Đối với xu hướng hiện đại như ngày nay, những đứa trẻ con càng ngày càng được tiếp xúc với các thiết bị thông minh như ipad, điện thoại và máy tính bảng nhanh hơn. Bài viết này sẽ giúp cho các ba mẹ vừa có thể cho con chơi ipad và vừa giúp con học tiếng Anh một cách hiệu quả. Bài viết này tổng hợp 3 phần mềm tiếng Anh có thể giúp con vừa chơi vừa học.

1. ABC Kids – Tracing & Phonics

ABC Kids – Tracing & Phonics

Đây là một ứng dụng dạy ngữ âm và bảng chữ cái miễn phí dành cho những em nhỏ từ 8 tuổi trở xuống. Phần mềm có các trò chơi truy tìn đồ vật sẽ giúp trẻ em nhận ra đâu là đồ vật và đồ vật ấy thì nên liên kết với từ nào, âm thanh vui nhộn và hình ảnh đầy màu sắc hiện cũng sẽ kích thích bé tò mò, hứng thú chơi thêm các màn sau khó hơn.

Bên cạnh đó, trò chơi truy tìm giúp bé tăng khả năng ghi nhớ vật nào thì sẽ đi với từ nào, tăng khả năng phản xạ và nghe. Sẽ giúp trẻ hình thành khả năng ngôn ngữ nhạy bén hơn.

Đánh giá từ người dùng trên App store

Giao diện phần mền rất bắt mắt và có nhiều chuyển động của các nhân vật hoạt họa, giúp thu hút sự tập trung của trẻ nhỏ.

Đây là app không chứa quảng cáo của bên thứ 3, là một app không tính phí nên cha mẹ có thể yên tâm trẻ em sẽ không ấn nhiều nút làm mất tiền của cha mẹ. Vì cũng không có chứa quảng cáo, nên cha mẹ có thể yên tâm sẽ không có những quảng cáo dùng ngôn từ nhạy cảm hay bạo lực làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.

Thông tin về app

 • Nhà phát triển: RV App Studio
 • Phù hợp cho trẻ: từ 8 tuổi trở xuống
 • Số người đã tải: 48.414
 • Đánh giá: 4.4 sao

2. LearnEnglish Kids: Playtime

LearnEnglish Kids Playtime

Đây là một ứng dụng được hội đồng Anh British Council thiết kế, dành cho những bé dưới 12 tuổi rèn luyện kỹ năng nghe và nhại lại tiếng Anh rất hiệu quả.

Ứng dụng có hơn 100 video về các bài hát hoặc câu chuyện hoạt hình được chính các chuyên gia trong hội đồng Anh thiết kế. Được nhóm theo các chủ đề như truyện cổ tích, bài hát thiếu nhi, bài hát ngữ pháp. Bài hát được hát bằng tiếng Anh và có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt ở dưới kèm theo.

Các mẹ có thể tại xuống các video này trong trường hợp không có kết nối mạng. Các video gồm các câu chuyện cổ tích rất nổi tiếng của nước ngoài như: Little Red Riding Hood, Goldilocks, Jack and the Beanstalk, Old MacDonald, The Wheels on the Bus, Incy Wincy Spider and the Tales of Shakespeare…

Điểm đặc biệt ở mỗi video sẽ có chức năng thu âm giọng nói. Điều này khuyến khích bé nói theo video và nếu có mẹ ở đó có thể giúp bé phát âm cho đúng, xem bé nói có giống với những nhân vật trong chuyện nói không.

Vì đây dành cho các bé từ 6 đến 12 tuổi nên sẽ kèm thêm các trò chơi về từ vựng, ngữ pháp cơ bản giúp trẻ tiếp xúc dần với tiếng Anh.

Đánh giá từ người dùng trên Appstore

Thiết kế hình ảnh đẹp, bắt mắt. Có phần hướng dẫn cụ thể dành cho ba mẹ hỗ trợ hướng dẫn bé trong quá trình tự học.

Thông tin về app

 • Nhà phát triển: British Council
 • Phù hợp với trẻ: 6-12 tuổi
 • Số người dùng: 1,125
 • Đánh giá: 4,1 sao

3. English Conversation for Kids

English Conversation for Kids

Với ứng dụng này, bé nhà mình sẽ có rất nhiều chủ đề để coi từ các đoạn hội thoại ngắn đơn giản như Good morning, How are you, What is this… cho đến các cuộc thám hiểm cùng các câu chuyện hay.

Ứng dụng này được các bé yêu thích do có nhiều video kể về câu chuyện cụ thể, mang rất nhiều yếu tổ tưởng tượng khiến các em rất thích thú.

Đánh giá về ứng dụng

Ứng dụng thiết kế đồ họa các nhân vật dễ thương, như ba mẹ, ông bà, bạn bè… xoay quanh cuộc sống các con. Video hình ảnh đẹp và tươi sáng.

Thông tin về app

 • Nhà phát triển: MagikHub
 • Phà hợp với trẻ : từ 12 tuổi trở xuống
 • Số lượng người tải: 9.696
 • Đánh giá: 4,5 sao

Qua bài viết này, mong các mẹ có thêm thông tin về các app hữu ích học tiếng Anh cho trẻ. Nếu các mẹ quan tâm về luyện tiếng Anh cho con từ nhỏ, có thể tham khảo các lớp học dành cho thiếu nhi từ British Council tại đây nhé.