Các trường quốc tế tại TPHCM luôn được đánh giá là môi trường học tập tân tiến và hiện đại. Đa số học sinh của các trường quốc tế đều nhanh nhạy và có tư duy tốt hơn các bạn cùng trang lứa vì chúng có nhiều điều kiện thuận lợi để học tập hơn. Vì thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các trường quốc tế uy tín tại TPHCM để quý phụ huynh có thêm tư liệu và chọn trường tốt cho con nhé. 

Lý do khiến các trường quốc tế luôn là lựa chọn ưu tiên của phụ huynh

Môi trường học tập an toàn và hiện đại

Thiết kế cơ sở học tập an toàn và thân thiện

Thiết kế cơ sở học tập an toàn và thân thiện

Trường quốc tế luôn được đề cao bởi sự hiện đại và bắt kịp xu hướng giáo dục. Học sinh trường quốc tế sẽ được học tập và phát triển trong môi trường hoàn hảo về mọi mặt. Các em được tiếp thu những kiến thức thú vị, mới mẻ nhất. Nhà trường luôn chú trọng đến sự an toàn và tiện lợi cho trẻ nên luôn có những dịch vụ giúp các em được bảo vệ tuyệt đối và để phụ huynh an tâm khi con đến trường như dịch vụ đưa đón tận nơi, chế độ dinh dưỡng hằng ngày, kiểm tra sức khỏe…

Học sinh ở các trường quốc tế không chỉ được học các chương trình Văn hóa Quốc gia mà còn được học chương trình song ngữ quốc tế. Trẻ sẽ được học tập và rèn luyện để có thể thành thạo cả hai ngôn ngữ khi con nhỏ. Việc giúp các em thành thạo nhiều loại ngôn ngữ khi còn nhỏ sẽ là tiền đề rộng mở cho tương lai của trẻ. 

Ngoài các buổi học trên lớp thì trường quốc tế cũng thường xuyên tổ chức nhiều buổi học thực hành, nhiều hoạt động ngoại khóa để trẻ rèn luyện kỹ năng và kích thích tinh thần chủ động học tập của trẻ. Chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ về Hệ thống trường quốc tế Việt Úc. Ở đây học sinh được học chương trình chuẩn quốc tế của đại học Cambridge, những hoạt động dã ngoại thực hành, chương trình hướng đến cộng đồng luôn được nhà trường tổ chức thường xuyên. Những hoạt động này đều có ý nghĩa to lớn với học sinh và rộng hơn là với xã hội, thông qua đó nhà trường sẽ giáo dục và hình thành nhân cách sống tốt đẹp cho các em học sinh. 

Chất lượng giảng dạy 

Giáo viên nước ngoài có trình độ chuyên môn cao

Giáo viên nước ngoài có trình độ chuyên môn cao

Thông thường, quy trình tuyển dụng và những yêu cầu về bằng cấp của giáo viên ở các trường quốc tế thường gắt gao hơn những trường khác. Điều đó cho chúng ta thấy, những người đỡ đầu, những người định hướng tương lai cho các em ở trường quốc tế đều là những người tài giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong việc giáo dục. 

Giáo viên của các trường quốc tế đều phải có các chứng chỉ từ các chương trình đào tạo, training các nghiệp vụ chuẩn theo quy định của từng trường. 

Nơi học sinh được phát triển toàn diện

Học sinh được rèn luyện năng khiếu của giáo viên

Học sinh được rèn luyện năng khiếu của giáo viên

Các trường quốc tế tại TPHCM đều lấy phương châm giáo dục toàn diện cho các em học sinh. Các em sẽ được hoàn thiện về trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ, tâm lý tình cảm, năng khiếu, kỹ năng,.. Đây là những giá trị mà không phải các em học sinh nào cũng có thể nhận được khi học tập ở các môi trường giáo dục khác. 

Tại sao các em học sinh ngày nay cần được phát triển nhiều hơn về các kỹ năng cả kỹ năng trong học tập và trong cuộc sống? Như chúng ta đã biết, kỹ năng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, thành thạo các kỹ năng sẽ giúp các em tư duy tốt hơn, học tập hiệu quả hơn và hơn hết là có thể tự bảo vệ bản thân một cách tốt nhất khi có tình huống bất ngờ xảy ra. 

Cơ sở vật chất đầy đủ chuẩn quốc tế

Không gian thư viện rộng rãi thoáng mát của trường quốc tế Việt Úc

Không gian thư viện rộng rãi thoáng mát của trường quốc tế Việt Úc

Vấn đề cơ sở vật chất ở các trường quốc tế luôn là điều mà nhà trường tự hào. Vì với các trường quốc tế, bên cạnh chất lượng giảng dạy thì cơ sở vật chất cũng là yếu tố tiên quyết để có thể ghi lại dấu ấn với những phụ huynh khi muốn tìm trường cho con. Nhìn vào sự đầu tư trang thiết bị hiện đại chúng ta cũng thể xem đây là ngôi trường tốt và có thể an tâm để con theo học. 

Từ phòng học, phòng thực hành đến các khu vực vui chơi của học sinh cũng đều được nhà trường đầu tư chỉn chu. Mỗi phòng học đều có máy chiếu, máy tính, tivi, điều hòa, mô hình, dụng cụ học tập đầy đủ. Các thiết bị kết nối không dây hiện nay đã rất phổ biến ở các trường quốc tế, đặc biệt là ở trường quốc tế Việt Úc, các em có thể tìm kiếm thêm nhiều tài liệu học tập phong phú từ các thiết bị hiện đại của trường. 

Các trường quốc tế nổi tiếng và uy tín tại TPHCM

Đây là danh sách các trường quốc tế nổi tiếng tại TPHCM, các ngôi trường này đều có quá trình phát triển hàng chục năm và có đa dạng các bậc học từ Mầm non đến Trung Học. Quý phụ huynh có thể tham khảo các trường dưới đây nhé: 

  1. Trường quốc tế Việt Úc (VAS)
  2. Trường Quốc tế Anh (British International School Ho Chi Minh City)
  3. Trường Quốc tế Australia (AIS)
  4. Trường Quốc tế Nam Sài Gòn
  5. Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC)
  6. Trường Quốc tế châu Âu (EIS)

Kết,

Các trường quốc tế tại TPHCM đều mang những ưu điểm riêng, môi trường sẽ có những phương pháp giảng dạy khác nhau nhưng cũng đều hướng đến mục đích cuối cùng là giúp các em được phát triển toàn diện. Chính vì thế mà phụ huynh luôn ưu tiên lựa chọn các trường quốc tế để giúp con có hành trang học tập tốt hơn trong tương lai.