Trường đào tạo quốc tế là một môi trường giáo dục hiện đại và mang lại nhiều cơ hội trong tương lai. Vậy có nên cho con học trường quốc tế không?

Các bậc cha mẹ muốn cho con có môi trường học tập tốt, vì thế cho con học tại trường đào tạo quốc tế là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Nhưng nhiều phụ huynh chưa hiểu rõ trường quốc tế là gì? Chương trình giảng dạy cũng như chất lượng như thế nào? Có nên học tại các trường quốc tế? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây

Trường đào tạo quốc tế là gì?

Trường đào tạo quốc tế tại TPHCM

Trường đào tạo quốc tế là trường học cung cấp nền tảng giáo dục quốc tế trong môi trường giáo dục quốc tế, thường được áp dụng các chương trình giảng dạy như Cử nhân quốc tế, Thạc sĩ quốc tế, Tiến sĩ quốc tế, ngoài ra còn có Tú tài quốc tế IB, Chương trình Edexcel, Cambridge Quốc tế hoặc theo chương trình của các nước khác với chương trình học của nước sở tại.

Những trường này chủ yếu phục vụ chủ yếu cho các học sinh không phải là công dân của nước sở tại như con em của các nhân viên ngoại quốc trong các doanh nghiệp nước ngoài, tổ chức quốc tế, đại sứ quán nước ngoài, cơ quan đại diện và các chương trình truyền giáo. Nhiều học sinh bản xứ theo học các trường quốc tế này để được học ngoại ngữ và đạt đủ trình độ để có thể tìm việc làm hoặc học lên cấp cao hơn ở nước ngoài.

>>>Xem thêm Tầm quan trọng của các trường đào tạo quốc tế hiện nay

Chương trình giảng dạy tại trường đào tạo quốc tế như thế nào?

Xu hướng của trường đào tạo quốc tế năm 2018

Trường đào tạo quốc tế có chương trình giảng dạy được các quốc gia trên toàn thế giới công nhận. Như đã nêu ở trên, các chương trình quốc tế xuất sắc bao gồm: chương trình Tú tài Quốc tế IB, Edexcel và chương trình Cambridge Quốc tế.

Tú tài quốc tế IB:

Đây là một bằng cấp của Tổ chức Tú tài Quốc tế có tên tiếng Anh là International Baccalaureate Organization (IBO), với trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ và thành lập vào năm 1968. Được thiết kế với một kết cấu các nhóm môn học và giáo trình khá toàn diện, IB được nhiều trường đại học trên thế giới công nhận và đánh giá cao, đặc biệt ở Mỹ và Châu Âu. IB có 4 giáo trình dành cho học sinh từ 3 đến 19 tuổi, được xem là chương trình dự bị đại học tốt nhất trên toàn thế giới.

Chương trình Edexcel:

Được thành lập năm 1996, Edexcel được xem là Hội đồng Khảo thí Quốc gia và Tổ chức Giáo dục lớn nhất tại Anh và được công nhận quốc tế.

Cambridge Quốc tế:

Do Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge (CIE) quản lý. Chương trình này bao gồm Cambridge tiểu học, Cambridge THCS và Cambridge IGCSE (trung học phổ thông).

>>>Đọc ngay Chương trình Thạc sĩ Tài chính Mfin của trường đào tạo quốc tế Massey

Trường đào tạo quốc tế hàng đầu Việt Nam

Chất lượng các trường đào tạo quốc tế tại Việt Nam

Chất lượng trường đào tạo quốc tế được đánh giá dựa vào chương trình giảng dạy, giáo trình, đội ngũ giáo viên, học sinh, bằng cấp và môi trường học tập.

Chương trình giảng dạy:

Là những chương trình được các nước trên toàn thế giới công nhận, thường là những chương trình quốc tế đã nêu ở trên hoặc các chương trình ở các quốc gia có nền giáo dục tiến tiến nhất như Anh, Mỹ, Pháp, Úc, Canada.

Giáo trình

Giáo trình của trường quốc tế được nhập nguyên bản từ nước ngoài, gồm những môn học: Ngoại ngữ, các môn học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Toán và các môn Nghệ thuật.

Trường đào tạo quốc tế tại hcm

Đội ngũ giáo viên

Tại các trường quốc tế, giáo viên là người bản ngữ hoặc đa quốc tịch có trình độ được công nhận quốc tế (TESOL, TEFL hoặc CELTA).

Học sinh

Đến từ nhiều quốc gia khác nhau, tạo nên sự đa dạng văn hóa và các bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm cho nhau

Bằng cấp

Có giá trị quốc tế, được công nhận rộng rãi tại các trường đại học trên toàn thế giới.

Môi trường học tập

Song song với chương trình giảng dạy, các trường quốc tế phải có môi trường học tập hiện đại, giúp các em học sinh phát triển toàn diện.

Các trường quốc tế được kiểm định định kỳ bởi các tổ chức giáo dục quốc tế. Bên cạnh đó, với chất lượng giáo dục cao, học phí trường quốc tế không phải gia đình nào cũng có khả năng cho con theo học tại đây.

>>>Bạn nên tham khảo bài viết Gợi ý cách chọn trường đào tạo quốc tế phù hợp tại HCM

Trường đào tạo quốc tế tại tphcm

Vậy có nên chọn học trường đào tạo quốc tế?

Trường quốc tế đã và đang mở ra những cơ hội lớn, đặc biệt là cho học sinh các nước sở tại trong việc tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến mà không cần phải ra nước ngoài ngay từ khi các em còn nhỏ. Kết quả nghiên cứu và thực tế khảo sát cho thấy trường quốc tế có những ưu điểm nổi bật như:

  • Chất lượng chương trình học được kiểm định
  • Phương pháp giáo dục hiện đại và toàn diện
  • Cơ sở vật chất tốt và đồng bộ
  • Giáo viên được hỗ trợ và đào tạo chuyên môn định kỳ
  • Chất lượng giáo dục là đồng nhất
  • Chính sách và chế độ lương bổng công bằng, minh bạch.

Học tập tại các trường đào tạo quốc tế, các bạn không chỉ được cải thiện đáng kể kỹ năng ngoại ngữ, mà còn phát triển một cách toàn diện, tự tin và độc lập, có cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho các bạn trên còn đường trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai, trở thành thế hệ mới cho đất nước.

Liên hệ ngay trường đào tạo quốc tế đạt chuẩn tại TPHCM qua website: http://www.isb.edu.vn/