Trong cuộc sống hiện đại, bên cạnh các phương pháp học tiếng Anh truyền thống, học qua ứng dụng di động đang ngày càng trở nên phổ biến. Tận dụng lợi thế của sự phát triển công nghệ, ngày càng nhiều tiện ích tích hợp dữ liệu học ngoại ngữ ra đời để phục vụ nhu cầu của người dùng. Trong quá trình giảng dạy, British Council đã phát triển các ứng dụng độc quyền dạy học tiếng Anh trên nền tảng điện thoại thông minh. Việc học chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, các bạn nhỏ có thể học ở bất kỳ đâu, bất cứ thời gian nào.

Hiện tại, Hội đồng Anh đã ra mắt 12 phần mềm di động chạy được trên các hệ điều hành iOS, Android, Windows Phone 8, rất thân thiện với người dùng. Nội dung học tập đa dạng từ ngữ pháp, từ vựng, video cho đến tài liệu học IELTS. Trong đó, British Council có ba app học tiếng Anh cho trẻ em nổi bật là: LearnEnglish Kids: Playtime, LearnEnglish Kids: Video và LearnEnglish Elementary Podcasts.

LearnEnglish Kids: Playtime

Đây là một phiên bản ứng dụng vừa học vừa chơi dành cho các em nhỏ giúp xây dựng sự tự tin khi nói tiếng Anh và cải thiện kỹ năng nghe hiểu. Nguồn tài liệu bao gồm hơn 100 bài hát và câu chuyện hoạt hình chất lượng được phân chia theo các chủ đề như truyện cổ tích và bài hát thiếu nhi kinh điển. Bạn có thể lựa chọn tải xuống để dành nghe bất cứ khi nào, cả những lúc không có kết nối Internet. Hệ thống liên tục được cập nhật, bổ sung thêm các video mới theo xu hướng. Phần mềm mang lại nhiều lợi ích cho trẻ và phụ huynh:

Nghe rồi ghi âm khuyến khích nói

Mỗi video đi kèm với hoạt động nghe và ghi âm hấp dẫn, khuyến khích con bạn nói to. Các bé có thể lắng nghe người kể chuyện, sau đó bắt chước và ghi lại giọng nói của chính mình rồi so sánh cách phát âm của chúng với người kể chuyện.

Trò chơi thực hành đánh vần và kiểm tra sự hiểu biết

Các trò chơi về ý nghĩa từ vựng, chính tả đầy thách thức đi kèm sau mỗi bài hát, câu chuyện để giúp các em học, hiểu và ghi nhớ các từ chúng thấy trong các video. Đồ họa của game được thực hiện rất tốt, mang lại trải nghiệm thích mắt và mở rộng thế giới quan cho trẻ nhỏ.

Giao diện trò chơi trong LearnEnglish Kids: Playtime

Theo dõi, đánh giá sự tiến bộ của con bạn trong phần dành cho phụ huynh

Phần dành riêng cho cha mẹ được thiết kế với mật khẩu khóa. Con bạn sẽ không thể vô tình truy cập vào nội dung này. Tại đây, các bậc phụ huynh có thể xem thành quả học tập của con cái ở các mục: video, nói, chính tả và hiểu. Bố mẹ có thể lựa chọn đăng ký gói thuê bao trả phí để được cung cấp quyền truy cập không giới hạn vào tất cả các bài hát, truyện ngắn và trò chơi.

LearnEnglish Kids: Video

Ứng dụng này sử dụng nguồn truyện phổ biến từ ​​trang web LearnEnglish Kids rồi biến chúng thành những video hoạt hình vui nhộn trình chiếu trên các thiết bị cầm tay. Những câu chuyện kể có tính năng tường thuật âm thanh và phụ đề để trẻ em dễ dàng đọc và theo dõi khi khả năng nghe còn hạn chế. Ứng dụng này cũng chứa phần hướng dẫn dành cho phụ huynh nhằm cung cấp lời khuyên của chuyên gia về cách giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả.

Giao diện app LearnEnglish Kids: Video

LearnEnglish Elementary Podcasts

Đây là một app học tiếng Anh cho trẻ em phù hợp với đối tượng học sinh tiểu học. Podcast là phương thức tuyệt vời để học tiếng Anh theo cách thú vị nhất. Các tập phim được chia thành nhiều phần khác nhau, từ kịch hư cấu, truyện cười đến câu đố và lời khuyên ngôn ngữ. Với sự hỗ trợ của app này, trẻ có thể cải thiện khả năng nghe hiểu và phát triển vốn từ vựng của bản thân. Mỗi bản ghi đều có bài tập tương tác và phần chấm điểm để kiểm tra kiến thức ngoại ngữ sau mỗi bài học.

Ứng dụng LearnEnglish Elementary Podcasts

Ngày nay, các thiết bị công nghệ đã không còn xa lạ với các em nhỏ. Thay vì để con em tự tìm tòi, nghịch phá những phương tiện giải trí phức tạo, không có lợi ích thì việc tận dụng 3 tiện ích trên đây là vô cùng ý nghĩa. Không chỉ tạo ra môi trường hứng thú, kích thích khả năng học hỏi sáng tạo, các ứng dụng này còn mang lại hoạt động giải trí phù hợp với lứa tuổi.