Có thể khẳng định một điều rằng vấn đề giáo dục cho con chính là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình Việt. Nhiều phụ huynh thậm chí sẵn sàng chi gần phân nửa (khoảng 47%) tổng chi tiêu gia đình cho việc học tập của các bé. Điều đó được thể hiện qua việc ngày càng có nhiều ba mẹ Việt đầu tư cho con được học tập tại các trường quốc tế. Theo đó, trường Việt Úc VAS được đánh giá là một trong những trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM. Vậy điều gì đã giúp cho VAS luôn được nhiều phụ huynh tin chọn như vậy? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Ngày càng có nhiều ba mẹ Việt đầu tư cho con được học tập tại các trường quốc tế

Ngày càng có nhiều ba mẹ Việt đầu tư cho con được học tập tại các trường quốc tế

Có nên chọn trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm cho con?

Với tốc độ phát triển vượt bậc như hiện nay, tương lai sẽ yêu cầu học sinh có kiến thức sâu rộng cùng những kỹ năng của một công dân toàn cầu. Do đó, việc cho con học tập tại hệ thống giáo dục quốc tế sẽ thúc đẩy sự phát triển và khai thác tiềm năng tối đa cho trẻ.

Theo đó, các trường quốc tế tại Việt Nam thường áp dụng chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế và được công nhận bởi nhiều tổ chức danh tiếng trên thế giới như CIS hay NEASC. Điều này đảm bảo chất lượng giảng dạy cho học sinh, và sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ nhận được bằng cấp có giá trị quốc tế, phục vụ việc theo học tại các trường đại học toàn cầu.

Hơn nữa, chương trình học tại các trường quốc tế tập trung vào thực hành và trải nghiệm thực tế, thay vì tập trung quá nhiều vào lý thuyết. Điều này giúp giảm áp lực học tập, tạo sự tự tin và phát huy tiềm năng cá nhân cho trẻ.

Cùng với đó, cơ sở vật chất hiện đại là một trong những điểm mạnh vượt trội của các trường quốc tế. Hầu hết các trường đều được trang bị máy móc hiện đại, phòng học rộng rãi và nhiều tiện nghi như hồ bơi, phòng ăn,…, phục vụ tối đa quá trình học tập, vui chơi của học sinh.

Có nên chọn trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm cho con?

Có nên chọn trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm cho con?

Những lý do cho thấy VAS chính là trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM đáng tin cậy nhất

Khi nhắc đến trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM, không thể không đề cập đến Trường Quốc tế Việt Úc – VAS. Được thành lập từ năm 2004, VAS hiện hoạt động với 6 cơ sở được thiết kế hiện đại và sang trọng. Trường tập trung vào việc cung cấp hệ thống giáo dục liên cấp từ Mầm non đến hết bậc Trung học Phổ thông. Trường sử dụng giáo trình chất lượng đạt chuẩn quốc tế cùng phương pháp đào tạo Active Learning – Học tập chủ động, tất cả nhằm mang đến cho học sinh một nền tảng vững vàng về thể chất lẫn học vấn. Cụ thể, khi học tại VAS, học sinh sẽ được hưởng những lợi ích sau:

  • Lộ trình học tiên tiến và khoa học: Học sinh VAS được tự do lựa chọn lộ trình học phù hợp và có thể điều chỉnh kế hoạch học một cách linh hoạt để phù hợp với nhiều mục tiêu đầu ra khác nhau. Chương trình giảng dạy theo hệ thống Cambridge tại VAS đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và áp dụng từ Tiểu học đến Trung học Phổ thông. Điều này đảm bảo tính ổn định và liên tục trong quá trình học tập và phát triển của học sinh. Với bằng cấp từ VAS, học sinh có nhiều lựa chọn đa dạng khi tốt nghiệp như: Du học toàn phần ở nước ngoài, du học tại Việt Nam, tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam.
  • Xây dựng nền tảng vững chắc về tiếng Anh: Tại VAS, học sinh được học tiếng Anh học thuật với mức thời gian từ 28 – 36 tiết mỗi tuần. Tần suất lý tưởng này giúp học sinh dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ sâu sắc hơn, tự nhiên và linh hoạt hơn.
  • Tiếp cận chương trình học Quốc tế từ rất sớm: Với việc học bằng tiếng Anh 100% trong bốn môn Toán, Tiếng Anh, Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT), Khoa học, sẽ giúp học sinh VAS sẽ dễ dàng thích nghi khi chuyển tiếp đến học tập tại các trường có sử dụng tiếng Anh trên toàn cầu.

Trường VAS sử dụng giáo trình chất lượng đạt chuẩn quốc tế cùng phương pháp đào tạo Active Learning

Trường VAS sử dụng giáo trình chất lượng đạt chuẩn quốc tế cùng phương pháp đào tạo Active Learning

  • Phát triển năng khiếu tự nhiên và các kỹ năng sống quan trọng cùng những giá trị cốt lõi: VAS tạo điều kiện cho học sinh khai thác và phát triển năng khiếu thông qua các cuộc thi và hoạt động ngoại khóa như thi đàn piano, sáng tạo và lập trình robot, hội họa và viết, thể thao, tìm kiếm tài năng văn nghệ…
  • Tham gia những cuộc thi quan trọng cấp quốc gia và quốc tế: Các cuộc thi như Sáng tạo và Lập trình Robot, Cuộc thi diễn thuyết tiếng Anh,… được tổ chức thường xuyên tại VAS sẽ giúp học sinh có cơ hội tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị cho các cuộc thi quy mô lớn cấp quốc gia và quốc tế.
  • Phát triển khả năng tư duy linh hoạt: Học sinh của Trường Quốc tế Việt Úc từ cấp Mầm non sẽ có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên và thường xuyên. Bằng cách sử dụng hai ngôn ngữ trong quá trình giảng dạy tại VAS sẽ giúp hình thành khả năng tư duy linh hoạt và khả năng loại bỏ thông tin không cần thiết để giữ lại những thông tin quan trọng.
  • Hoạt động ngoại khóa sôi nổi: Hoạt động ngoại khóa luôn là điểm nhấn hàng năm tại VAS. Từ VAS Talks, Cuộc thi hội họa VAS, VASers Vì Cộng Đồng, VAS’s Got Talent đến VAS Olympic, các hoạt động này tạo cơ hội tốt để học sinh phát triển các kỹ năng, khả năng cảm xúc, xây dựng giá trị cốt lõi để có cuộc sống hạnh phúc và bền vững.

Trên đây là những lý do vì sao ba mẹ nên cho con học tập tại trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM. Bên cạnh cấp mầm non, trường VAS còn cung cấp giáo án đào tạo cho cấp tiểu học, cấp trung học, đảm bảo mang đến sự liền mạch, tính chặt chẽ trong quá trình tiếp thu kiến thức của trẻ. Nếu quan tâm ba mẹ hãy liên hệ nhà trường qua website https://www.vas.edu.vn/ để được tư vấn cụ thế nhé!

>> Tham khảo: Top 10 trường mầm non quốc tế tại TPHCM đáng cho con theo học