Tìm nơi học IELTS ở Hà Nội là điều được đông đảo các học viên quan tâm. Bởi những ưu thế tuyệt vời và có tính ứng dụng cao, mà chứng chỉ IELTS đang dần trở thành mục tiêu, cũng như niềm mơ ước của không ít người học tiếng Anh tại Việt Nam nói chung lẫn Hà Nội nói riêng. Để biết được đâu là cách để chọn được một địa điểm học IELTS thật uy tín tại thủ đô, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Lưu ý khi chọn nơi học IELTS ở Hà Nội

Chất lượng đội ngũ giáo viên

Giáo viên là người giảng dạy bạn trực tiếp và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình ôn luyện IELTS. Do đó, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của họ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả học và thi của bạn. 

Thông thường, tại các trung tâm Anh ngữ lớn, bạn sẽ được học IELTS với cả giáo viên người nước ngoài lẫn giáo viên Việt Nam. Dù các giáo viên đến từ đâu đi chăng nữa, bạn hãy đảm bảo rằng tất cả họ đều là đều đã được cấp các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế lẫn các chứng chỉ khác liên quan đến lĩnh vực giảng dạy và đào tạo.  

Học IELTS ở Hà Nội - Trình độ chuyên môn của giáo viên sẽ tác động đến kết quả học IELTS của bạn

Trình độ chuyên môn của giáo viên sẽ tác động đến kết quả học IELTS của bạn

Lộ trình ôn tập

Lộ trình học tập tại mỗi trung tâm dạy IELTS sẽ rất khác nhau. Trước khi quyết định địa điểm luyện thi IELTS, bạn hãy tra cứu tất cả những thông tin liên quan đến chương trình học lẫn các khoá học của trung tâm mà bạn dự định chọn thông qua website của họ. Mỗi khoá ôn tập sẽ có những khác biệt về buổi học, số giờ học, trình độ học, kỳ nhập học,.. Bạn hãy suy tính thật kỹ lưỡng để có được quyết định thật chính xác.

Học IELTS ở Hà Nội - Lộ trình ôn tập tại mỗi trung tâm là rất khác nhau

Lộ trình ôn tập tại mỗi trung tâm là rất khác nhau

Địa chỉ trung tâm nên gần nơi sinh sống

Sẽ thật nản lòng nếu mỗi tuần bạn đều mất quá nhiều thời gian và công sức để có thể đi đến địa điểm học IELTS. Khi chọn lựa nơi học IELTS, bạn hãy đảm bảo vị trí trung tâm giảng dạy nên cách nơi sinh sống tối đa 20 phút di chuyển, hoặc nếu không sử dụng phương tiện cá nhân, bạn có thể chọn những trung tâm nằm tại các trục đường có nhiều tuyến xe bus đi qua. 

Cơ sở vật chất đầy đủ

Một yếu tố khác tác động đến quyết định chọn nơi học IELTS ở Hà Nội đó chính là cơ sở vật chất. Một không gian ôn luyện IELTS lý tưởng nên được đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Ánh sáng và sự thoáng mát
  • Các thiết bị dùng cho việc giảng dạy như máy chiếu, bảng,… được trang bị đầy đủ
  • Chất lượng bàn kế phục vụ tốt cho việc học của các học viên

Đừng bỏ qua yếu tố cơ sở vật chất khi chọn địa điểm học IELTS ở Hà Nội

Đừng bỏ qua yếu tố cơ sở vật chất khi chọn địa điểm học IELTS ở Hà Nội

Học phí

Sau khi xem xét các tiêu chí về chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất, địa chỉ trung tâm, hãy cân nhắc thêm yếu tố học phí. Nhìn chung, mặt bằng học phí cho việc học IELTS thường cao hơn các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác, do đề thi IELTS tương đối phức tạp với nhiều dạng câu hỏi cũng như chủ đề khác nhau.

Tuy nhiên, một số trung tâm cũng đã đưa ra các khoá học với mức phí vô cùng phải chăng, hứa hẹn đáp ứng tốt mọi nhu cầu học của các học viên. Để tìm hiểu về học phí học IELTS ở Hà Nội, bạn có thể tham khảo thông tin được đăng tại website chính thức của các trung tâm, hoặc liên hệ với các trung tâm qua đường dây nóng. 

Học IELTS ở Hà Nội - Hãy cân nhắc mức học phí của từng khoá học cụ thể

Hãy cân nhắc mức học phí của từng khoá học cụ thể

Những đánh giá từ cựu học viên

Những đánh giá từ cựu học viên là nguồn tư liệu hữu ích giúp bạn chọn được nơi học IELTS tốt. Tại các chuyên trang review về giáo dục hoặc các hội nhóm Facebook đều tập hợp rất nhiều đánh giá của các học viên về trải nghiệm thực tế của bản thân họ trong việc học và ôn thi IELTS. Hãy tham khảo chúng và có cho mình một quyết định thật hợp lý nhé. 

Học IELTS ở Hà Nội - Các đánh giá từ cựu học viên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn

Các đánh giá từ cựu học viên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong việc lựa chọn địa điểm học IELTS ở Hà Nội. Mong rằng thông qua các thông tin được chia sẻ, bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý hữu ích cho quá trình ôn luyện IELTS của mình. Nếu còn những thắc mắc chưa được giải đáp, hãy liên hệ với các chuyên gia của Hội Đồng Anh để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhé. 

>>>> Xem thêm: Tham khảo cấu trúc đề thi IELTS