Nhiều năm qua, Hệ thống trường quốc tế Việt Úc đã triển khai thành công chương trình Cambridge cho nhiều thế hệ học sinh Việt Nam. Trường liên tục cải tiến chương trình, đưa vào những giá trị thực tiễn, giúp các em không chỉ đạt thành tích cao mà còn học được phong cách sống hội nhập với thế giới. Hãy cùng đọc để biết thêm những thành tựu mà học sinh của trường đã có, cùng với thông tin về các hoạt động tại trường qua bài viết dưới đây.

Học sinh tiểu học VAS được học tập những gì?

Cơ sở Phan Xích Long được thành lập từ năm 2004, là một trong những trường đầu tiên đào tạo theo chuẩn Cambridge

Cơ sở Phan Xích Long được thành lập từ năm 2004, là một trong những trường đầu tiên đào tạo theo chuẩn Cambridge

Chương trình Giáo dục Phổ thông Toàn phần Cambridge (CAPI) cho bậc tiểu học được thiết kế dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, cung cấp khung giáo trình mở để những nhà giáo tự do sáng tạo và tùy biến.

Kết hợp với lợi thế cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên tâm huyết, VAS hướng đến xây dựng chương trình đưa chất lượng giảng dạy tốt nhất đến với học sinh. Điều này được thể hiện thông qua các hoạt động đa dạng và bổ ích tại trường.

Bước vào lớp 1, học sinh VAS sẽ được “khám phá” kiến thức qua 4 môn học chính: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT). Đây là các môn nền tảng, giúp học sinh hiểu được các khái niệm cơ bản và hình thành thế giới quan một cách logic. Nội dung của môn học dù có nhiều kiến thức hàn lâm, nhưng chính từ cách truyền tải sáng tạo qua các hoạt động thực tế, thí nghiệm sinh động và trò chơi vận động, các em sẽ được tiếp thu thông tin một cách tự nhiên nhất.

Bên cạnh môn học chính là các môn năng khiếu như m nhạc, Giáo dục thể chất và Mĩ thuật. Các em sẽ được trực tiếp cầm cọ, chạm vào dây đàn để trở thành những nghệ sĩ, phục vụ chính sức tưởng tượng và ước mơ tươi sáng của các em.

Đến năm lớp 3, học sinh VAS sẽ tiếp tục được bổ sung môn học ngoại ngữ thứ 3. Tùy vào điều kiện học tập và mong muốn của học sinh, trường sẽ cho các em chọn trong 4 ngôn ngữ phổ biến Tiếng Hoa, Tiếng Nhật, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Pháp. Qua môn học này, nhà trường hy vọng học sinh có thể phát triển thêm tư duy giao tiếp cũng như có nhiều cơ hội tiếp xúc với thế giới xung quanh.

Hơn thế nữa, Trường Việt Úc (VAS) còn liên tục tổ chức các hoạt động ngoại khóa đến nhiều miền đất nước. Với sự bảo vệ của thầy cô, học sinh sẽ được tự do phiêu lưu và hình thành tình yêu với quốc gia mình đang sinh sống.

Trẻ học đạt được gì sau khi học tại VAS

Các tiết “vui học” tại VAS giúp con phát triển tư duy

Các tiết “vui học” tại VAS giúp con phát triển tư duy

Thời gian 5 năm tiểu học trôi qua rất nhanh. Chỉ chớp mắt thôi, con sẽ học được rất nhiều điều. Cụ thể, học sinh tốt nghiệp tại VAS sẽ nhận được:

  • Phương pháp học tập tích cực (Active Learning): Tinh thần chủ động học hỏi qua các kỹ năng phân tích, đánh giá, và áp dụng sáng tạo kiến thức thực tiễn vào giải quyết vấn đề thường ngày.
  • Kiến thức công nghệ tương đương với nền giáo dục tại các quốc gia tiên tiến nhất nhờ vào môn học ICT
  • Được trang bị nền tảng tiếng Anh giao tiếp tốt, giúp học sinh sẵn sàng học được kiến thức chuyên môn bằng ngôn ngữ này.
  • Có được bằng Cambridge Checkpoint bậc tiểu học được công nhận tại các trường thành viên của Cambridge School.
  • Cơ hội bộc lộ năng khiếu và định hướng phát triển trong tương lai.

VAS và thành tích đào tạo Cambridge nổi bật tại TPHCM

Học sinh tốt nghiệp với nụ cười rạng rỡ

Học sinh tốt nghiệp với nụ cười rạng rỡ

Sở hữu gần 20 năm kinh nghiệm và đội ngũ giáo viên vững mạnh, VAS cũng may mắn có được những học sinh chăm ngoan, mạnh mẽ và sáng tạo để đạt được nhiều thành tích đáng kể.

Năm 2022, sau kỳ thi chứng chỉ tốt nghiệp Cambridge Checkpoint, học sinh VAS vui mừng đón nhận được những kết quả nổi bậc so với trung bình thế giới. Có thể nhắc đến là các mức điểm trung bình rất cao:

  • Toán học: 5.2/6 điểm – Loại Xuất sắc (cao hơn 1.4 điểm so với toàn cầu)
  • Khoa học: 4.1/6 điểm – Loại Giỏi (ngang với trung bình toàn cầu)
  • Tiếng Anh: 3.8/6 điểm – Loại Khá (ngang với trung bình toàn cầu)

Những thành tích này có được là kết quả của nỗ lực khám phá tri thức từ học sinh với sự đồng hành của những thầy cô nhiệt thành, luôn hỗ trợ các em tiến tới thành công. Với mức điểm này, các em sẽ tự tin hơn bất kể trên con đường học vấn hay nghề nghiệp trong tương lai.

Bậc giáo dục tiểu học là nền tảng quan trọng, trang bị cho các con kỹ năng và kiến thức cần thiết cho việc học tập sau này. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về hoạt động tại trường quốc tế Việt Úc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

>>> Xem thêm: Học phí trường tiểu học quốc tế hiện nay là bao nhiêu?