Shopping Cart 0 items - $0.00 0

Ưu khuyết điểm của hoạt động cho vay du học của ngân hàng ACB

Ở Ngân hàng đi tiên phong cung cấp sản phẩm mới cho khách hàng:

Phát triển sản phẩm mới là một hoạt động vô cùng quan trọng trong chiến lược sản phẩm dịch vụ của mỗi ngân hàng. Bởi sản phẩm mới sẽ làm đa dạng hơn danh mục sản phẩm kinh doanh, giúp ngân hàng thoả mãn được nhu cầu mới phát sinh của khách hàng từ đó tăng khả năng cạnh tranh, tăng vị thế, uy tín và hình ảnh của ngân hàng trên thị trường. Ngân hàng Á Châu-chi nhánh Đà Nẵng là ngân hàng đi tiên phong cung cấp sản phẩm cho vay du học trên địa bàn, đây là một sản phẩm mới đối với ngân hàng và trên thị trường.

Do đó trong thời gian đầu ngân hàng sẽ tạo được hình ảnh của mình, tạo cho khách hàng cảm giác khi có nhu cầu sẽ nghĩ ngay đến ACB mà không nghĩ đến ngân hàng khác. Đây là một trong những điểm mạnh chủ yếu của ngân hàng cần tận dụng và phát huy.

Với định hướng hoạt động của ngân hàng bán lẻ, ACB đã cung cấp cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng phong phú, hàm lượng công nghệ cao, phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân. Khách hàng có thể mở tài khoản một nơi nhưng có thể giao dịch tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ACB trong cả nước. Cho phép khách hàng giao dịch tại công ty, tại nhà, khách hàng có thể chuyển tiền giữa các tài khoản khác nhau, thanh toán cho nhiều loại hình dịch vụ, kiểm tra số dư…

Do đó ngân hàng rất thuận lợi trong việc thu hút khách hàng vì những tiến ích cao của các dịch vụ mà ngân hàng cung ứng. Qua thăm dò ý kiến ngân cao chất lượng phục vụ khách hàng, được biết đa số khách hàng đánh giá cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và phong cách chuyên nghiệp của ngân hàng.

Cùng với việc cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng đa dạng, ACB từng bước tạo được uy tín của mình đối với các ngân hàng đối tác nước ngoài. Nhờ đó mà sản phẩm cho vay du học do ngân hàng cung cấp được các cơ sở đào tạo nước ngoài chấp nhận và đánh giá cao. Từ đó làm cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm này cũng an tâm hơn.

öVị trí địa lý thuận lợi        

Ngân hàng Á Châu – chi nhánh Đà Nẵng có vị trí địa lý thuận lợi do nằm trên trục đường chính vào trung tâm thành phố, ở trên địa bàn có điều kiện giao thông, bưu điện, hệ thống hạ tầng cơ sở tương đối phát triển nên một mặt thuận lợi cho việc giao dịch, mặt khác tạo điều kiện để giảm thiểu chi phí cho vay và thu nợ, giám sát món vay chặt chẽ, thông tin nhanh chóng, thu hút khách hàng đến vay, cần phải tổ chức cho vay lưu động.

Tuy nhiên một khó khăn hiện nay là ngân hàng chỉ có một trụ sở chính, còn các phòng giao dịch thì còn nhỏ và hầu hết là mới hoạt động nên khách hàng còn chưa biết đến đã làm khả năng tiếp cận thị trường của ngân hàng còn chậm.

öĐội ngũ cán bộ nhân viên:

Đội ngũ nhân viên của ngân hàng đa phần là còn trẻ, năng động, được đào tạo chính quy, trình độ tương đối đồng đều, có năng lực làm việc tốt, thực hiện quy trình nhanh chóng gọn nhẹ, luôn tận tình phục vụ khách hàng. Cùng với sự đoàn kết chặt chẽ, gắn bó và những nổ lực vượt bậc của từng cán bộ nhân viên trong ngân hàng, đã phát huy được thế mạnh so sánh của mình, giữ vững niềm tin của khách hàng, duy trì và củng cố, phát triển giá trị thương hiệu ACB.

Tuy nhiên một số cán bộ nhân viên tín dụng trẻ chưa có kinh nghiệm nên cần phải có thời gian để làm quen với công việc, số lượng cán bộ tín dụng ít nên công việc của cán bộ tín dụng nhiều lúc bị quá tải, khả năng tiếp cận khách hàng của cán bộ tín dụng ngân hàng còn thấp, chưa đánh thức được nhu cầu của khách hàng trong khi khách hàng lại chưa quen với sản phẩm mới.

Hơn nữa, đội ngũ cán bộ tín dụng chưa đi sát với thực tế, chưa liên kết làm việc với các trung tâm tư vấn du học nước ngoài để khai thác lượng khách hàng tương đối lớn tại các trung tâm này.