Cử nhân Quản trị kinh doanh được xem là một trong  những ngành “hot” được yêu thích được nhiều bạn sinh viên hiện nay lựa chọn theo học. Trong khi có nhiều trường đào tạo được mở ra tại TP.HCM tạo nhiều cơ hội học tập tiện lợi cho các bạn sinh viên, Viện Đào tạo quốc tế ISB hiện được xem là một trong những trung tâm đào tạo các chương trình cử nhân quốc tế hàng đầu tại địa bàn này.

Lợi ích khi học cử nhân Quản trị kinh doanh

1/ Là ngành “hot” được nhiều sinh viên ưa thích: Các ngành đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh – kinh tế đóng một vai trò quan trọng trong việc bổ sung nguồn nhân lực tiềm năng và tài năng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế nước nhà nói chung và sự phát triển của các doanh nghiệp nói riêng. Tầm quan trọng của ngành Quản trị kinh doanh trong các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực tạo cơ hội cho các cử nhân Quản trị Kinh doanh thu hút nhà tuyển dụng. 

cử nhân quản trị kinh doanh

2/ Là ngành dễ du học liên kết nước ngoài: Nếu sinh viên để ý các chương trình học bổng, hoặc chương trình trao đổi sinh viên của các trường Đại học nước ngoài liên kết với trường đào tạo ở Việt Nam, sinh viên sẽ nhận thấy hầu hết các chương trình đều dành cho các chuyên ngành Kinh doanh, và các suất trao đổi cử nhân Quản trị Kinh doanh chiếm phần lớn trong số đó. Thực tế, tại nhiều nước phát triển, học bằng Quản trị kinh doanh rất phổ biến và hầu hết các sinh viên quốc tế có xu hướng học cử nhân chuyên ngành kinh doanh và sẽ học tiếp lên các bậc đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ. 

học cử nhân quản trị kinh doanh

3/ Là ngành có đa dạng ứng dụng trong các lĩnh vực đời sống: Các kiến thức và kỹ năng của ngành cử nhân Quản trị kinh doanh không chỉ dừng lại ở việc áp dụng vào công việc của nhân viên kinh doanh hay kiểm soát, quản lý các vấn đề có liên quan đến kinh doanh. Thực tế thì các kiến thức về quản trị, xây dựng chiến lược, kế toán và vân vân được vận dụng đa dạng vào nhiều công việc khác nhau của đời sống. 

Học cử nhân quản trị kinh doanh tại ISB – Đề cao giá trị thực tế

Tại TP.HCM, bắt kịp xu hướng phát triển và nhu cầu ngày càng tăng của các chương trình đào tạo cử nhân Quản trị Kinh doanh, nhiều trường đào tạo cử nhân quốc tế đã ra đời tạo sự thuận lợi cho sinh viên tìm kiếm. 

Viện Đào tạo quốc tế ISB thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM là nơi đào tạo bậc đại học và sau đại học với các chương trình tiêu chuẩn quốc tế, trong đó các khóa học cử nhân Quản trị kinh doanh và cử nhân Kinh doanh tại ISB đề cao giá trị thực tiễn trong quá trình đào tạo. Điều này không chỉ đáp ứng mong mỏi của nhiều sinh viên tìm kiếm khóa học “không lý thuyết suôn”, đồng thời đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp.

cử nhân quản trị kinh doanh

1/ Cử nhân Kinh doanh WSU – BBUS

– Là chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Kinh tế TP.HCM với trường Đại học Wester Sydney (Úc). Đây là trường nằm trong Top 2% trường Đại học hàng đầu thế giới được công nhận bởi Times Higher Education năm 2014 – 2015.

– Bao gồm các nội dung: 2 cấp độ Anh văn học thuật  (EAP) và 24 môn học. Trong đó, nhóm môn học kiến thức cơ sở ngành có 4 môn, cung cấp cho sinh viên nhiều kiến thức nền tảng. Nhóm kiến thức chuyên nghiệp gồm 4 môn giúp sinh viên có cơ hội được tư vấn định hướng nghề nghiệp. Nhóm kiến thức chuyên ngành trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn và sự hiểu biết rộng về tương lai của doanh nghiệp. Các môn còn lại là các môn tự chọn để giúp sinh viên mở rộng kiến thức và kỹ năng ở các lĩnh vực khác nữa. 

– Để trở thành học viên của chương trình cử nhân Kinh doanh này, sinh viên cần đảm bảo thỏa mãn các yếu tố sau đây:

  • Tốt nghiệp THPT với điểm số từ 8.0 trở lên. Hoặc trúng tuyển chương trình chính quy của trường Đại học tại Việt Nam. Hoặc được chuyển tiếp từ các trường Đại học trong và ngoài
  • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 (điểm Writing không dưới 5.0) ở giai đoạn 1. Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS  6.5 (điểm Writing không dưới 6.0) ở giai đoạn 2.

cử nhân quản trị kinh doanh

2/ Cử nhân Quản trị Kinh doanh BBA 2+2

– Đây là chương trình phối hợp liên kết giữa Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Solbridge trực (thuộc trường Đại học Woosong, Hàn Quốc).

– Khóa học được thiết kế theo chương trình tiêu chuẩn cua Mỹ, học viên tham gia chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên cần tham gia thêm 400 giờ học tiếng Hàn Quốc và học tiếng Anh IELTS trong năm đại cương. Lý thuyết kết hợp trải nghiệm thực tế và đội ngũ chuyên gia giảng dạy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan là những điểm nổi bật của chương trình này.

– Để tham gia chương trình, sinh viên cần đảm bảo:

  • Học sinh tốt nghiệp THPT 
  • IELTS 5.0 trở lên

* Những học sinh chưa đủ điều kiện IELTS 5.0 hoặc tương đương, cần tham gia bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào gồm phần Đọc Hiểu và Phỏng Vấn. 

Bài viết vừa chia sẻ một số thông tin về lợi ích của việc học Quản trị Kinh doanh và giới thiệu một số khóa học cử nhân Quản trị Kinh doanh chất lượng tại địa bàn TP.HCM. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn!