Shopping Cart 0 items - $0.00 0

Tham khảo tiêu chí đánh giá các trường quốc tế song ngữ tại TPHCM

Việc lựa chọn một trường quốc tế song ngữ cho con em mình là một quyết định quan trọng và khó khăn đối với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, với sự phát triển của nền giáo dục hiện nay, các trường quốc tế song ngữ tại TP.HCM đã ngày càng được đầu tư và phát triển với chất lượng giảng dạy tốt và môi trường học tập đa dạng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về các trường quốc tế song ngữ tại tphcm và đánh giá chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, phí học và chương trình học của các trường này.

Giới thiệu về trường quốc tế song ngữ

Trường quốc tế song ngữ là một loại hình giáo dục kết hợp giữa chương trình giảng dạy của nước ngoài và chương trình giảng dạy của Việt Nam. Điều này giúp cho học sinh có cơ hội tiếp cận với nhiều kiến thức và kỹ năng từ các nền giáo dục khác nhau, từ đó phát triển tư duy và khả năng giao tiếp song ngữ của học sinh.

Các trường quốc tế song ngữ tại tphcm đều giúp các em phát triển bản thân hơn

Các trường quốc tế song ngữ tại tphcm đều giúp các em phát triển bản thân hơn

Tiêu chí chọn trường quốc tế song ngữ

Khi lựa chọn một trường quốc tế song ngữ cho con em mình, các bậc phụ huynh cần quan tâm đến các tiêu chí sau:

  • Chất lượng giảng dạy: Trường cần có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và có năng lực giảng dạy tốt.
  • Môi trường học tập: Môi trường học tập cần đảm bảo an toàn, thoải mái và đa dạng để học sinh có thể phát triển toàn diện.
  • Học phí: Các trường quốc tế song ngữ thường có mức phí học cao hơn so với các trường công lập, vì vậy bậc phụ huynh cần xem xét kỹ trước khi đưa con em vào học.
  • Chương trình học: Chương trình học cần phù hợp với nhu cầu và khả năng của học sinh, đồng thời cần có sự kết hợp giữa chương trình giảng dạy của nước ngoài và của Việt Nam.

Khi cho các em học trường song ngữ bậc ba mẹ phải tìm hiểu tiêu chí của trường

Khi cho các em học trường song ngữ bậc ba mẹ phải tìm hiểu tiêu chí của trường

>>> Xem thêm: Danh sách 23 trường quốc tế song ngữ tại TP.HCM tốt nhất hiện nay (Phần 1)

Các trường quốc tế song ngữ hàng đầu tại TP.HCM

Hiện nay, Các trường quốc tế song ngữ tại tphcm đạt tiêu chuẩn và được đánh giá cao bởi các bậc phụ huynh. Dưới đây là một số trường quốc tế song ngữ hàng đầu tại TP.HCM:

  • Trường quốc tế song ngữ tại TPHCM – VAS cơ sở Sala: VAS đặc biệt chú trọng vào việc phát triển kỹ năng đa ngôn ngữ cho học sinh và tập trung vào sự phát triển của từng cá nhân để tập trung vào phát triển toàn diện, trường giúp học sinh khám phá và phát triển tiềm năng
  • Trường quốc tế Singapore SSIS: Chương trình học tại SSIS tuân thủ chuẩn giáo dục Mỹ, cho phép học sinh tiếp cận, tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa và triết lý giáo dục của người Mỹ
  • Trường quốc tế Canada CIS: Trường quốc tế Canada CIS là một trong những trường quốc tế song ngữ hàng đầu tại TP.HCM. Trường cung cấp chương trình giảng dạy song ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Pháp, đồng thời có các hoạt động ngoại khóa phong phú như âm nhạc, múa và thể thao.

Đánh giá phụ huynh chất lượng giảng dạy và môi trường học tập

Để đánh giá chất lượng giảng dạy và môi trường học tập của các trường quốc tế song ngữ tại TP.HCM, chúng tôi đã tiến hành phỏng vấn và khảo sát ý kiến của các bậc phụ huynh có con em đang theo học tại các trường như

Chị Nguyễn Hoài Phương phụ huynh của em Thiên Ngân lớp 7 tại VAS 

Về việc trau dồi đạo đức và tinh thần sẻ chia, quan tâm đến cộng đồng cho học sinh thông qua các hoạt động xã hội, tôi nhận thấy các con nhận biết được giá trị của cuộc sống và biết yêu thương con người. Đó là điều tôi cảm thấy tâm đắc nhất khi gửi con vào môi trường VAS.

Theo tôi, lựa chọn cho con một môi trường tốt không có nghĩa là chỉ có cơ sở vật chất hoặc là quan tâm đến mỗi chương trình học mà tôi còn quan tâm đến việc con tôi tại đây sẽ phát triển thế nào, có được định hướng về tư cách, đạo đức hay không. Đó là điều mà tôi quan tâm nhất.

tham-khao-tieu-chi-danh-gia-cac-truong-quoc-te-song-ngu-tai-tphcm

Đánh giá trường học tại VAS của chị Nguyễn Hoài Phương

Phụ huynh em An Danh, lớp 2 và An Vinh, lớp Lá tại VAS

Tôi chỉ mong là các con mình có được đầy đủ những trải nghiệm mà tôi đã được hưởng thụ trước đây khi còn là một học sinh của Việt Úc. Có rất nhiều lý do và yếu tố để tôi tiếp tục chọn Việt Úc, nhưng chính bản thân tôi đã là một nhân chứng sống rồi!

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về các trường quốc tế song ngữ tại tphcm và đánh giá chất lượng giảng dạy, môi trường học tập của các trường quốc tế song ngữ. Việc lựa chọn một trường quốc tế song ngữ cho con em mình là một quyết định quan trọng. Tuy nhiên, với sự phát triển của nền giáo dục hiện nay, các trường quốc tế song ngữ tại TP.HCM đang ngày càng được đầu tư và phát triển với chất lượng giảng dạy tốt và môi trường học tập đa dạng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm thông tin để lựa chọn một trường quốc tế song ngữ phù hợp cho con em mình.

Leave a comment