Shopping Cart 0 items - $0.00 0

Tìm việc trực tuyến nổi bật hơn bằng cách nào?

 

  1. Tìm việc bằng các công cụ tìm kiếm trực tuyến đang ngày càng phổ biến, tuy nhiên, nếu không biết cách, bạn có thể sẽ bỏ qua nhiều vị trí phù hợp với mình một cách đáng tiếc. Để tìm việc trực tuyến hiệu quả hơnCó nhiều cách tìm việc online, có thể là tìm bằng từ khóa, địa điểm làm việc, tìm theo ngành nghề hay tên công ty nhưng thật khó để biết cách nào mang lại hiệu quả cao nhất. Nhiều người mặc định muốn tìm việc gì thì chỉ cần đánh từ khóa theo tên việc là tốt nhất. Nhưng thực tế cách tìm kiếm theo vị trí công việc như thế này ít đem lại hiệu quả và đã bỏ qua nhiều vị trí có thể bạn đang muốn tìm. Thực ra, điều này cũng không quá khó hiểu. Bởi lẽ, thường các vị trí, chức danh giữa các công ty, ngành nghề khác nhau thì không phải lúc nào cũng được chuẩn hóa. Có thể cùng một đặc thù, tính chất công việc nhưng mỗi công ty lại có tên gọi khác nhau. Vì thế, để có được những kết quả tìm kiếm phong phú, bạn có thể thử một trong các phương pháp tìm kiếm như sau: Tìm theo từ khóa (search keyword) Thay vì cách tìm kiếm đơn giản theo vị trí, chức danh công việc, bạn hãy phát triển, mở rộng vị trí ấy bằng một list các từ khóa khác nhau đại diện cho cả công việc bạn cần tìm và điều kiện làm việc mà bạn muốn. Danh sách từ khóa này có thể dựa vào kinh nghiệm công việc bạn có, vị trí bạn mong muốn hiện tại cũng như các kỹ năng, kinh nghiệm cụ thể. Ví dụ, khi bạn muốn tìm kiếm vị trí kỹ sư phần mềm, thay vì chỉ đánh từ khóa là chức danh công việc, bạn có thể tìm theo các từ khóa sau: thiết kế phần mềm, ngôn ngữ lập trình, an ninh mạng, kỹ thuật viên… Nhóm từ khóa phong phú sẽ giúp bạn có khả năng tìm được việc làm cao hơn so với việc chỉ tìm theo vị trí công việc thông thường. Kết hợp thành chuỗi từ khóa Tìm kiếm theo từ khóa sẽ đưa đến cho bạn một một loạt các kết quả có liên quan. Dựa vào đó, bạn hãy tìm cách kết hợp các thuật ngữ với nhau thành một chuỗi từ khóa dài hơn nhằm thu hẹp kết quả tìm kiếm, tiến gần hơn với công việc bạn cần. Các công cụ tìm kiếm online sẽ hiểu các chuỗi ký tự ấy một cách dễ dàng nếu bạn tuân theo những phương pháp cơ bản sau:

– Đặt dấu ngoặc kép cho các thuật ngữ mà bạn muốn kết nối. Điều này cho phép bạn tìm được một loạt các kết quả có chứa cụm từ cụ thể này chứ không phải là quá nhiều kết quả theo kiểu từng từ khóa riêng nữa.

– Kết hợp từ ngữ bằng cách dùng dấu cộng (+) và trừ (-). Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực ngôn ngữ lập trình, bạn lại có bằng thạc sỹ thì có thể kết hợp thành cụm từ khóa: “Thạc sĩ” + “ngôn ngữ lập trình”. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn dùng ngôn ngữ lập trình JAVA, bạn có thể dùng: “Thạc sỹ” + “Ngôn ngữ lập trình” – “JAVA”.