Ngày nay, phụ huynh và học sinh đã có nhiều hơn những sự lựa chọn về chọn trường chọn lớp. Qua đó, các trường quốc tế tại TP HCM đã được thành lập, giúp giảm tải được áp lực thi cử và mang đến những chương trình học tập theo quy chuẩn quốc tế giúp mỗi học sinh dễ dàng tiếp cận với cách học mới của thế giới, phát huy tối đa năng lực của bản thân, nhanh chóng trở thành một công dân toàn cầu. Vậy, học tập ở trường quốc tế có gì khác biệt với một trường thông thường. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nhé!

Giáo trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế và bằng cấp được công nhận toàn cầu

Chương trình học được cập nhật tại nhiều quốc gia hiện đại

Chương trình học được cập nhật tại nhiều quốc gia hiện đại 

Các kiến thức tại trường đều được kiểm định theo tiêu chuẩn của quốc tế và luôn được cập nhật thường xuyên, trình độ của bạn sẽ được sự công nhận và giá trị trên toàn thế giới. Các mô hình giảng dạy ở các trường quốc tế chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Sẽ không chỉ là những kiến thức lý thuyết khô khan, thay vào đó các bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với môi trường thực tế thông qua các chương trình dã ngoại, những buổi chia sẻ,…Do đó, có thể sẽ có thể ứng dụng kiến thức nhanh nhạy, thực tế này ngay cho cuộc sống, công việc mình.

>>> Xem thêm: Trường Quốc Tế VAS với chương trình học chuẩn quốc tế

Trình độ tiếng Anh được nâng cấp

Học tập ở trường quốc tế đồng nghĩa với việc các học viên sẽ phải sử dụng song song ngôn ngữ tiếng anh, và tiếng việt hàng ngày trong tất cả các hoạt động: từ việc làm bài tập, thuyết trình cũng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong một qúa trình như thế trình độ ngoại ngữ của mình sẽ có được cải thiện một cách vô cùng bất ngờ và rõ rệt, điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và học tập.

Cơ sở vật chất hiện đại

Các trường quốc tế tại TP HCM đều trang bị cơ sở vật chất hiện đại

Các trường quốc tế tại TP HCM đều trang bị cơ sở vật chất hiện đại

Việc đầu tư cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại là một trong những ưu điểm nổi bật của các trường quốc tế và cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phụ huynh đưa ra quyết định cho con học trường quốc tế. Các lớp học sẽ được trang bị các hệ thống máy chiếu, cùng các công cụ hỗ trợ dạy và học để các em có môi trường học tập hiện đại nhất, toàn diện nhất. Nhiều trường còn không ngừng tập trung đầu tư xây dựng các khuôn viên lớn và thoáng mát để nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp học sinh có những giờ học thể chất ngoài trời cũng như các hoạt động ngoại khóa.

Hội nhập tốt

Tại các trường quốc tế là nơi giao thoa của các nền văn hóa vì có nhiều học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau học tập tại đây, tất cả sẽ là một điều kiện giáo dục để các con có thể học hỏi, biết thêm về nhiều nền văn hóa, có những người bạn đa quốc gia. Mỗi một nước sẽ có một nền văn hóa khác nhau mặc dù có những đặc điểm tương đồng nhất định. Sau này, khi bước vào môi trường làm việc sau này và giao tiếp với những người nước ngoài, các em sẽ dễ dàng hòa nhập và hiểu được các quy tắc văn hóa của nước bạn.

Phát triển tư duy

Các chương trình học giúp phát triển tư duy tích cực, chủ động cho mỗi học sinh

Các chương trình học giúp phát triển tư duy tích cực, chủ động cho mỗi học sinh

So với chương trình học chỉ chú trọng phương pháp giảng giáo viên dạy, học sinh chép khiến cho các em sẽ có những hạn chế nhất định về tư duy. Ở các trường quốc tế, việc tương tác với giáo viên trong các giờ học là việc bắt buộc, các hoạt động hầu như đều lấy học sinh làm trung tâm. Các em luôn phải luôn phải chủ động đặt ra câu hỏi thì giáo viên.  Từ đó, trong một quá trình dài sẽ giúp cho các em rèn luyện phát triển hơn nữa về tư duy chủ động. Đó là một bước điệm cho tất cả các hoạt động, tính cách dạng dĩ sau này của trẻ.

Bởi chính những lý do trên sẽ giúp phụ huynh yên tâm lựa chọn khi cho con mình theo học tại các trường Quốc Tế tại TP HCM. Hãy cho các con có cơ hội được học tập  trong môi trường học tập tốt nhất ở thời điểm hiện tại để phát triển tương lai.