Shopping Cart 0 items - $0.00 0

Tạo động lực cho bản thân khi bắt đầu học anh văn giao tiếp mỗi ngày

Đã bao nhiêu lần bạn đặt ra mục tiêu cho việc học anh văn giao tiếp nhưng lại từ bỏ chúng giữa chừng? Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi với việc học, hoặc cần một động lực để bắt đầu thì yếu tố đầu tiên của việc học là đòi hỏi sự luyện tập và kiên trì của bạn. Không ai có thể từ con số 0 trở lên thành thạo chỉ trong 1 tuần hay 1 tháng, thậm chí 2 đến 3 tháng. Vậy phải làm gì để duy trì niềm cảm hứng trong suốt quá trình chinh phục tiếng Anh ấy? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những bí quyết để tạo động lực học tiếng anh hiệu quả nhé!

Thiết lập mục tiêu rõ ràng, chi tiết và khả thi

Tiếng Anh là ngôn ngữ rất đa dạng về ngữ pháp, từ vựng cũng như kiến thức văn hóa khác nhau. Đặt mục tiêu tiếng Anh giúp bạn tập trung vào những thứ đã đặt ra, không bị phân tâm bởi nhiều kiến thức khác. Không chỉ riêng việc học anh văn giao tiếp cơ bản, dù làm gì đi chăng nữa chúng ta chẳng cần mục tiêu. 

Thành thạo tiếng Anh giao tiếp sẽ mang lại cho bạn điều gì? Một công việc tốt hay cuộc sống thuận lợi hơn khi đi du học? Với mỗi điều đó thì bạn sẽ cần thành thạo giao tiếp đến đâu? Chỉ trong đời sống hàng ngày hay cả những thuật ngữ chuyên ngành? Bạn nên dành thời gian để vạch ra cái đích cụ thể trước khi bắt đầu hành trình chinh phục nó.

Ngày nay, có rất nhiều website uy tín cung cấp cho người dùng những bài test online miễn phí mà bạn có thể tham khảo như:

  • British Council – Hội đồng Anh
  • Oxford Online English – đại học lâu đời nhất nói tiếng Anh
  • Cambridge English – Đại học lâu đời thứ hai thế giới chỉ sau Oxford

Chọn cách học mà bạn cảm thấy hứng thú nhất

Có rất nhiều cách giúp bạn học tiếng anh giao tiếp hiệu quả, ví dụ như xem phim, nghe nhạc hay bắt đầu từ việc học từ vựng có kèm hình ảnh, phiên âm.

Hãy chọn phương pháp mà bạn thấy mình tiếp nhận thông tin dễ dàng và hiệu quả nhất. Ví dụ bạn cảm thấy học dễ hơn qua thị giác, thì khi học từ vựng, cố gắng hình tượng hóa từ vựng đó, có thể tự vẽ hoặc sử dụng chính đồ vật đời thực, hay viết từ vựng đó nhiều lần để nhớ mặt chữ.

Nếu bạn học dễ dàng hơn với các cử chỉ, hành động của bản thân, có thể tận dụng trò chơi điện tử để hiểu và ghi nhớ dần nghĩa cũng như mặt chữ của từ trong những lời hướng dẫn hay những phím lệnh.

Khi bạn muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ tới lý do mình bắt đầu

Bạn đã từng khát khao và vẽ ra biết bao dự định du học nếu chinh phục được điểm số cao trong kỳ học anh văn giao tiếp? Đó là một cơ hội thay đổi cuộc đời, một vùng đất mới mà bạn sẽ đặt chân tới hay những cơ hội học tập để bạn mở mang tri thức? Nếu bạn bỏ cuộc thì viễn cảnh đó sẽ hoàn toàn biến mất hay sao?

Bạn đã khó khăn thế nào để đi tới được đây? Chấp nhận từ bỏ biết bao cuộc vui dành thời gian cho học tập? Dừng lại ở đây, đồng nghĩa bạn phủ nhận hoàn toàn quá trình mà chỉ cố chút nữa đã gặt hái được thành quả, có đáng hay không?

Hãy suy nghĩ vì đó chắc chắn là động lực học anh văn giao tiếp của bạn, giúp bạn tiếp thêm sức mạnh cao hơn, xa hơn.

Hãy sử dụng tiếng Anh nhiều nhất có thể

Hãy để tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Điều này thực sự rất dễ như cài tiếng Anh là ngôn ngữ cho điện thoại của bạn, đọc một cuốn sách hoặc bài báo tiếng Anh, gửi tin nhắn cho một người bạn ngoại quốc hay chỉ đường một khách du lịch từ những điều nhỏ nhất như vậy cũng có thể đem đến động lực cho việc học của bạn. 

Khi bạn thấy các bài học phát âm giúp bạn hiểu được một đoạn hội thoại tiếng Anh trong thang máy, bạn sẽ có động lực để học anh văn giao tiếp hơn nữa. 

Nếu bạn ghi nhớ một vài từ trong list từ vựng của mình và sau đó bạn bắt gặp chúng trong một bộ phim hoặc một bài viết, bạn sẽ muốn học thêm nhiều từ nữa. Qua đó, bạn sẽ có được vốn từ vựng nhất định và ngày càng tự tin giao tiếp tiếng anh hơn.

Trên đây là những bí quyết để tạo nên và giữ động lực để học anh văn giao tiếp. Hy vọng với bài viết này, có thể giúp bạn tạo sự khởi đầu mới với ngôn ngữ này trong hành trình chinh phục ngoại ngữ của mình. Chúc bạn luôn học tập tốt!

>>>> Xem thêm: Những cách giúp bạn luyện nghe tiếng anh giao tiếp hiệu quả