Thời đại hiện đại tiếp cận nhiều công nghệ và nhiều người du lịch từ các nước khác đến mà bạn lại không có vốn tiếng Anh thì chắc rằng bạn rất khó khăn trong nhiều công việc. Ở thời điểm hiện tại bạn không nên xem thường tiếng Anh chúng đem lại cho ta rất nhiều điều và cơ hội tốt đấy. Cho dù chúng ta chỉ biết giao tiếp tiếng Anh cơ bản hay biết đọc và viết tiếng Anh trong công việc thì mọi điều này đều mang lại cho bạn khoản lợi và cơ hội riêng. Dưới đây là tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống mà bạn cần biết.

1. Cơ hội nghề nghiệp cao

Bạn không có tiếng Anh nhưng vẫn có thể có công việc mà mình yêu thích, nhưng nếu ở thời điểm như thế này tại các thành phố lớn, nghề yêu thích của bạn lại yêu cầu tiếng Anh thì lúc đó mới là khó khăn cho bạn. Ở thành phố lớn người sếp sẵn sàng chọn người có biết tiếng Anh trong khi đang phỏng vấn những người có trình độ bằng nhau. Và thậm chí họ có thể trả hơn 30% lương cho những người có thể giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh.

Bạn có thể thấy những công việc nhẹ nhàng với mức lương cao mà ai cũng mong muốn. Đó là những công việc đòi hỏi có sự hiểu biết về tiếng Anh. Có thể có những công việc chỉ cần giao tiếp anh văn cơ bản còn có những công việc đòi hỏi bạn phải thành thạo tiếng Anh, những công việc thành thạo thì đương nhiên mức lương của nó sẽ rất cao.

2. Tự tin giao tiếp với người bản xứ

Chắc hẳn rất nhiều bạn đã gặp tình huống được du khách người nước ngoài hỏi đường hay nhờ giúp đỡ điều gì đó. Tuy nhiên đáng buồn là nhiều người sẽ không trả lời được và cảm thấy ngại ngùng vì mình không thể truyền đạt được suy nghĩ cho họ hiểu. Và có nhiều người đã tận dụng cơ hội này để trao đổi và giao tiếp nhằm vừa có thể giúp đỡ họ vừa tiếp thu nguồn tiếng Anh của mình. Có rất nhiều người chọn cách giao tiếp với người nước ngoài làm bài học để giúp vốn từ của mình đi lên, mà tôi cũng công nhận việc học này rất hiệu quả, tôi đã thử rồi giờ đến lượt bạn đấy.

Thoải mái trả lời những câu hỏi của người du lịc

Đối với những khu du lịch nổi tiếng, có rất nhiều khách du lịch đến khám phá. Nếu bạn là một người bán hàng, đương nhiên là có mong muốn bán được nhiều hàng, nhưng ở khu du lịch bạn muốn bán được nhiều hàng thì bạn phải nói được giao tiếp tiếng Anh cơ bản để có thể thuyết phục người mua.

Không khó để nhìn ra những nước phát triển sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai nhưng lại có phương thức hoạt động du lịch được đánh mạnh vào sự hài lòng của khách hàng.

3. Đáp ứng nhu cầu học tập, du lịch

Thời điểm hiện nay việc đi du học của người Việt trở nên quá bình thường, vì đối với những gia đình có điều kiện có thể đưa con ta đi du học vừa có thêm kiến thức và vừa giúp con ta có môi trường tốt và hiện đại hoá hơn. Thế nên việc am hiểu tiếng Anh có rất ích trong nhu cầu học tập, bạn biết càng nhiều thì bạn sẽ thành công sớm. 

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phổ thông, hầu như các quốc gia đều coi nó là ngôn ngữ không thể thiếu, vậy nên khi giao tiếp với khách du lịch(hoặc ngược lại) chúng ta đều phải sử dụng tiếng Anh. Nếu kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của bạn trôi chảy thì cho dù bạn đi đến đâu hay vào những môi trường như thế nào thì kỹ năng nghe nói đó sẽ giúp bạn vượt qua dễ dàng. Ở trên đất bạn mà ta thành thạo thì cơ hội sẽ nhanh đến với mình, điều thành công trên đất bạn là điều ai cũng muốn có bởi vì mức sống tốt, cơ hội cao,…

Du học sinh là những hạt mầm phát triển của đất nước

4. Mở rộng kiến thức và mối quan hệ

Thống kê cho thấy phần lớn những người đã có đủ khả năng sử dụng tiếng Anh ở một mức độ nào đó đều dùng nó để giúp cho việc học tập và giải trí.

Có rất nhiều tài liệu nghiên cứu mà Việt Nam chưa được tiếp cận hay tiếp xúc đến, vậy nên khi biết ngôn ngữ này chính là đòn bẩy lớn cho mỗi người để mở mang kiến thức.

Chúng ta có thể kết bạn và giao lưu với người ngoại quốc nhờ vào ta có thể giao tiếp tiếng Anh. Hiện nay các mạng xã hội luôn có lượng người nước ngoài lớn sử dụng và thế từ đó ta có thể kết bạn và giao lưu với họ. Có thêm nhiều bạn bè đương nhiên ta sẽ có thêm nhiều cơ hội và trải nghiệm mới thêm đó là những kiến thức mới.

Các bạn có thể thấy tiếng Anh có tầm ảnh hưởng rất quan trọng trong cuộc sống lẫn tương lai. Nếu bạn không học thì bạn có thể lạc hậu so với thời đại, các bạn có thể chỉ cần giao tiếp tiếng Anh cơ bản tại đất nước mình hoặc có thể cao hơn nếu bạn có nhu cầu cần tiếng Anh cao hơn.

>>>Xem thêm: Các khóa học ielts cơ bản dành cho người mới bắt đầu