Mùa hè là thời gian để trẻ nghỉ ngơi, vui chơi trước khi bắt đầu kỳ học chính. Thế nhưng có một vấn đề là sau kỳ nghỉ hè con thường quên hết hầu như các kiến thức.

Với việc học tiếng anh của trẻ cần phải đảm bảo được tiến trình diễn ra xuyên suốt mới có thể giúp trẻ học tiếng anh tốt được. Do đó, hè đến cha mẹ cũng không nên để trẻ rời xa hoàn toàn việc học. Việc dạy trẻ học tiếng anh qua video trong suốt kỳ nghỉ hè cũng là một cách giúp trẻ vẫn có thời gian vui chơi nhưng vẫn có thể tiếp tục rèn luyện kỹ năng tiếng anh của mình.

Trong bài viết dưới đây hội đồng anh sẽ nói về những ưu thế khi cha mẹ dạy con học tiếng anh qua video

1. Học phát âm tiếng Anh cùng với giáo viên người bản ngữ

Hiện nay với sự phát triển của internet thì bạn có thể dễ dàng tìm cho trẻ vô số các video học tiếng anh có giọng người bản xứ hoặc các trung tâm tiếng anh có chương trình dạy tiếng anh online như hội đồng anh. Tại trang web https://learnenglishkids.britishcouncil.org/  bạn có thể tìm thấy vô số những video dạy tiếng anh cho trẻ với giọng phát âm chuẩn người bản xứ. 

dạy trẻ học tiếng anh qua video

Cha mẹ đều biết rằng nếu trẻ được giáo viên người bản ngữ dạy tiếng Anh trong những ngày hè thì con sẽ nhận được rất nhiều ích lợi. Giáo viên người bản xứ chắc chắn sẽ nói tiếng Anh chuẩn vì đó là tiếng mẹ đẻ của họ. Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ thì trẻ sẽ được nói tiếng Anh dùng trong thực tế cuộc sống chứ không phải tiếng Anh trong sách giáo khoa. Hơn nữa, giáo viên người bản ngữ sẽ là những người hiểu rõ ngôn ngữ của họ, biết được đâu là ưu và nhược điểm của nó và có cách truyền đạt hiệu quả nhất đến học viên  của mình. Và khi trẻ học hè tiếng Anh cùng với đội ngũ các giáo viên người bản xứ của hội đồng anh, là những người giàu kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng anh chắc chắn trẻ sẽ phát âm tiếng Anh chuẩn và ít mắc lỗi hơn.

2.  Học phản xạ tiếng anh tốt hơn

Tuy rằng khi học tiếng anh ở nhà trẻ sẽ không được gặp trực tiếp giáo viên để nói chuyện trực tiếp thế nhưng với phương pháp học tiếng anh qua video thì trẻ hoàn toàn có thể luyện tập khả năng phản xạ tiếng anh của mình.

Một trong những phương cách để giúp trẻ tiến bộ thần tốc trong quá trình học tiếng anh đó là sự tiến bộ từ quá trình để trẻ nhận thức lỗi lầm trong cách sử dụng ngôn ngữ của mình.

Bằng cách tạo điều kiện cho trẻ giao tiếp với giáo viên người bản ngữ trong suốt quá trình học. Hãy để trẻ sẽ liên tục nói chuyện với các giáo viên và các thầy cô trong video sẽ phát hiện ra từng lỗi tiếng Anh của các cháu và hướng dẫn cách khắc phục. Ví dụ như lỗi trong cách dùng từ, lỗi trong cách phát âm, lỗi trong cách sử dụng nhịp điệu, lỗi trong cách nhấn nhá trọng âm, lỗi trong cách làm chủ ngôn ngữ cơ thể…

Hoặc bạn có thể tìm một số ứng dụng học tiếng anh cho phép trẻ ghi âm câu nói của mình và để máy chấm cách phát âm tiếng anh của bé. Đây cũng là một cách giúp trẻ luyện tập phát âm tiếng anh hiệu quả.

3. Giúp trẻ vượt qua sự rụt rè

Như chúng ta đều biết, có rất nhiều bạn rơi vào trường hợp dù học tiếng Anh trong rất nhiều năm, đọc viết tiếng Anh rất tốt vậy nhưng họ lại không thể giao tiếp bằng tiếng Anh được. Do đó trong các video dạy tiếng anh của mình, hội đồng anh luôn hướng tới mục đích tạo khích lệ cho trẻ vượt qua sự rụt rè, có được can đảm nói tiếng Anh với bất kỳ đối tượng nào.

trẻ học tiếng anh qua video với cha mẹ

4. Học phí thấp

Học phí của các khóa học tiếng anh online thường sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc bạn đưa trẻ đến học trực tiếp tại các trung tâm tiếng anh. Thậm chí có những khóa học tiếng anh là hoàn toàn miễn phí. Do đó, cha mẹ hoàn toàn có thể giúp con luyện tập kỹ năng tiếng anh của mình tốt hơn trong suốt kỳ nghỉ hè mà không lo không đủ tài chính cho con học.

5. Tiện lợi

Mùa hè là mùa mà các bậc phụ huynh sẽ thường hay dẫn con đi chơi, đi du lịch xa. Chính vì vậy mà việc đăng ký học thêm tại các trung tâm anh ngữ sẽ gây khó khăn cho các bé. Do đó, việc để trẻ học tiếng anh qua video với các khóa học tiếng anh online sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Trẻ vẫn có thể vui chơi với gia đình và nghỉ ngơi tại bất cứ đâu mà vẫn có thể học tiếng anh được.

Với khóa học tiếng anh online của hội đồng anh trẻ sẽ được luyện tập đầy đủ 4 kỹ năng tiếng anh của mình thông qua các bài tập, các trò chơi hay ứng dụng học tiếng anh. Bên cạnh đó, một điều thú vị nữa là cha mẹ cũng có thể cùng con học tiếng anh tại trang web học tiếng anh https://learnenglish.britishcouncil.org/ của hội đồng anh. Việc cùng con học tiếng anh cũng sẽ giúp con có động lực hơn để học tiếng anh. Đồng thời cha mẹ cũng có thể nâng cao trình độ tiếng anh của mình để dạy lại cho bé hoặc cùng bé giao tiếp tiếng anh trong cuộc sống hàng ngày. 

trẻ tham gia khóa học hè học tiếng anh qua video tại nhà

Trên đây là thông tin vì sao cha mẹ nên chọn cho con khóa học tiếng anh qua video trong kỳ nghỉ hè của hội đồng anh.  Ngoài ra cha mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin rõ hơn về hội đồng anh và các khóa học tiếng anh online này tại đường link dưới đây trước khi đăng ký khóa học cho con: https://www.britishcouncil.vn/hoc-tieng-anh/hoc-tieng-anh-truc-tuyen/web-hoc-tieng-anh