Có thể thấy, trường quốc tế ngày nay được hình thành và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Mặc dù, học phí tại các trường này có “nhỉnh” hơn đôi chút so với các trường công lập khác thế nhưng nhiều ba mẹ Việt vẫn sẵn sàng đầu tư nhằm cho con có được môi trường giáo dục tốt nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến 5 lợi ích khi cho con học tại hệ thống trường mầm non quốc tế, ba mẹ hãy tham khảo nếu đang tìm hiểu mô hình giáo dục này để cho con theo học nhé!

Lợi ích khi cho con học tại hệ thống trường mầm non quốc tế là gì?

Lợi ích khi cho con học tại hệ thống trường mầm non quốc tế là gì?

5 lợi ích khi cho con học tại hệ thống trường mầm non quốc tế

Cơ sở vật chất và trang thiết bị tân tiến

Các trường mầm non quốc tế được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn quốc tế khắt khe, chính vì thế trường thường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với các trang thiết bị hỗ trợ học tập được nhập khẩu. Lớp học cũng được đánh giá đạt tiêu chuẩn toàn cầu về kiến trúc, không gian, môi trường an toàn, sạch sẽ, ánh sáng tự nhiên và nhiệt độ thích hợp nhằm mang đến cho các em học sinh điều kiện học tập tốt nhất cho trẻ. Ngoài ra, số lượng học sinh mỗi lớp cũng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Tại VAS – trường quốc tế Việt Úc tại TPHCM, số em học sinh mầm non trong mỗi lớp chỉ tối đa khoảng 25 trẻ với 1 bảo mẫu và 2 giáo viên.

Hệ thống trường mầm non quốc tế sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Hệ thống trường mầm non quốc tế sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Đội ngũ giáo viên với chuyên môn cao

Giáo viên tại các trường mầm non quốc tế chủ yếu là người nước ngoài, có kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục. Mỗi giáo viên chuyên về một môn học cụ thể, giúp các em nhỏ phát triển kỹ năng và hiểu biết tốt nhất. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo còn thường xuyên sáng tạo để chương trình học đa dạng với nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị nhằm giúp học sinh luôn cảm thấy hào hứng khi tham gia mỗi tiết học. 

Ở VAS, các thầy cô được tuyển chọn khắt khe thông qua 4 lộ trình bài bản. Sau khi trở thành “người chuyên chở” tri thức tại VAS, các thầy cô còn thường xuyên tham gia tập huấn, đào tạo để củng cố kiến thức.

Môi trường học ngoại ngữ hoàn hảo

Trẻ em tại hệ thống trường mầm non quốc tế được học tập song ngữ giữa tiếng mẹ đẻ và một ngoại ngữ chính, có thể là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… Việc được thường xuyên sử dụng ngoại ngữ tại trường sẽ giúp kích thích phản xạ và giao tiếp cho bé, giúp trẻ tự tin và nắm vững ngôn ngữ mới. Môi trường sử dụng ngoại ngữ thường xuyên còn giúp trẻ tiếp phát triển khả năng sử dụng tự nhiên, nhuần nhuyễn hai thứ tiếng, từ đó góp phần cho sự phát triển sau này của trẻ.

Tại trường Việt Úc – VAS, học sinh khi theo chương trình Cambridge sẽ có tới 80% thời lượng học bằng tiếng Anh và có thể học thêm một ngoại ngữ khác là tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật.

Trẻ em tại hệ thống trường mầm non quốc tế được tiếp cận ngoại ngữ một cách tự nhiên

Trẻ em tại hệ thống trường mầm non quốc tế được tiếp cận ngoại ngữ một cách tự nhiên 

Chương trình học tiên tiến

Chương trình dạy học tại hệ thống trường mầm non quốc tế được nghiên cứu và biên soạn cẩn thận, phù hợp với tiến độ học tập của trẻ. Các bài giảng không chỉ giúp truyền đạt kiến thức mà còn tạo cơ hội để trẻ được phát triển thêm nhiều kỹ năng sống quan trọng. Việc tiếp cận chương trình quốc tế cho phép trẻ khám phá sở thích cá nhân, tìm hiểu và phát triển tiềm năng của mình.

Tại VAS, để các em học sinh tự tin bước vào chương trình Tiểu học, chương trình học Mầm non được nhà trường dày công thiết kế nhằm trang bị năm nền tảng cơ bản cho các bé. Cụ thể, ngay từ bậc mẫu giáo, trẻ nhỏ sẽ được học những môn bổ ích như: Tiếng Anh Mầm non (10 – 12 tiết tiếng Anh mỗi tuần); Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT); Thể chất và tâm sinh lý, Kỹ năng sống (chăm sóc bản thân, tự vệ, quản lý cảm xúc và kỹ năng giao tiếp,…); Năng khiếu;…

>> Tham khảo: Bé 5 tuổi cần rèn luyện kỹ năng gì?

Các em học sinh VAS được tham gia ngoại khoá thú vị

Các em học sinh VAS được tham gia ngoại khoá thú vị

Thực đơn dinh dưỡng để thúc đẩy sức khỏe

Hệ thống trường mầm non quốc tế luôn quan tâm đến dinh dưỡng của học sinh bằng việc cung cấp bữa ăn chất lượng, đa dạng nguyên liệu và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này giúp trẻ có đủ năng lượng cho hoạt động hằng ngày và phát triển thể chất tốt.

Xây dựng tính tự lập, kỷ luật cho trẻ

Môi trường giáo dục quốc tế khuyến khích tính độc lập của trẻ. Trường quốc tế thường hoạt động theo mục tiêu tôn trọng và đối xử với học sinh như một người lớn thực sự. Trẻ được rèn luyện tính tự lập, kỷ luật trong mọi hoạt động như tự học, quản lý đồ chơi, giữ gìn vệ sinh cá nhân và duy trì trật tự. Điều này giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho thái độ và hành vi của trẻ, tạo điều kiện cho sự phát triển tích cực.

Hệ thống trường mẫu giáo quốc tế ngày càng phổ biến tại Việt Nam, nhờ những lợi ích mà nó mang lại. Hy vọng rằng với bài viết này đã giúp quý phụ huynh hiểu hơn về những ưu điểm của trường quốc tế từ đó có thể tìm cho con một ngôi trường phù hợp nhất. Nếu quan tâm đến trường quốc tế Việt Úc VAS, ba mẹ có thể liên hệ với trường qua website https://www.vas.edu.vn để được tư vấn cụ thể nhé!

>> Tham khảo: Top 13 trường mẫu giáo quốc tế đạt chuẩn tại TPHCM