Đối với nhiều bậc phụ huynh khi cho con mình tham gia học tập tại các trường quốc tế hay song ngữ, mối băn khoăn nhiều nhất chính là vấn đề tài chính. Mức học phí tại các trường song ngữ luôn là vấn đề được hỏi đáp nhiều nhất giữa các bậc phụ huynh và nhà trường. Vậy trường song ngữ là gì mà nhiều bậc phụ huynh lại quan tâm và cho con mình theo học như vậy?

Trường song ngữ là gì?

Trường song ngữ là ngôi trường có chương trình giảng dạy bằng hai thứ tiếng kết hợp linh hoạt giữa tiếng mẹ đẻ và tiếng ngoại ngữ nào đó. Tại Việt Nam ngoại ngữ chủ yếu sử dụng là tiếng Anh. Việc sử dụng 2 ngôn ngữ là một trong những hoạt động phức tạp nhất mà não bộ phải xử lý, đòi hỏi não bộ của trẻ làm việc một cách năng suất hơn nhiều lần. Trong số các trường áp dụng mô hình giảng dạy song ngữ cho trẻ, trường quốc tế Việt Úc sẽ là một ứng viên sáng trong danh sách các trường có phương pháp giảng dạy và chương trình đào tạo tốt nhất cho các bé.

Cơ sở vật chất tại VAS

Cơ sở vật chất tại VAS

Học phí tại trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Hiện nay mức học phí tại trường quốc tế Việt Úc cho Chương trình Giáo dục quốc gia & Chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge tại trường cho nhóm học sinh cấp mầm non sẽ có chi phí báo giá như sau:

  • Lớp lá

Học phí một năm là 171.600.000 đồng. Chi phí khi chia làm 2 đợt đóng học phí một năm mỗi đợt sẽ là 85.800.000 đồng cho mỗi đợt đóng. Nếu chia làm bốn đợt đóng, học phí mỗi đợt sẽ là 42.900.000 đồng. Ngoài ra khi nhập học tại đây, chi phí nhập học cho các bé sẽ là 6.000.000 đồng và 1.000.000 đồng cho phí đăng ký.

  • Lớp chồi

Các bé khi lên lớp chồi sẽ được áp dụng chương trình Giáo dục Quốc gia & Chương trình Tiếng Anh Quốc tế Cambridge. Với chi phí nhập học và phí đăng ký không đổi là 6.000.000 đồng và 1.000.000 đồng. Tương tự như lớp lá, khi đóng học phí các phụ huynh có các lựa chọn về thời hạn đóng học phí theo nhiều đợt như sau:

Khi đóng một lần học phí tổng là 168.544.000 đồng cho lớp chồi. Khi đóng 2 lần trong một năm mức học phí rơi vào khoảng 84.272.000 cho mỗi lần đóng và nếu chia làm 4 đợt đóng thì học phí mỗi lần đóng sẽ là 42.136.000 đồng. 

Học phí này sẽ được áp dụng cho cả lớp mầm và nhà trẻ. Bên cạnh mức học phí các phụ huynh sẽ đóng thêm cho các bé các khoản chi phí bổ trợ cho quá trình học tập tại trường.

Hoạt động dã ngoại kết hợp rèn luyện kỹ năng sống tại VAS

Hoạt động dã ngoại kết hợp rèn luyện kỹ năng sống tại VAS 

  • Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống mà các phụ huynh sẽ chi trả cho các bé trong một năm học tại trường là 27.708.000 đồng. Các phụ huynh có thể lựa chọn chia ra làm 4 đợt đóng trong năm. Ở đợt một, phí ăn phụ huynh phải đóng là 5.754.000 đồng. Đợt 2 là 8.176.000 đồng, đợt 3 là 6.662.000 đồng và đợt 4 là 7.116.000 đồng. Chi phí mỗi tuần cho bữa ăn các bé là 757.000 đồng.

Các bé được tham gia chuyến đi cắm trại hè ở trường

Các bé được tham gia chuyến đi cắm trại hè ở trường

  • Chi phí sách giáo khoa

Đối với các bé nhà trẻ các ba mẹ sẽ chi trả cho bé 1.000.000 cho chi phí học cụ, sách giáo khoa và các đồ dùng dạy học liên quan.

Với các bé mẫu giáo thuộc lớp mầm, lớp chồi và lớp lá chi phí các ba mẹ chi trả cho phí học cụ, sách giáo khoa và các đồ dùng dạy học liên quan của bé là 1.500.000 đồng. Và chi phí đồng phục hãy tham khảo tại trang chủ của trường nhé.

Có đáng để đầu tư khoản tiền lớn cho con vào học tại trường quốc tế Việt Úc hay không?

Tại trường quốc tế Việt Úc, học sinh không chỉ theo học và tìm hiểu kiến thức trong sách vở, mà còn được phát triển thể chất, các kỹ năng mềm thông qua rất nhiều những hoạt động ngoại khóa. Không chỉ vậy, cơ sở vật chất của trường quốc tế được xây dựng, trang bị và nâng cấp theo chuẩn hiện đại nhất để phục vụ cho việc học và thực hành. Ngoài các khu phòng học tiện nghi, hiện đại thì các trường quốc tế đều có khuôn viên sân bóng, nhà thi đấu, hồ bơi đạt chuẩn, giúp học sinh phát triển thể chất và tinh thần trong môi trường tốt nhất. Đồng thời, chất lượng giảng dạy đòi hỏi nhiều giáo viên đạt chuẩn quốc tế, cả từ bản địa và giáo viên nước ngoài, cũng như sĩ số lớp ít cũng đòi hỏi mức độ đầu tư cao hơn so với các trường khác. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức các buổi dã ngoại cho các bé rèn luyện kỹ năng sống của mình.

Chuyến đi giúp bé cải thiện sự tự tin trước đám đông

Chuyến đi giúp bé cải thiện sự tự tin trước đám đông

Tóm lược

Đối với các gia đình có điều kiện khoản đầu tư cho các bé để học tập tại môi trường quốc tế như VAS hoàn toàn xứng đáng với những gì ba mẹ bé bỏ ra. Các bé không chỉ được vui chơi học hỏi tại môi trường với chương trình học tập chuẩn quốc tế mà còn có thể trải nghiệm các hoạt động dã ngoại thú vị không phải trường công lập nào cũng có.

>>> Xem thêm: Ba mẹ nên cho con học trường quốc tế nào ở tphcm