Shopping Cart 0 items - $0.00 0

Nhu cầu vay tiền du học ở nước ta

        Việt Nam ngày nay đã có những bước tiến đáng kể về kinh tế, từ một nước thiếu ăn, thiếu mặc, giờ đây đời sống của người dân đã được cải thiên đáng kể. Đã qua rồi cái thời người dân chỉ lo đủ ăn, đủ mặc mà ngày nay nhu cầu cần được thảo mãn phải cao hơn là ăn ngon, mặc đẹp. Cũng chính vì thế mà nhậ thức về việc học vấn của thế hệ hôm nay đã khác xưa, không còn ý nghĩ kiến thức bó hẹp trong sách giáo khoa mà họ đã mở một bước đi vào thực tiễn, bước ra thế giới, học hỏi những tinh hoa tri thức của nhân loại. Trước đây chuyện cho con đi du học chỉ diễn ra ở những gia đình có sẵn tiền, nhưng nay thì không hẵn vậy. Tại nhiều ngân hàng đã và đang thực hiện dịch vụ tín dụng du học sinh. Đây là cánh cửa mở ra những ai thích đi du học nhưng…kẹt tiền.

        Chưa có cơ quan nào công bố chính thức về số lượng các trường nước ngoài có mặt tại Việt Nam để tuyển sinh, song theo con số ước tính có tới cả trăm trường đại học trên thế giới có học sinh Việt Nam theo học. Đối với những ngườ có thu nhập cao thì Mỹ, Úc, Anh là sự lựa chọn lý tưởng. Còn đối với những người có thu nhập vừa phải thì du học tại Singapore, Trung Quốc, Nga….

        Theo thống kê thì hiện nay có khoảng 12000 sinh viên Việt Nam ở nước ngoài đang theo học theo diện tự túc. Trong đó, nước dẫn đầu về số lượng sinh viên Việt Nam nhập học hàng năm là các nước Mỹ, Nhật, Pháp, Singapore..còn lại là các nước như Úc, Đức, Anh…

        Xuất phát từ nhu cầu du học tự túc của học sinh sinh viên Việt Nam nói chung. Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tình hình các gia đình cho con em mình đi du học, sang nước bạn học hỏi, tìm hiểu, trang bị những kiến thức tiên tiến về phục vụ cho đất nước đang trở nên rầm rộ trong thời gian qua. Lượng học sinh, sinh viên tìm đến các trung tâm tư vấn du học ngày một đông. Song với mức thu nhập của người dân trên địa bàn còn thấp, không phải gia đình nào cũng đủ khả năng tài chính để có thể trang trải toàn bộ chi phí du học cho con em mình. Do đó, phần đông các gia các gia đình này tìm đến ngân hàng để vay tiền du học.

        Bình quân chi phí du học tự túc ở nước ngoài là khá cao, khoảng 10.000USD/năm hoặc có thể lên đến 20.000USD/năm. Số tiền như vậy là quá cao so với thu nhập bình quân của các gia đình. Đây là một trong những cơ hội lớn mà ngân hàng cần nắm bắt, tận dụng và phát huy vai trò tín dụng ngân hàng.

        Ngày nay, quy mô cho vay du học có xu hướng tăng với tốc đọ khoảng 10%. Điều đó cho thấy thị trường cho vay du học phát triển tương đối ổn định, số lượng khách hàng đến liên hệ với ngân hàng càng nhiều. Đa số những gia đình có con em đi du học đều là các gia đình có thu nhập cao và ổn định. Điều đó cho thấy sản phẩm cho vay du học của ngân hàng trong những năm tới có nhiều triển vọng phát triển tốt.

        Tuy nhiên một thách thức đặt ra cho ngân hàng khi triển khai sản phẩm cho vay du học là lượn học sinh sinh viên trên địa bàn thành phố nói riêng và khu vực Miền Trung nói chung vẫn chiếm một tỷ lệ nhỏ so với khu vực phía Nam, phía Bắc. Hơn nữa việc vay tiền du học vẫn còn mới mẻ, chưa được nhiều người biết đến. Đó chính là các điểm mà ngân hàng cần quan tâm nhiều hơn nữa.

 

địa điểm tổ chức hội nghị Nhanh chóng liên hệ chúng tôi để nhận được dịch vụ tốt nhất.