Một đứa trẻ khi đến tuổi học mẫu giáo thường có xu hướng hiếu động do trẻ đang ở độ tuổi đón nhận mọi thông tin từ môi trường. Và điều đó cũng khiến cho các bậc phụ huynh đau đầu không biết chọn trường nào thì phù hợp cho con mình. Vì để phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế nên có một số người sẽ chọn trường mầm non song ngữ. Và lợi thế khi học tại trường quốc tế song ngữ là gì? Liệu tiếp xúc với ngoại ngữ sớm thì có khiến trẻ mất gốc? Hãy tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết này nhé.

Thực tế thì những hiểu lầm trên là do các bậc phụ huynh chưa hiểu rõ về phương pháp giáo dục và cách vận hành của trường quốc tế. Khi học lớp mầm non, bên cạnh một môi trường tiếng Anh thì các trường còn áp dụng các phương pháp và chương trình học chuẩn quốc tế như của Úc, Anh, Mỹ,… Các em sẽ được học và vui chơi song song bằng tiếng anh và bồi dưỡng các kỹ năng sống cần thiết. Để chọn được ngôi trường mầm non cho con thì bạn cần hiểu đứa trẻ của bạn cần điều gì và môi trường nào là thích hợp nhất.

Điều mà con bạn cần

trường mầm non song ngữ điều cần thiết cho con

Điều mà trẻ muốn và điều cần thiết cho trẻ

Mỗi cá thể khi sinh ra đã mang những đặc trưng riêng biệt, hoàn cảnh gia đình, tính cách và cách cư xử cũng khác nhau. Do đó, có một môi trường vui chơi và học tập cần phải phù hợp và đúng thời điểm. 

Dựa trên những nghiên cứu về các phương pháp giáo dục mà giáo viên ở trường có thể linh hoạt với mỗi bé. Phần lớn những đứa trẻ nào cũng cần sự yêu thương và quan tâm nhất định dể có thể phát triển toàn diện. Ở độ tuổi mầm non thì các em chỉ cần vừa học vừa chơi, những kiến thức quan trọng sẽ được khéo léo lồng ghép vào các hoạt động trên lớp. Từ đó trẻ được tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên mà không phải gò bó, ép buộc quy cũ.

Đôi nét về trường mầm non song ngữ

Trường mầm non ngoài chương trình văn hóa tiếng Việt thì các em còn được học song song bằng tiếng Anh. Đội ngũ giảng viên vừa có thầy cô có chuyên môn sư phạm quốc gia và vừa có thầy cô người nước ngoài dạy ngoại ngữ cho các em. Các giáo viên thường xuyên khuyến khích trẻ giao tiếp bằng tiếng Anh nhằm hình thành phản xạ ngôn ngữ tự nhiên nhất.

đôi nét trường mầm non song ngữ

Trường mầm non song ngữ – môi trường phát triển phù hợp thời đại cho con trẻ

Một vì cách giáo dục trên mà có các định kiến cho rằng học tiếng Anh quá sớm sẽ khiến trẻ bị biến chất về ngôn ngữ và giá trị văn hóa cốt lõi. Thực tế khi không có một chứng minh khoa học nào xác thực được ý kiến trên. Việc trẻ nói lẫn lộn tiếng Anh với tiếng Việt phần là do cách giao tiếp của mọi người xung quanh. Tuy nhiên vấn đề này không phải nằm ở việc tiếp xúc với tiếng Anh quá sớm, và trình trạng này có thể khắc phục được. Nếu phụ huynh nào muốn con em mình phát triển trí thông minh ngôn ngữ, khả năng tư duy nhạy bén và tự tin trong giao tiếp thì đầu tư vào trường song ngữ là một quyết định sáng suốt.

Ưu điểm khi học tại trường song ngữ

Khi học chương trình song ngữ, môi trường tạo điều kiện cho sự phát triển kỹ năng giao tiếp và hình thành vốn tiếng anh một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các hoạt động vui chơi tập thể để trẻ được phát triển kiến thức về xã hội và kỹ năng sống cần thiết. Và trẻ sẽ có môi trường thực hành tiếng Anh cùng bạn bè, thầy cô giáo ở mọi lúc mọi nơi khi ở trường.

trường mầm non song ngữ và ưu điểm

Các em được vui chơi và học tập đúng theo khả năng

Song song với việc học ngoại ngữ thì giúp trẻ trao dồi tiếng Việt cũng rất quan trọng. Phương pháp dạy song ngữ phổ biến tại trường mầm non thường là đọc truyện song ngữ, chơi đoán chữ, diễn các vở kịch trong truyện cổ tích. Phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm cho con học tại những ngôi trường này.

>>> Tham khảo: Nơi ươm mầm tương lai cho trẻ – Trường Quốc tế Việt Úc.

Kết,

Bài viết trên đã đưa những thông tin cần biết về trường mầm non song ngữ mà các phụ huynh cần biết khi chọn trường cho con. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được những khúc mắc và có được những thông tin hữu ích.