Trẻ ở độ tuổi tiểu học là khoảng thời gian chín mùi để bắt đầu phát triển sự hiểu biết về bản thân và thế gian quan xung quanh với tư cách là một người quan sát và học hỏi. Sự nhận thức đó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tư duy và tham gia vào các hoạt động của trẻ. Chính vì vậy, phụ huynh khi chọn môi trường học tập ở giai đoạn này phải đảm bảo xem xét, tìm hiểu kỹ lưỡng về chương trình giáo dục Tiểu học để trẻ có cơ hội phát triển toàn diện về mặt thể chất lẫn tinh thần. 

Trẻ được phát triển về mặt thể chất và tinh thần tại VAS

Trẻ được phát triển về mặt thể chất và tinh thần tại VAS

Tầm quan trọng của nền giáo dục tiểu học

Chương trình giáo dục Tiểu học được cho là giai đoạn quan trọng nhất cho quá trình trong quá trình giáo dục trẻ em vì đây là lúc trẻ trong giai đoạn phát triển và củng cố bản sắc với tư cách là người tiếp thu kiến thức và là người thực thi giao tiếp, quan sát mọi thứ vận hành trong tầm nhìn và sự hiểu biết của mình. Từ đó mang tầm ảnh hưởng trực tiếp đến cách tiếp cận học tập trong tương lai của trẻ.

Trong giai đoạn phát triển này, các bé sẽ phát huy tính tự chủ, kỹ năng xã hội và được điều hướng học các kỹ năng và kiến thức nền căn bản của chương trình giáo dục tiểu học. Sự tăng trưởng và phát triển nhanh chóng trong giai đoạn này của cuộc đời một đứa trẻ càng chứng tỏ rằng việc lựa chọn đúng trường và chương trình tiểu học thích hợp quan trọng như thế nào!

Học sinh được trao dồi kỹ năng mềm tại chương trình Tiểu học VAS

Học sinh được trao dồi kỹ năng mềm tại chương trình Tiểu học VAS

Tại VAS, nơi được nhiều bậc phụ huynh chọn mặt gửi vàng với chương trình giáo dục Quốc tế với lộ trình được thiết kế khoa học chắc chắn sẽ không phụ lòng bạn. Nếu bạn đang trăn trở chọn trường Tiểu học tốt nhất cho con thì hãy cùng VAS sơ lược các chương trình giáo dục Tiểu học tại VAS trong bài viết này nhé!

Chương trình giáo dục tiểu học tại VAS

 

Môi trường Tiểu học tại VAS cho trẻ rèn luyện tư duy tổng quát

Môi trường Tiểu học tại VAS cho trẻ rèn luyện tư duy tổng quát

Học sinh đăng kí vào bậc tiểu học tại VAS sẽ phải tham gia kỳ thi đầu vào để có thể học và rèn luyện qua hai lựa chọn về lộ trình học tập được cung cấp sau đây:

Chương trình Giáo dục phổ thông Cambridge Academic Programme (CAP) và chương trình Giáo dục Quốc gia (MOET)

Lộ trình này sẽ giúp học sinh lĩnh hội các kỹ năng liên quan đến khoa học, tính toán và ngoại ngữ với chương trình giáo dục quốc gia được thiết kế giảng dạy 4 môn Toán, Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Tiếng Anh 100% bằng Tiếng Anh với đội ngũ giáo viên bản xứ. Do đó, thời lượng lộ trình này sẽ có thời lượng tiếng Anh học thuật cao hơn, cơ hội được tiếp xúc với văn hoá và giao tiếp ngoại ngữ này sẽ giúp các em lĩnh hội khả năng tiếp thu kiến thức, tự tin giao tiếp tiếng Anh, đồng thời áp dụng thành thạo các kỹ năng mềm trong thực tiễn. Sau bậc Tiểu học, học sinh sẽ được lấy chứng chỉ Cambridge International Primary Checkpoint với giá trị tương đương các chứng chỉ cùng loại của CAIE trên thế giới.

Chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) và Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP)

Lộ trình này sẽ phù hợp với các bé và bậc phụ huynh mong muốn cho con theo học chương trình Giáo dục quốc gia và tập trung phát triển kỹ năng ngoại ngữ trong môi trường Quốc tế. Sau khi hoàn tất chương trình học này, học sinh sẽ được Bộ GD&ĐT Việt Nam cấp chứng nhận bậc học. Ngoài ra, học sinh có thể tham gia lấy chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế Cambridge YLE – Young Learners English, có giá trị tương đương với cấp A2 của Khung Tham Chiếu Ngôn Ngữ Cộng Đồng Chung Châu u (CEFR) được công nhận phổ biến trên thế giới.

Nếu định hướng của phụ huynh và các em học sinh có thay đổi khi vào bậc Trung học hay đáp ứng các nhu cầu của các môn học thuật bằng Tiếng Anh, có thể xem xét chuyển tiếp học lộ trình Cambridge học thuật (CAP) hoặc Lộ trình tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge (CAPI).

Chương trình tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge (CAPI)

Với tần suất thời lượng chương trình bằng Tiếng anh được bổ sung, học sinh có nhiều cơ hội hơn trong việc giao tiếp thường xuyên bằng ngoại ngữ này với đội ngũ giáo viên bản xứ cùng môi trường học tập quốc tế. Vì thế, trẻ sẽ dần được hình thành phản xạ tự nhiên khi sử dụng tiếng Anh cũng như tư duy sáng tạo, linh hoạt hơn khi thông thạo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

Học sinh sẽ được học đa lĩnh vực các môn Toán, Khoa học, Tiếng Anh, Tìm hiểu các vấn đề toàn cầu, Tìm hiểu thế giới số, Âm nhạc, Giáo dục thể chất/ Mỹ thuật và Ngoại ngữ 2 (Pháp, Nhật, Hoa hoặc Tây Ban Nha) bằng tiếng Anh.

Chúng tôi vừa mang đến cho bạn những thông tin về tầm quan trọng của nền giáo dục tiểu học cũng như việc lựa chọn một ngôi trường đúng có ảnh hưởng thế nào đến trẻ và những chương trình tiểu học hiện có tại VAS. Nếu phụ huynh có những thắc mắc về chương trình học, học phí, có thể liên lạc VAS để được tư vấn cụ thể nhé!

>>> Xem thêm: Top trường mầm non quận 10 tốt nhất hiện nay