Trong những năm gần đây, Chương trình Quốc tế Cambridge không còn là khái niệm xa lạ đối với các bậc phụ huynh, học sinh. Rất nhiều trường học trong nước, đặc biệt là các thành phố lớn đã đưa Chương trình học này vào giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng học tập cũng như tạo điều kiện để các em học sinh có môi trường phát triển tốt nhất.

Được thành lập từ năm 2004, hệ thống giáo dục Quốc tế Việt Úc – VAS luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của phụ huynh, học sinh. Nắm bắt được xu thế chung của cả nước và thế giới, VAS đã xây dựng chương trình học Quốc tế Cambridge và đang nhận được những tín hiệu tích cực.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về Chương trình Quốc tế Cambridge tại trường Quốc tế Việt Úc – VAS.

Đôi nét về trường Quốc tế Việt Úc – VAS

Được thành lập vào năm 2004, hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đào tạo từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông trung học. Hiện nay, VAS đang giảng dạy gần 9,500 học sinh từ mầm non đến lớp 12 tại 7 cơ sở nằm ở thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc có được ủy thác của các tổ chức khảo thí quốc tế, thiết lập các trung tâm tổ chức thi ngay tại trường, giúp cho học sinh có thể lấy bằng cấp quốc tế mà không phải đăng ký qua các đơn vị trung gian nào, như: CIE, ICDL, IELTS,… Đây thực sự là những tấm vé ưu việt dành cho các con trong hành trình lớn lên và phát triển.

chương trình quốc tế Cambridge tại VAS

Với mục tiêu trở thành một hệ thống trường học xuất sắc và không ngừng phát triển, VAS là nơi trang bị cho học sinh nền tảng vững vàng thông qua sự kết hợp hài hòa giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia và Chương trình Giáo dục Quốc tế, giúp các em thành công ở các bậc học cao hơn và trong cuộc sống, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị truyền thống của Việt Nam.  

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, hỗ trợ tối đa việc học tập của các em học sinh. Cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mối giao tiếp và quan hệ gắn kết với phụ huynh được xây dựng chặt chẽ, thường xuyên mà ở đó phụ huynh đóng vai trò hỗ trợ đắc lực, giúp giáo viên phát triển tối đa tiềm năng của học sinh. Trường Quốc tế Việt Úc – VAS hứa hẹn là nơi ươm mầm và thúc đẩy sự phát triển tiềm năng của các con.  

Thông tin về Chương trình Quốc tế Cambridge tại VAS

Hiện nay, chương trình phổ thông Cambridge đang được giảng dạy tại 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều phụ huynh, học sinh tại TP.HCM về một chương trình quốc tế chuẩn mực với mức học phí hợp lý, từ năm học mới 2020-2021, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) sẽ triển khai chương trình quốc tế toàn phần Cambridge.

Chương trình học Chuẩn Cambridge

Khác với các chương trình học trước, với chương trình này, học sinh chỉ học một số môn trong chương trình giáo dục quốc gia (MOET) bằng tiếng Việt như Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân… Các môn học còn lại như Toán, Khoa học, tiếng Anh, Tin học, Công nghệ, Giáo dục thể chất, Giáo dục kinh tế và pháp luật đã được tích hợp trong các môn tương đương của chương trình Cambridge và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, học sinh VAS còn được trang bị nền tảng kỹ năng vững chắc để sẵn sàng cho các bậc học cao hơn gồm: tư duy độc lập, ứng dụng thực tiễn, xử lý và đánh giá thông tin, tư duy lô-gíc và phản biện phán quyết, giải quyết vấn đề…

học sinh VAS được học chương trình quốc tế Cambridge chuẩn

Đội ngũ giáo viên tài năng, sáng tạo và có trình độ chuyên môn cao. Trong đó 100 % giáo viên có trình độ đại học, cao đẳng và 15% giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên. Hầu hết giáo viên nước ngoài đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc… đều trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao của VAS và được CAIE huấn luyện, cấp giấy chứng nhận hằng năm. Đảm bảo cho các em học sinh được truyền thụ kiến thức, kỹ năng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Cơ hội vượt trội với nhiều bằng cấp nổi bật

Tại VAS, các em vẫn có thể tham dự các kỳ kiểm tra, đánh giá và nhận bằng Tú tài Quốc gia, bên cạnh bằng Tú tài nâng cao A Level được công nhận trên toàn thế giới của Cambridge. Đặc biệt, học sinh VAS còn được lấy chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5+ và chứng chỉ công nghệ truyền thông và thông tin quốc tế Full License ngay từ bậc trung học. Những năm gần đây, 90% học sinh lớp 12 VAS được chấp thuận và nhận được những học bổng có giá trị cao tại các trường đại học ở Mỹ, Anh, Hà Lan, Úc, Thụy Sĩ, Singapore… Trong đó nhiều em đã nhận được những suất học bổng lên đến 2 tỷ đồng. Đây thực sự là điều mà nhiều phụ huynh, học sinh đang mong muốn hướng đến.

học sinh VAS học chương trình quốc tế Cambridge

Rất nhiều phụ huynh đã lựa chọn VAS là địa chỉ tin cậy để đặt niềm tin, cùng con xây dựng tương lai. Còn bạn thì sao?

Để được giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ hotline: 0911. 267. 755 hoặc truy cập website: https://www.vas.edu.vn