Quận 7 là một trong những quận sở hữu môi trường sinh sống tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như là quận có nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc nhất. Bởi vì thế, mật độ các ngôi trường quốc tế tập trung tại nơi này sẽ nhiều hơn ở các quận khác. Khi nhắc đến các trường quốc tế quận 7, mọi người thường nghĩ đến các trường dạy song ngữ Việt – Anh. Nhưng sự thật là hiện tại đang có nhiều trường tại đây có giảng dạy những loại ngôn ngữ khác nữa. Vậy dưới bài viết này, ta sẽ tìm hiểu xem tại quận 7 đang có những trường quốc tế nào và ngôn ngữ chính được giảng dạy tại các trường đó là gì.

Korean International School (Trường Quốc tế Hàn Quốc)

Là trường quốc tế được bộ giáo dục Hàn Quốc xây dựng tại nước ngoài, cụ thể ở đây là Việt Nam.

Trường Quốc tế Hàn Quốc được thành lập vào năm 1988 và đào tạo các cấp bậc học sinh từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông.

Trường quốc tế Hàn Quốc hướng đến các học sinh người Hàn có gia đình đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và những học sinh người Việt Nam có nhu cầu học tiếng và văn hóa Hàn Quốc. Và tất nhiên, ngôn ngữ được giảng dạy chính trong trường sẽ là tiếng Hàn với đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm đến từ Hàn Quốc. 

Đây cũng là nơi mà Viện ngôn ngữ Hàn Quốc chọn làm thí điểm thi các kì thi TOPIK 

Địa chỉ của trường:  21 Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Quốc tế Hàn Quốc

Trường Quốc tế Hàn Quốc

Japanese School (Trường Nhật Bản)

Là một ngôi trường độc đáo mang đậm phong cách Nhật Bản tại Việt Nam.

Trường Nhật Bản là một trong những trường quốc tế quận 7 sở hữu ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Nhật. Tại ngôi trường này, học sinh chủ yếu sẽ là các em học sinh người Nhật có gia đình hiện đang làm việc và sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với chương trình dạy theo chuẩn quốc tế và nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú. Trường có đội ngũ giáo viên Nhật Bản chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

Địa chỉ của trường: M9 Tân Phú, Phú Mỹ hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Nhật Bản

Trường Nhật Bản

Taipei School (Trường Đài Loan)

Cùng chung một khu với trường Quốc tế Hàn Quốc và trường Nhật Bản chính là trường Đài Loan. Người ta thường ví khu vực này như một liên hợp quốc thu nhỏ bởi tính đa văn hóa của nó mang lại. Trường Đài Loan thành lập vào năm 1997 với mục đích là tạo ra nơi đào tạo và giáo dục cho các con em của các thương nhân Đài Loan đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, cụ thể là Việt Nam.

Hiện tại trường đang đào tạo các cấp bậc từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, số học sinh ban đầu tại trường chỉ là con số 66 nhưng hiện nay đã lên đến 980 học sinh vào năm 2017.

Ngôn ngữ giảng dạy chính của trường là tiếng Hoa, và trường không nhận học sinh có quốc tịch Việt Nam. Nhưng bởi vì các học sinh có mẹ là người Việt nên tỉ lệ học sinh biết nói tiếng Hoa từ nhỏ là không nhiều nên trường có những giáo viên có thể dạy được song ngữ Việt – Hoa cho các em.

Địa chỉ của trường:  Lô S3 Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đài Loan

Trường Đài Loan

Vietnam Australia International School (Trường Quốc tế Việt Úc)

Được thành lập vào năm 2004, trường Quốc tế Việt Úc là một trong nhiều trường Quốc tế quận 7 giảng dạy và đào tạo song ngữ Việt – Anh.

Trường hiện sở hữu nhiều cơ sở trên toàn Thành phố Hồ Chí Minh và đào tạo học sinh từ lớp mầm non cho đến trung học phổ thông.

Trường hiện tại đang là thành viên các Trường quốc tế Cambridge (Cambridge School) và các học sinh theo học tại trường sẽ có cơ hội được sở hữu các bằng cấp quốc tế của Cambridge như Cambridge Checkpoints, IGCSE và A level.

Ngoài ra các em cũng được trường tạo cơ hội để lấy những chứng chỉ quốc tế khác như chứng chỉ IELTS hay chứng chỉ công nghệ truyền thông và thông tin quốc tế Starter, Full License.

Trường không giới hạn về quốc tịch, mọi học sinh có quốc tịch từ nước ngoài hay Việt Nam đều được chào đón.

Trường Việt Úc

Trường Việt Úc

Kết luận

Ở trên là một số trường quốc tế quận 7 tiêu biểu. Có thể dễ dàng thấy được sự đa dạng về ngôn ngữ và văn hóa, cũng như chương trình học tập khác nhau tại các trường. Thông qua bài viết, người đọc nói chung và các phụ huynh nói riêng cũng sẽ tham khảo được các ngôi trường thích hợp cho con em mình dựa trên nhu cầu và văn hóa của gia đình.

>>> Xem thêm: Ba mẹ có nên cho con học trường quốc tế hay không