Từ trước đến nay, tiếng anh luôn là ngôn ngữ phổ biến và sử dụng rộng rãi nhất. Dù đứng thứ hai về số lượng người sử dụng sau tiếng Trung Quốc, tiếng anh vẫn có thể sử dụng để đàm thoại dễ dàng nhất tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy hãy cùng ra cho bản thân thêm nhiều cơ bằng cách phát triển cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà nhé.

Các nội dung tiếng Anh dành cho trẻ em

Việc học tiếng anh tại nhà thật sự giống bạn đang bập bẹ nói tiếng Anh như những đứa trẻ mới tập nói vậy. Để phát huy hết khả năng cảm thụ và phát triển ngôn ngữ, ta nên bắt đầu với điều đơn giản và cơ bản nhất, vì đơn giản đi đôi với dễ hiểu và trẻ em khi mới lớn lên cũng làm điều tương tự như vậy. Khi bạn kết hợp những nội dung tiếng anh đơn giản cho trẻ em cùng với các sách vở bạn đang học, bạn sẽ hiểu rất nhanh về các từ vựng cũng như sự ứng dụng của từ ngữ. Đây là điều cần thiết để phát triển thêm về cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà cho bạn.

Những cách học tiếng anh tại nhà đơn giản và hiệu quả

Những cách học tiếng anh tại nhà đơn giản và hiệu quả

Lắng nghe

Lắng nghe tất cả mọi nội dung ngoại ngữ xung quanh sẽ cho bạn sự cảm nhận rõ nhất về ngôn ngữ vì trẻ em trước khi bắt nói được một ngôn ngữ nào đó chúng cũng phải trải qua quá trình lắng nghe trong một thời gian dài. Nếu bạn có cơ hội trải nghiệm trò chuyện hay nghe người bản địa nói chuyện trực tiếp, bạn sẽ cải thiện được đáng kể đấy. Ngoài ra, bạn nên tập làm quen với phim ảnh, radio, hay đọc lời của một bài hát mà bạn đang nghe trong tiếng anh chẳng hạn. Với phim ảnh, đa phần ta nên bắt đầu với cảm phim hoạt hình đơn giản, việc này sẽ giúp bạn có thêm phần sinh động về ngoại ngữ khi vừa có thể nghe và có sẵn hình ảnh minh hoạ cho lời của nhân vật. Với âm nhạc, giai điệu sẽ giúp ta dễ ghi nhớ mặt chữ hơn và đặt biệt nếu một bài hát phù hợp với tâm trạng hay làm ta thăng hoa trong cảm xúc sẽ làm ta thuộc được ý nghĩa từng từ ngữ.

 

Dù không được nhiều thi ít, bạn vẫn sẽ học được điều gì đó, có thể làm quen với ngôn ngữ mới hơn và từ từ phát triển. Thời gian lắng nghe càng nhiều, bạn sẽ càng có nhiều cảm nhận hơn trong ngôn ngữ, giúp bạn tạo được phản xạ với các từ vựng hay thậm chí là một câu viết.

Lắng nghe là kỹ năng hiệu quả để phát triển từ bàn đầu

Lắng nghe là kỹ năng hiệu quả để phát triển từ ban đầu

Đọc hoặc xem báo tiếng anh

Việc tiếp nhận thông tin từ đọc hoặc xem các trang tin tức nước ngoài là một cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà khá cổ điện nhưng vẫn cải thiện kỹ năng đàm thoại bằng tiếng Anh cho bạn. Bạn cũng sẽ xây dựng kiến ​​thức của mình về các sự kiện hiện tại và học từ vựng mới. Nếu bạn không có đủ kiến thức tiếng Anh để hiểu hoàn toàn tin tức, trước tiên hãy thử đọc hoặc nghe tin tức đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, sau đó nghe hoặc đọc lại tin tức ấy bằng tiếng Anh. Nghe có vẻ hài hước nhưng bạn có thể thử truy cập trang tin tức Time For Kids (Thời báo Time dành cho trẻ nhỏ) để tăng được độ thấu hiểu của mình.

Tìm nhiều nguồn có tin tức dành cho học sinh

Tìm nhiều nguồn có tin tức dành cho học sinh

Điện ảnh

Các bộ phim điện ảnh của Mỹ hoặc Châu Âu thường rất hấp dẫn và nó sẽ giúp bạn học được đồng thời cả văn hoá lẫn từ ngữ luôn đấy.

Để học chuyên sâu, bạn thậm chí có thể tập trung vào các cảnh phim cụ thể và sau đó chia nhỏ ý nghĩa của từng cụm từ. Nếu bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp và tiếng lóng, thì phim là một trong những nguồn tốt nhất cho điều đó. Bạn có thể bật phụ đề để có thể hiểu dễ dàng hơn những gì đang diễn ra. Trong khi xem, bạn nên ghi chú lại những từ tiếng Anh mà bạn nghe được. Xem bạn có thể hiểu được bao nhiêu mà không cần phải sử dụng đến từ điển.

Có thể khó để bắt đầu học với phim ngay lập tức vì rất nhiều thứ đang diễn ra. Ngoài ra, các nhân vật có thể nói quá nhanh hoặc sử dụng từ vựng tiếng Anh cụ thể cho tình huống. Bạn có thể thực hành với các video ngắn hơn để dễ theo dõi hơn. Sau khi cảm thấy hài lòng với các video ngắn bằng tiếng Anh, bạn có thể bắt đầu xem các cảnh phim đầy đủ. Đây là một cách thú vị để học rất nhiều từ vựng tiếng Anh mà bạn có thể sử dụng trong cuộc sống. Điều này cũng tuyệt vời vì bạn có thể nhớ các từ và cụm từ dễ dàng hơn khi chúng có liên quan đến hình ảnh và chuyển động.

Xem phim là cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Xem phim là cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Youtube

Lời khuyên đây sẽ là nguồn tham khảo bổ ích và hiệu quả nhất vì hầu hết kết quả tìm kiếm từ việc dạy học tiếng anh trên Youtube là cực kỳ tích cực đặt biệt là cho người lớn. Ngày nay, đã không còn xa lạ khi ta có thể tìm kiếm và học thêm kiến thức từ Internet, việc học một ngôn ngữ từ những video được những người am hiểu chuyên môn sáng tạo ra quả thật sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều nếu bạn có khả năng tự học cao.

Tìm hiểu các kênh kiến thức bổ ích bằng tiếng để thêm thú vị

Tìm hiểu các kênh kiến thức bổ ích bằng tiếng để thêm thú vị

Flashcards

Flashcards là một cách tuyệt vời để luyện từ và cụm từ. Chỉ cần viết các từ trên thẻ, với tiếng Anh ở một mặt và bản dịch của bạn ở mặt sau. Bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh, hãy lướt qua xem nhanh các thẻ và xem bạn có thể nhớ được bao nhiêu. Đó là một cách tuyệt vời để tự kiểm tra. Bắt đầu với phần tiếng Anh hiển thị trước và cố gắng nhớ bản dịch bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Khi bạn đã nắm vững tất cả các thẻ theo cách đó, hãy lật chúng lại và cố gắng nhớ lại tiếng Anh khi xem bản dịch, việc này khó hơn một chút. Nếu bạn không muốn mang theo một bộ flashcard, hãy nghĩ đến việc sử dụng ứng dụng trên điện thoại hoặc các phần mềm máy tính.

Học với các tấm thẻ ghi nhớ đầy màu sắc

Học với các tấm thẻ ghi nhớ đầu màu sắc

 

Tổng kết

Làm bài kiểm tra TOEIC xác minh trình độ thông thạo tiếng Anh hiện tại của bạn để đủ điều kiện cho một công việc hoặc vào một cơ sở giáo dục để chuẩn bị cho sự nghiệp sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp kinh doanh. TOEIC còn có thể giúp bạn nổi bật và được tuyển dụng trong thị trường cạnh tranh. Nhiều công ty, tổ chức học thuật và chương trình ngôn ngữ hàng đầu trên toàn thế giới dựa vào các bài kiểm tra TOEIC như một thước đo công bằng, khách quan về trình độ thông thạo tiếng Anh cho sinh viên và các chuyên gia kinh doanh. Hơn 14.000 tổ chức trên hơn 160 quốc gia tin tưởng điểm TOEIC để cung cấp thông tin cho các quyết định quan trọng. Hãy tìm hiểu thêm về các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhé!