Trường mầm non chính có vai trò rất quan trọng trong việc giúp trẻ phát triển và hình thành tính cách, cá tính của bản thân bé sau này. Chính vì vậy mà việc lựa chọn trường mầm non tốt cho bé là việc rất quan trọng. Dưới đây là những gợi ý của các trường mầm non quận 3 để giúp các ba mẹ có thể dễ dàng đánh giá về các trường mầm non để tìm cho các bé.

1. Cơ sở vật chất

Trẻ mầm non rất là hiếu động, các bé thường rất thích chơi đùa, chạy nhảy. Chính vì vậy mà các bậc cha mẹ nên chọn cho bé một trường có hệ thống sân chơi cả trong nhà lẫn ngoài trời rộng rãi cho các bé. Đồng thời sân chơi của các bé nên được lót thảm cỏ, nhựa… những vật liệu mềm  để giảm thiểu tối đa việc các bé bị thương khi vô tình bị té ngã trong quá trình chơi đùa.

giáo viên của trường mầm non quận 3

Không gian của lớp học nên rộng rãi thoáng mát, được thiết kế một cách gần gũi, thân thiện cùng với nhiều đồ chơi, tranh ảnh, tài liệu học tập… để phục vụ cho quá trình học tập của các bé, đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho các bé trong quá trình học tập. Không gian lớp học thoáng đãng cũng giúp cho bé khỏe mạnh hơn, phát triển tối đa được năng lực của bản thân.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm những trường có phòng học năng khiếu riêng để cho các bé luyện tập, tạo cơ hội cho các bé phát triển năng khiếu cá nhân của mình.

2. Chương trình học

Chương trình học tại các trường mầm non phải là những chương trình học có thể giúp bé phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần…. Qua chương trình học có thể giúp bé phát triển khả năng tự học, sáng tạo của trẻ. Các bậc cha mẹ nên đăng ký tham quan thử trường mầm non đó trước khi quyết định đăng ký cho bé nhập học, để có thể có cái nhìn và đánh giá một cách thực tế nhất về chương trình học đó. 

Tiêu biểu như một trong những trường mầm non quận 3, trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS cơ sở Lê Quý Đôn. Tại trường, chương trình học ở đây là sự kết hợp song song giữa hai chương trình giáo dục trong nước và ngoài nước đó là chương trình giáo dục văn hóa quốc gia Việt Nam và chương trình dạy tiếng Anh theo tiêu chuẩn của chương trình Cambridge. 

Với chương trình giáo dục văn hóa quốc gia Việt Nam, trường đã áp dụng và cải tiến theo cách dạy hiện đại hơn. Khác với chương trình dạy văn hóa truyền thống của Việt Nam, khi mà các giáo viên đóng vai trò làm trung tâm truyền đạt lại kiến thức cho các học sinh của mình. Điều đó khiến các em học tập một cách thụ động. Chương trình giáo dục đã cải tiến này của VAS lấy học sinh làm trung tâm, các em có thể được tự do phát biểu nêu lên quan điểm cá nhân của mình với giáo viên. Nhờ vậy mà giúp các em có thể phát triển được khả năng học tập một cách chủ động và các bé cũng trở lên tự tin hơn. Đồng thời, theo chương trình giáo dục văn hóa quốc gia của Việt Nam, các bé cũng có cơ hội được học về tinh thần cộng đồng, hiểu được về mối quan hệ của bản thân trong gia đình và xã hội, nâng cao nhận thức cá nhân của trẻ.

Còn với chương trình giảng dạy tiếng Anh theo chương trình Cambridge, các bé được học dưới dạng trò chơi, thông qua quá trình chơi các bé được tiếp xúc với giáo viên bản xứ. Nhờ vậy giúp bé tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên, và phát âm tiếng Anh giống người bản xứ hơn.

các bé tại trường mầm non quận 3

Ngoài ra, VAS còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp tạo cơ hội cho các bé có thể khám phá và tìm hiểu thế giới bên ngoài một cách thực tế. 

>>> Xem thêm: Các trường có chương trình quốc tế Cambridge

3. Giáo viên

Giáo viên đóng vai trò là người truyền đạt lại kiến thức cho học sinh. Không chỉ vậy, đối với các em học sinh mầm non đang trong giai đoạn phát triển và hình thành cá tính, nhân cách của mình thì giáo viên chính là người đóng vai trò và gây sức ảnh hưởng lớn nhất đối với bé. Giáo viên chính là người truyền cảm hứng đối với các bé.

Bởi vì, giáo viên là những người được đào tạo để có thể quan sát và hiểu được những diễn biến tâm lý, sự phát triển của học trò của mình. Chính vì vậy, họ sẽ có thể dễ dàng nhận ra những vấn đề mà học trò của mình gặp phải để thông báo cho gia đình và tìm ra hướng giải quyết. Vậy nên việc chú ý đến chất lượng và cách giảng dạy của giáo viên là điều rất quan trọng mà phụ huynh nên tìm hiểu khi quyết định chọn một ngôi  trường mầm non cho con.

4. Sự quan tâm của trường dành cho học sinh

Chẳng có người cha người mẹ nào thương con lại muốn con đi học ở một ngôi trường mà mỗi ngày bé về nhà đều tỏ ra không vui vẻ, sợ hãi. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về thái độ và cách đối xử của trường dành cho các học sinh của mình là rất quan trọng. 

các trường mầm non quận 3

Ba mẹ nên tới tham quan trường và nhìn cách các bé học sinh của trường vui chơi hàng ngày, thái độ và cách cư xử của các bé ra sao. Từ đó ba mẹ có thể nhận xét thực tế được rằng các bé ở trường có được quan tâm tốt không. Các ba mẹ cũng nên hỏi giáo viên trường về những hình phạt dành cho bé nếu các bé không may phạm lỗi để có thể có được đánh giá chính xác nhất đồng thời hiểu được ý nghĩa của các hình phạt đó coi nó có phù hợp với trẻ nhỏ không.

Trên đây là những yếu tố làm lên một trường mầm non tốt. Để tìm hiểu và đăng ký tham quan một trong số những trường mầm non quận 3 tốt nhất hiện nay, bạn có thể nhấp vào đường link dưới đây: https://www.vas.edu.vn/page/179