Trẻ em là độ tuổi rất hiếu động nhưng lại rất hay tò mò và đam mê khám phá. Các bậc phụ huynh ngày nay cũng có xu hướng muốn mài giũa, rèn luyện kiến thức tiếng Anh cho con em mình ngay từ nhỏ. Kết hợp những điều này lại chúng ta có thể đưa ra một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả ngay từ bé đó là sử dụng các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em. Đây là phương thức đào tạo mới lạ và dĩ nhiên mang đến hiệu quả mà không gây nhàm chán, gò bó cho trẻ. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích từ giải pháp này qua bài viết sau đây nhé!

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm học tiếng Anh

Nội dung đa dạng

Các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ thường mang giao diện sinh động, đầy màu sắc với nhiều hình ảnh, video và các bài hát với giai điệu vui nhộn, bắt tai giúp kích thích sự chú ý của trẻ. Phương pháp này sẽ khiến các bé có hứng thú với việc học hơn là phải ngồi gò bó một chỗ với cuốn sách và các con chữ khô khan. Các chuyển động thú vị của hình ảnh hay video sẽ khiến trẻ chú tâm vào nội dung, kèm theo âm thanh sống động giúp trẻ tiếp xúc với các phát âm một cách hoàn chỉnh, ghi nhớ được các từ vựng. Bên cạnh đó, kỹ năng nói còn được trau dồi vì trẻ em thường có thói quen nghe và lặp lại những gì chúng nghe được.

Giúp các bé hứng thú hơn trong việc học

Giúp các bé hứng thú hơn trong việc học

Vừa chơi vừa học

Những phần mềm học tiếng Anh thường có mô hình truyền tải kiến thức theo dạng trò chơi, kể chuyện, hoặc múa hát. Đây đều là những hoạt động gần gũi với các bé, vừa tạo sự tò mò vừa hình thành cho trẻ tính cách chủ động học hỏi những điều mới. Phương pháp này cũng giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn các kiến thức đã được học. Kỹ năng tiếng Anh của trẻ sẽ được xây dựng trên một nền tảng tự nhiên và theo bản năng nhất.   

Linh hoạt và hiệu quả

Đối với các bé ở độ tuổi quá nhỏ thì việc phải theo học ở trung tâm theo một khung giờ cố định, cứng nhắc là việc không đơn giản thì với các phần mềm học tiếng Anh bạn có thể cho bé tự do về mặt thời gian. Ngoài ra nếu có bé đã từng học ở trung tâm thì các ứng dụng này có thể xem như cách để trẻ vừa giải trí vừa ôn lại được kiến thức khi rảnh rỗi hoặc khi đang trong kỳ nghỉ để duy trì được kiến thức.

Thời gian học linh hoạt

Thời gian học linh hoạt

Top các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ

LearnEnglish Kids

Đây là ứng dụng dành cho trẻ dưới 12 tuổi, được tổng hợp các video về những mẩu truyện cổ tích nổi tiếng kèm theo nhiều mini game thú vị giúp trẻ phát triển được khả năng nghe nói vô cùng hiệu quả. Nội dung các câu chuyện cũng rất mạch lạc với lời thoại đơn giản, không quá khó để bé có thể tìm hiểu. Với ứng dụng này bạn không phải lo rằng bé sẽ bị chán nản, mà ngược lại còn rất hứng thú với việc học.

Vừa học vừa nghe truyện cổ tích

Vừa học vừa nghe truyện cổ tích

ABC Kids

Phần mềm này được thiết kế dành riêng cho các em nhỏ đang trong độ tuổi mẫu giáo. Đây là phần mềm hiệu quả đối với các bé mới tiếp xúc lần đầu với tiếng Anh được các bậc phụ huynh tin dùng. Trẻ nhận biết được hình dạng chữ cái, kết hợp với cách phát âm từng chữ cái, từ vựng thông qua các trò chơi tìm đồ vật giúp đánh thức khả năng phản xạ nghe của các trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

ABC Kids thích hợp với các bé mới tiếp xúc với tiếng Anh

ABC Kids thích hợp với các bé mới tiếp xúc với tiếng Anh

English for Kids

Ứng dụng này tập trung vào việc giúp trẻ em tiếp thu kiến thức tiếng Anh thông qua nhiều trò chơi khác nhau như: Flashcard, chơi ghép câu, ghép chữ và cấu trúc câu. Các bé có thể tự do lựa chọn chủ đề của trò chơi mà mình yêu thích với nhiều chủ đề từ vựng khác nhau. Trò chơi ghép câu và ghép chữ được thiết kế để đưa ra những bài học mang tính ngẫu nhiên giúp cho quá trình học tập trở nên hấp dẫn hơn.

Các trò chơi đơn giản, vận dụng kiến thức

Các trò chơi đơn giản, vận dụng kiến thức

Không thể phủ nhận rằng các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em thực sự đem lại lợi ích và hiệu quả cho trẻ. Hy vọng với các chia sẻ trên đây, bạn đã có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với khả năng cũng như độ tuổi của con em mình.

>>> Tìm hiểu thêm: Phương pháp giúp người lớn học tiếng anh giao tiếp