Trường mầm non song ngữ trở thành nơi mà rất nhiều phụ huynh quan tâm và đặt kỳ vọng rằng con sẽ có môi trường học tập tốt. Bởi lẽ, cho trẻ học chương trình song ngữ ngay từ khi còn bé sẽ giúp hình thành tư duy nhạy bén, thông minh và linh hoạt hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những lợi thế của trường song ngữ đã khiến phụ huynh hoàn toàn yên tâm và chọn đây là nơi để trẻ học tập và phát triển. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế

Hiện nay có rất nhiều trường mầm non thực hiện chương trình đào tạo song ngữ đặc biệt là ở các trường quốc tế. Nhà trường và giáo viên sẽ cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ sớm, rèn luyện kỹ năng nghe, đọc, nói viết một cách tự nhiên và chuẩn xác như người bản ngữ để trẻ có nền tảng tiếp thu những kiến thức nâng cao ở bậc học tiếp theo. 

Như ở trường mầm non quốc tế Việt Úc, trẻ được học chương trình song ngữ từ bé. Chương trình học được được xây dựng theo chương trình Phát Triển Nền Tảng tiền Tiểu học của Vương Quốc Anh. Đa số học sinh sau khi hoàn thành khóa học mầm non đều có thể tự tin giao tiếng tiếng Anh cùng người bản xứ.

Chương trình học song ngữ của trẻ mầm non

Chương trình học song ngữ của trẻ mầm non

Giáo viên sẽ giúp học sinh tiếp cận với những kiến thức mới lạ bằng phương pháp khoa học nhất giúp trẻ có thể nhớ lâu và hiểu sâu vấn đề. Những ví dụ qua hình vẽ, hình dạng, đoạn video ngắn,…. sẽ có thể giúp trẻ rèn luyện sự nhạy bén trong tư duy, chủ động trong học tập và tăng khả năng tưởng tượng phong phú. Nhà trường sẽ hình thành cho trẻ một thế giới quan chuẩn mực, tốt đẹp để trẻ có thể tự tin trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. 

Để trẻ hiểu biết về những giá trị truyền thống, những tinh hoa văn hóa nước nhà thì nhà trường đã kết hợp hài hòa giữa chương trình tiếng Anh và chương trình Tiếng Việt quốc gia. Nếu ở chương trình học tiếng Anh trẻ sẽ được rèn luyện tư duy nhạy bén, chủ động trong học tập thì với chương trình tiếng Việt trẻ sẽ được rèn luyện cách cảm nhận về những giá trị cuộc sống, rèn luyện những đức tính tốt mà một đứa trẻ mầm non nên có như: kính trọng thầy cô, bạn bè, yêu thương, giúp đỡ mọi  người xung quanh,..

Chế độ chăm sóc khi trẻ được học ở trường mầm non song ngữ  

Chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ về trường mầm non quốc tế Việt Úc để các bạn có thể dễ dàng cảm nhận những giá trị mà học sinh khi học trường mầm non song ngữ sẽ nhận được:

Ở VAS, học sinh sẽ được phát triển trong môi trường an toàn. Mỗi giáo viên đều quan tâm đến tâm lý và sự tiến bộ của mỗi học sinh. Giáo viên và nhà trường tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng quyền và lợi ích, tôn trọng những tài năng của trẻ nên luôn luôn tạo những sân chơi lành mạnh để trẻ có cơ hội cọ xát vè thể hiện bản thân mình. 

Trẻ được quan tâm và phát triển toàn diện

Trẻ được quan tâm và phát triển toàn diện

Không chỉ vậy để đảm bảo học sinh có sức khỏe tốt nhà trường còn có đội ngũ nhân viên y tế, thường xuyên kiểm tra các chỉ số về chiều cao, cân nặng, răng, mắt,… để có thể kịp thời phát hiện và ngăn chặn những vấn đề xấu có thể xảy ra như: cận thị sớm, béo phì, suy giảm sức khỏe,…

Trong khẩu phần ăn sáng và ăn trưa của trẻ đều được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho ngày dài hoạt động. 

Ngoài ra, phụ huynh không cần hằng ngày đưa rước con đi học, vì ở VAS đã có dịch vụ đưa đón tận nơi. Trong quá trình đến trường và về nhà trẻ sẽ được bảo đảm an toàn tuyệt đối và có thể giao lưu vui vẻ cùng cô giáo và bạn bè. 

Cơ sở vật chất hiện đại của trường

Có thể khẳng định rằng, để trẻ có thể học tập hiệu quả và có nhiều cơ hội phát triển thì vấn đề trang thiết bị là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều. Trẻ sẽ cảm thấy không thoải mái khi không gian học quá hẹp, điều này dễ dẫn đến sự chán nản khi bé đến trường. Nhưng ở VAS, nhà trường lại đặc biệt đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất. Các dụng cụ, thiết bị trong phòng học đều mang màu sắc gần gũi với học sinh và vô cùng hiện đại giúp trẻ thích thú trong từng buổi học. Bên cạnh đó, các phòng học đều được thiết kế rộng rãi, cung cấp đủ ánh sáng để trẻ học tập tốt hơn. 

Phòng học thiết kế rộng rãi và hiện đại

Phòng học thiết kế rộng rãi và hiện đại

Hồ bơi của trường cũng được thiết kế hiện đại và vô cùng an toàn với trẻ. Nhà trường vệ sinh định kỳ theo quy trình chuẩn quốc tế để đảm bảo môi trường sinh hoạt tốt nhất cho học sinh. 

Kết,

Trường mầm non song ngữ đã và đang là môi trường học tập được đông đảo quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Không chỉ có chất lượng học tập tốt mà chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng học sinh của nhà trường cũng vô cùng chuyên nghiệp và uy tín.