Hiện nay có một vấn đề khiến các bậc phụ huynh rất lo lắng đó là việc chọn trường mầm non cho con em mình. Có quá nhiều vụ việc đáng tiếc liên quan đến trẻ mẫu giáo trên cả nước như hành hạ trẻ, thực phẩm bẩn trong bếp ăn của trẻ,… Điều này khiến các bậc cha mẹ luôn cảm thấy bất an khi trẻ đến trường. Đó là lý do tại sao nhiều trường mầm non quốc tế đã ra đời đạt tiêu chuẩn chất lượng. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM được nhiều phụ huynh tin tưởng nhất hiện nay nhé!

Trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM – Việt Úc (VAS)

Trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM

Trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) đứng đầu trong danh sách các trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM tốt nhất hiện nay. Được thành lập vào năm 2004 cho đến nay hệ thống VAS đã dạy cho hơn 7.200 trẻ mẫu giáo. Trở thành một trong những ngôi trường được các bậc phụ huynh yêu mến và công nhận. Đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu mà khi các bậc phụ huynh chọn trường mẫu giáo cho con mình. 

Cùng sự  kết hợp hài hòa giữa nền giáo dục trong và ngoài nước sẽ giúp các bé phát triển một cách hoàn thiện nhất. Trong chương trình giáo dục văn hóa quốc gia của Việt Nam, VAS được xây dựng theo phương pháp giáo dục hiện đại lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên chỉ đóng vai trò hướng dẫn học sinh. Có như vậy thì mới giúp trẻ phát triển toàn diện, cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Về chương trình giảng dạy tiếng Anh, trường áp dụng phương pháp giáo dục Cambridge giúp các em phát triển tư duy. Ngoài ra, nhờ quá trình học dưới hình thức trò chơi mà trẻ có thể tiếp thu và học hỏi kiến ​​thức một cách tự nhiên nhất.

Kinh nghiệm chọn trường mẫu giáo quốc tế cho trẻ

Trường quốc tế Việt Úc - Nơi trẻ xây dựng tương lai

Trường quốc tế Việt Úc – Nơi trẻ xây dựng tương lai

Với những tiêu chí dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh dễ dàng lựa chọn cho con mình một trường mẫu giáo tại TPHCM phù hợp nhất. 

Thuận tiện trong việc di chuyển

Yếu tố đầu tiên đáng được quan tâm nhất chính là khoảng cách từ nhà đến trường của bạn. Nên lựa chọn những trường gần nhà để thuận tiện cho việc đưa đón con khi đến trường. Khi việc chọn trường quá xa hoặc không thuận tiện cho chuyến đi. Việc chuyển nhà của bố mẹ sẽ rất khó khăn và có thể phụ huynh phải thay đổi công việc. Chưa kể những ngày nắng mưa, việc đi lại càng khó khăn hơn. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chọn trường cho con gần nơi sinh sống hoặc nơi làm việc gần đó. để bạn có thể dễ dàng đón và đưa trẻ hàng ngày.

Chương trình giáo dục

Như đã nói, hầu hết các trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM đều có chương trình giáo dục rất tốt và hiện đại. Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về những đặc điểm nổi bật mà trường mình sẽ chọn có những đặc điểm nổi bật phù hợp với con em mình. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể chọn những trường mầm non có phương pháp dạy học theo kiểu STEAM để con bạn có thể thỏa sức cho niềm đam mê của mình.

Học phí

Một vấn đề đáng lo ngại khi cho con theo học tại trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM đó là mức học phí rất cao. Do đó, không phải gia đình nào cũng có điều kiện cho con đi học. Thông thường, mức học phí từ 8 triệu – 15 triệu đồng mỗi tháng, chưa kể các tiền chi phí, hoạt động phát sinh. Do đó, bố mẹ cần suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề này. Vì nếu bố mẹ chuẩn bị tài chính vững chắc thì việc học của con sẽ được thuận lợi hơn từ cấp mầm non cho tới sau này. 

>>> Tham khảo thêm: Học phí trường mầm non quốc tế Việt Úc – VAS

Nguyện vọng của trẻ

Việc lựa chọn trường cho trẻ không chỉ dựa vào những yếu tố mà còn phụ thuộc vào sở thích của con. Do đó, phụ huynh nên lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của con mình để hiểu hơn về mong muốn của trẻ. Vì sau này, ngôi trường chính là ngôi nhà thứ hai của con. Đối với các bé mẫu giáo thì phụ huynh có thể cho con tham gia các hoạt động tham quan trường lớp trước, để xem biểu hiện và cách con nói về ngôi trường. Sau đó, bố mẹ hãy cùng nhau đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho con nhé!

Kết, 

Hy vọng với bài viết trên quý phụ huynh đã hiểu hơn về trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM. Chúc quý phụ huynh sẽ sớm lựa chọn được cho con yêu của mình một môi trường học tập tốt và phù hợp nhất!