Giáo dục là một vấn đề hàng đầu trong việc gây dựng nên tương lai thành công của trẻ, nhất là ở độ tuổi tiểu học, thời kỳ của tính cách học hỏi, khám phá vô cùng nhanh. Chính vì thế, các bậc cha mẹ thường cho con mình theo học ở các trường quốc tế, có hệ thống giáo dục rộng từ mầm non tới trung học. Vậy hiện nay trường tiểu học quốc tế tại tphcm ở đâu thì tốt? Và có sự khác nhau như thế nào giữa hệ thống giảng dạy ở các trường? Để trả lời các câu hỏi này ngay sau đây mời các bậc phụ huynh cũng đến với top 3 các trường quốc tế  tốt nhất hiện nay ở TP.HCM.

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Vas được thành lập năm 2004, là hệ thống trường quốc tế đào tạo từ mầm non tới trung học phổ thông, với sứ mệnh nâng tầm thế hệ trẻ Việt thông thạo tiếng Anh, giàu kỹ năng sống. Từ đó, giúp trẻ tạo nền tảng vững chắc để trở thành những công dân tốt cũng như dễ dàng hội nhập với thế giới tân tiến sau này.

Vas còn nổi bật với chương trình song ngữ trong lối giảng dạy của mình. Các kiến thức phổ thông chuẩn Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam được kết hợp song hành, lồng ghép một cách khéo léo trong phương pháp giáo dục của trường. Giúp trẻ vừa có cơ hội nắm bắt các kiến thức cơ bản trong nước, vừa được tiếp xúc với những kỹ năng, cách học từ Anh Quốc, tăng sự thú vị và hiệu quả tiếp thu cao ở trẻ.  

Hơn thế, ở Vas các bậc phụ huynh còn hoàn toàn an tâm với điều kiện sinh hoạt, học tập của trẻ từ sĩ số lớp thấp, đảm bảo vệ sinh, dịch vụ đưa đón, chăm sóc thể chất, chăm sóc y tế tới liên lạc gia đình. Tất cả đều được trường quản lý thực hiện một cách bài bản, tốt nhất cho sự phát triển của bé, cũng như giúp cha mẹ liên kết, theo dõi con em mình một cách chu toàn nhất.

Một số chất lượng đào tạo khi các bé học ở trường sẽ được trang bị đủ nền tảng, kiến thức kỹ năng như chương trình tiếng Anh ESL, chương trình giáo dục công nghệ dành riêng cho trẻ Mầm non, tiểu học hay rèn luyện kỹ năng sống thiết thực chủ đạo về 6 yếu tố: Tự tin – Năng động – Sáng tạo – Quan tâm – Chia sẻ – Có trách nhiệm. 

Ngoài ra, học sinh ở Vas còn thi để lấy những bằng cấp quốc tế của Cambridge như Cambridge Checkpoints, IGCSE và A Level sau này. Khi thực hiện xong các chương trình học ở trường, bé hoàn toàn có thể theo học bất cứ trường đại học quốc tế nào trong hoặc ngoài nước một cách dễ dàng.

Các bé thích thú với lối dạy học vui nhộn và thú vị của trường tiểu học quốc tế tại tphcm Vas

Các bé thích thú với lối dạy học vui nhộn và thú vị của trường Vas

Trường Quốc Tế Tesla

Trường Quốc Tế Tesla là một trường song ngữ trong cách đào tạo từ bậc Mầm non – Tiểu học – Trung học. Trải qua những năm học ở trường các em học sinh sẽ có những trải nghiệm thú vị trong chặn hành trình khám phá, phát triển bản thân và được ươm mầm đạt những thành tích xuất xắc xứng đáng với nỗ lực của mình. 

Ở mỗi giai đoạn, trường Tesla sẽ lông có cố gắng lồng ghép những vấn đề, kiến thức thực tế nhất. Có thể đó là những thử thách với các em nhưng lại vô cùng thích hợp để các em làm quen, nhìn nhận cũng như học cách giải quyết vấn đề, tạo nền tảng nhạy bén trong bất cứ tình huống xã hội nào sau này.

Chương trình giảng dạy ở trường Tesla sẽ mang đến chất lượng giáo dục hài hòa, chất lượng từ mầm non tới trung học. Hiện nay, ở trường có các chương trình như Chương trình TESLA+M (dành cho bậc Mầm non), Chương trình Tú tài Quốc tế IB tích hợp với chương trình của Bộ GD&ĐT, Chương trình tiếng Anh học thuật EAL.

Các bé chăm chú lắng nghe sự hướng dẫn của thầy tại trường tiểu học quốc tế tại tphcm

Các bé chăm chú lắng nghe sự hướng dẫn của thầy

Trường Dân lập Quốc tế Mỹ Úc – AMIS

Trường Dân lập Quốc tế Mỹ Úc bắt đầu đi vào hoạt đồng vào năm 2007. Hệ thống giáo dục trải dài từ cấp mầm non đến tiểu học và có cả trường anh ngữ. Điểm nổi trội ở AMIS là tiên phong áp dụng các công cụ tương tác thông minh trong việc giáo dục trẻ có thể kể đến như SmartBoard, máy chiếu LCD, hệ thống âm thanh ánh sáng tân tiến đạt chuẩn tạo điều kiện tốt nhất cho sự học tập của trẻ.

Trường AMIS ngay từ đầu thành lập đã luôn hướng tới giá trị cố gắng phát huy thế mạnh của mình, đào tạo nên một thế hệ năng động, sáng tạo, đạo đức và sẵn sàng vượt lên bất kỳ thử thách nào, phát huy tối đa những tố chất tiềm ẩn bên trong mỗi “vị thiên sứ nhỏ”.

Đồng hàng cùng AMI là đội ngũ giáo viên đến từ Anh, Mỹ, Việt vô cùng chuyên nghiệp, xuất sắc trong kỹ năng chuyên môn của mình.

Không khí nhộn nhịp khi tan lớp, chuẩn bị ăn trưa của các em ở trường tiểu học quốc tế tại tphcm

Không khí nhộn nhịp khi tan lớp, chuẩn bị ăn trưa của các em

Tổng kết

Trên đây là top 3 trong số các trường tiểu học quốc tế TP.HCM tốt nhất mà các bậc phụ huynh có thể cân nhắc cho con em mình theo học. Hy vọng những thông tin trên hữu ích tới cha mẹ của các bé trong việc so sánh, có được cái nhìn tổng quát, cũng như đưa ra được sự lựa chọn trường hợp lý cho con em mình.

>>> Xem thêm: Trường mầm non quốc tế quận bình thạnh nào tốt nhất hiện nay?