Ngày nay, chương trình tiếng Anh cho bé 5 tuổi là vấn đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Bố mẹ cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Việc dạy tiếng Anh cho trẻ từ sớm là điều cần thiết và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc bố mẹ. Do đó, việc lựa chọn những chương trình dạy tiếng Anh tốt cho trẻ mầm non hiệu quả là điều rất quan trọng. Bố mẹ hãy cùng tham khảo các cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non dưới đây để hỗ trợ tích cực cho trẻ trong quá trình học ngoại ngữ của con nhé!

My Little Island

Giáo trình My Little Island là bộ sách tiếng Anh dành cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi, đây là một giáo trình được xây dựng dựa trên những nền tảng về phương pháp giảng dạy tiếng Anh mới cho trẻ. Khác với những giáo trình như Phonics World (chỉ tập trung vào nghe, nói, phát âm), My Little Island tập trung phát triển đồng đều 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Giáo trình My Little Island là bộ sách tiếng Anh dành cho trẻ mầm non

Giáo trình My Little Island là bộ sách tiếng Anh dành cho trẻ mầm non

Đây là giáo trình nên sử dụng trong phần lớn trường hợp bởi chúng dạy đủ các kỹ năng Anh ngữ cần thiết cho trẻ. Chúng là một sự lựa chọn an toàn cho bất kỳ trung tâm hoặc lớp học nào. Một lý do nữa là My Little Island là bộ giáo trình anh em với Our Discovery Island dành cho học sinh tiểu học. Khi sử dụng bộ My Little Island, trường và trung tâm tiếng Anh hoàn toàn yên tâm rằng sau khi các con học xong My Little Island sẽ lập tức có một giáo trình khác tiếp nối, tận dụng tốt những gì các con đã học trong bộ My Little Island.

Qua bộ sách My Little Island, trẻ sẽ được học tiếng Anh một cách tự nhiên qua nhiều hoạt động khác nhau, từ đó học được cách sử dụng ngôn ngữ phù hợp với từng hoàn cảnh. Nói cách khác, bộ sách này là sự lựa chọn tuyệt vời cho trẻ vừa học vừa chơi.

Bộ sách bao gồm cả file âm thanh và flashcard, bố mẹ có thể tìm mua tại các cửa hàng sách hoặc tải về và in cho con học tại nhà.

Timmy’s First Words in English

Chú cừu Timmy và những người bạn của mình là vịt Yabba và mèo Mittens từ chương trình TV Timmy Time giúp con bạn học tiếng Anh và phát triển các kỹ năng cơ bản như sự tập trung với ứng dụng Những từ tiếng Anh đầu tiên của Timmy!

Timmy's First Words in English - Chương trình học tiếng anh cho bé tại Hội Đồng Anh

Timmy’s First Words in English – Chương trình học tiếng anh cho bé tại Hội Đồng Anh

Đây là chương trình học tiếng Anh vui nhộn, an toàn và không có quảng cáo dành cho trẻ em từ 6 tuổi trở xuống, được thiết kế bởi các chuyên gia đẳng cấp thế giới về giảng dạy tiếng Anh của Hội đồng Anh – British Council mà phụ huynh khắp nơi trên thế giới tin tưởng, kết hợp với Aardman Animations.

Lý tưởng cho trẻ từ 6 tuổi trở xuống đang học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai và cho trẻ 3 tuổi trở xuống nếu tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ.

Tính năng:

  • CHƠI ba trò chơi tương tác để tăng cường các kỹ năng về ngôn ngữ, vận động và ghi nhớ.
  • KHÁM PHÁ đến 60 từ tiếng Anh, bao gồm chữ số, màu sắc, hình khối, món ăn, động vật, các đồ vật và đồ chơi trong lớp học.
  • NHẬN các miếng dán sticker và video – những phần thưởng vui để động viên con bạn tiếp tục học tập.
  • NGHE người kể chuyện và thực hành đọc to các từ.

Hooked on Phonics 

Hooked on Phonics là bộ sách tiếng Anh trẻ em được nhiều bố mẹ yêu thích vì bao gồm cả ebook, file âm thanh và flashcard kèm theo. Cuốn sách giọng Anh Mỹ này rất phù hợp với trẻ 4 tuổi trở lên, đặc biệt là những trẻ mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh. 

Hooked on Phonics - Bộ giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ

Hooked on Phonics – Bộ giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ

Qua Hooked on Phonics, trẻ sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh thông qua các câu chuyện ngắn, trò chơi ghép từ hay học từ vựng với flashcard theo nhiều chủ đề thú vị khác nhau. Với flashcard, bố mẹ nên chia nhỏ theo từng nhóm bài học để dễ sắp xếp và tìm kiếm trong quá trình dạy con học.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết trên, bố mẹ sẽ chọn ra cho mình những chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non phù hợp nhất cho bé, giúp con cải thiện các kỹ năng ngoại ngữ hiệu quả và nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Danh sách các khóa học tiếng anh cho trẻ em của hội đồng anh