Học thạc sĩ kinh tế là lựa chọn của nhiều người hiện nay, vì sao? Vì học thạc sĩ kinh tế mang lại vị trí công việc cùng mức lương “khủng”. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một chương trình học thạc sĩ kinh tế chuẩn nhất và tốt nhất

Học thạc sĩ kinh tế làm gì? Học thạc sĩ kinh tế như thế nào? Làm gì với bằng thạc sĩ kinh tế? Tất cả các vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

>>>>Bạn hãy biết Thông tin chi tiết về việc học thạc sĩ kinh tế 

Học thạc sĩ kinh tế

Học thạc sĩ kinh tế để làm gì?

Học thạc sĩ kinh tế hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự nghiệp của bạn, hiện nay xu hướng tuyển dụng của các nhà kinh tế đó là ưu tiên các bằng thạc sĩ kinh tế hay tiến sĩ. Chính vì vậy mà ngay từ bây giờ bạn nên đầu tư cho mình một khóa học thạc sĩ kinh tế hay kinh doanh để có cơ hội thăng tiến trong tương lai.

– Bạn đã hoàn tất chương trình thạc sĩ chuyên ngành kinh tế? Luận án đã hoàn thành, chỉ còn một vài kỳ thi nữa là bạn đã có tấm bằng thạc sĩ trong tay. Điều bạn phải làm bây giờ là bạn phải nghiêm túc trả lời cho câu hỏi “bạn có thể làm gì với tấm bằng thạc sĩ kinh tế”. Nói cách khác nghề nghiệp tương lai của bạn là gì? Bạn có thể nộp đơn ứng tuyển vào các vị trí nào? Lĩnh vực nào bạn nên tìm kiếm, hay các nhà tuyển dụng nào sẽ hài lòng nếu như nhìn thấy CV của bạn?
– Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin thực tiễn giúp bạn trả lời cho câu hỏi “ Bạn có thể làm gì với tấm bằng thạc sĩ kinh tế?”Từ đó, bạn có thể tự ra quyết định lựa chọn cũng như kế hoạch tương lai cho mình.

Học thạc sĩ kinh tế

Nhà tuyển dụng nào chào đón luôn chào đón các sinh viên ngành kinh tế có bằng thạc sĩ?

(Thông tin chi tiết về khóa học thạc sĩ kinh tế tại TPHCM: https://bit.ly/2wlbcAG)

Học thạc sĩ kinh tế và sau đó nhận bằng thạc sĩ, bạn sẽ có 1 điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng và xem đó là lợi thế cạnh tranh của bạn. Trước hết, cần xem xét các công ty, tập đoàn nào sẽ là nhà tuyển dụng điển hình đối với thạc sĩ chuyên ngành kinh tế. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện tại trường đại học Barcelona GSE, biểu đồ sau sẽ chỉ ra cho bạn thấy đâu là nhà tuyển dụng điển hình cho tấm bằng thạc sĩ kinh tế.

Học thạc sĩ kinh tế

– Không mấy ngạc nhiên, khi ¼ tổng số sinh viên của Barcelona GSE tìm được công việc trong các ngân hàng và các công ty dịch vụ tài chính. Tiếp theo là các công ty tư vấn, viện nghiên cứu, cuối cùng là các tổ chức quốc tế & phi lợi nhuận. Bạn có thể xem danh sách các nhà tuyển dụng cho cử nhân kinh tế của GSE trong những năm gần đây để có những tham khảo cho mình khi sắn sàng muốn ứng tuyển.
– Một chú ý nổi bật là 1/3 lượng cử nhân sau khi tốt nghiệp tiếp tục học thạc sĩ kinh tế có cơ hội làm việc ở nước ngoài, như vậy tạo điều kiện tốt để làm việc cũng như nâng cao được kinh nghiệm trong môi trường quốc tế.

>>>Xem ngay Các chương trình học thạc sĩ kinh tế chuẩn quốc tế tại ISB

Bằng tiến sĩ kinh tế thì sao?

Học thạc sĩ kinh tế

– Bên cạnh học thạc sĩ kinh tế, nhiều bạn cũng có thể chọn học tiến sĩ. Đấy là lựa chọn khá phổ biến trong các khảo sát gần đây tại Barcelona GSE. Trong số 94% phản hồi trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, 87% hoặc đi làm hoặc học lên, (72% đi làm, 28% học tiếp). Biểu đồ dưới đây cho ta thấy được dưới ½ lượng sinh viên tốt nghiệp tiếp tục ở lại trường, còn lại chọn học tiến sĩ tại Châu Âu hoặc Mỹ

– Nếu như bạn quyết định học tiến sĩ Kinh tế, bạn có thể bắt đầu xem xét các cơ hội trong trường Đại học hiện tại trước. Bởi vì bạn đã quen với các giáo sư, chuyên môn nghiên cứu và hỗ trợ sẵn có cũng như cơ sơ hạ tầng học tập và xã hội tại đây. Mặt khác, tìm kiếm thêm một lĩnh vực để thực hiện dự án thạc sĩ theo sở thích của bạn và cũng đưa ra cơ hội để bạn học hỏi thêm kinh nghiệm sống ở một nơi mới và mở rộng hệ thống toàn cầu.

Học thạc sĩ kinh tế

– Tóm lại nếu bạn quyết định săn tìm cơ hội nghề nghiệp trong ngành kinh tế hoặc học lên tiến sĩ, thì có nhiều lựa chọn , cơ hội đanh đợi bạn. Câu hỏi thực sự mà bạn nên nghĩ đến là “ Bạn sẽ làm gì ” chứ không phải “bạn có thể làm gì với tấm bằng thạc sĩ kinh tế” .

Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên học thạc sĩ kinh tế hay không chưa?