Nhiều bậc phụ huynh vẫn còn đang lo ngại về chất lượng và những giá trị mà con họ sẽ nhận được khi tham gia vào học tại trường mầm non quốc tế. Liệu rằng với mức học phí cao như vậy con mình sẽ nhận được những giá trị xứng đáng? Đó là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh đang trăn trở. Trong bài viết dưới đây bạn sẽ được tìm hiểu về những điều mà trường mầm non quốc tế sẽ đem lại cho các học sinh của mình.

Với mức học phí khủng ở trường mầm non quốc tế một năm phụ huynh sẽ phải đóng khoảng gần 200 triệu. Cụ thể mức học phí của trường mầm non quốc tế Việt Úc tại cơ sở Gò Vấp một năm là 143 triệu đồng chưa kể các chi phí phụ như đồng phục, xe đưa rước, dụng cụ học tập… Thế nhưng, học sinh sẽ nhận được những giá trị gì khiến các bậc phụ huynh chịu bỏ ra số tiền cao như vậy.

1. Cơ sở vật chất

Đầu tiên phải nói đến là cơ sở vật chất của các trường mầm non quốc tế. Vì là trường quốc tế nên các trường sẽ được xây dựng và trang bị các trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống phòng học sẽ được trang bị đầy đủ điều hòa, ánh sáng cùng với các thiết bị học tập hiện đại và đầy đủ giúp các em học sinh sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất tại trường. Khi chấp nhận đóng mức học phí cao như vậy các bậc phụ huynh đều luôn mong muốn cho con có được những trải nghiệm tốt nhất tại trường. Và vì thế mà các trường quốc tế luôn nỗ lực để có thể đạt được nguyện vọng mà các bậc phụ huynh mong muốn. 

cơ sở vật chất tại các trường mầm non quốc tế

Bên cạnh hệ thống lớp học, các trường mầm non quốc tế còn có thêm cả các lớp học năng khiếu, hệ thống sân chơi ngoài trời, sân chơi trong nhà… Các lớp học năng khiếu được mở ra cho phép trẻ được tự chọn các môn năng khiếu mà mình yêu thích để tập trung vào phát triển tài năng của mình. Hệ thống sân chơi ngoài trời cũng được trải thảm cỏ hoặc các hạt nhựa giúp giảm nguy cơ chấn thương cho trẻ khi vui chơi vô tình bị ngã. 

Hơn nữa, sĩ số của các lớp học thường rất ít tối đa là 20 em học sinh trên một lớp và được quản lý bởi một giáo viên và một bảo mẫu nhằm đảm bảo rằng các em học sinh của mình luôn nhận được sự quan tâm tốt nhất.

Trường mầm non quốc tế Việt Úc cơ sở Gò Vấp hay còn được gọi là Garden Hill, cũng được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con theo học. Đúng như tên gọi Garden Hill, trường được thiết kế theo lối kiến trúc xanh với hệ thống phòng ốc khang trang. Điều này giúp trẻ có cơ hội được sống gần gũi với thiên nhiên hơn. Hơn nữa, trường cũng có cung cấp thêm rất nhiều tiện ích khác giúp trẻ luôn được vui chơi thoải mái nhất và tận hưởng thời gian vui vẻ nhất ở trường. Như việc trường luôn quan tâm tới việc vệ sinh sạch sẽ môi trường học tập và sinh hoạt của trẻ theo tiêu chuẩn quốc tế, hay việc trẻ luôn được tham gia các đợt khám sức khỏe định kỳ tại trường…

>>> Tham khảo bài viết liên quan: Học phí trường mầm non quốc tế ở tphcm

2. Chương trình đào tạo

Với trẻ mầm non, chương trình đào tạo cũng hết sức quan trọng. Bởi trong giai đoạn mầm non chính là giai đoạn mà não bộ trẻ phát triển đang trong giai đoạn phát triển nhanh nên nếu như cha mẹ cho trẻ được có cơ hội học tập và phát triển đúng phương pháp thì trẻ sẽ được phát triển toàn diện, thông minh hơn. 

chương trình đào tạo tại các trường mầm non quốc tế

Và đó là điều mà các bậc phụ huynh mong muốn con sẽ có được tại các trường mầm non quốc tế khi họ quyết định chọn các trường này cho con của mình. Mỗi trường quốc tế khác nhau sẽ có phương pháp giáo dục khác nhau cho trẻ. Nhưng nhìn chung các phương pháp này đều tập trung vào việc giúp trẻ có cơ hội được phát triển toàn diện bản thân. 

Cụ thể như trường mầm non quốc tế Việt Úc luôn chú trọng vào việc phát triển trẻ toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần thông qua các hoạt động thể chất, vui chơi, giải trí mỗi ngày. Bằng việc khuyến khích trẻ luôn tìm tòi và khám phá những điều mới lạ xung quanh mình, các em học sinh tại trường trở lên tự tin và có thái độ học tập, tiếp thu kiến thức chủ động hơn các học sinh tại các trường công lập. 

3. Chất lượng giáo viên

Giáo viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục sự phát triển của trẻ về cả nhận thức lẫn tính cách của trẻ. Do đó mà các phụ huynh đều luôn mong muốn tìm được ngôi trường có chú trọng đặc biệt tới chất lượng giáo viên. Và các trường mầm non quốc tế đều giúp họ đáp ứng được điều đó. Hầu hết các giáo viên khi muốn được giảng dạy tại các trường quốc tế đều là những người đã có kinh nghiệm trong giảng dạy trẻ và được đào tạo nghiệp vụ thường xuyên. 

Trường mầm non quốc tế Việt Úc luôn chú trọng vào việc quan tâm tới giá trị nhân cách đạo đức của giáo viên. Bởi họ biết rằng nếu giáo viên có nhân cách không tốt sẽ rất dễ khiến trẻ học theo. Chính vì vậy mà nhân cách của giáo viên luôn được trường đưa lên hàng đầu. 

chất lượng giáo viên tại các trường mầm non quốc tế

 

Bên cạnh những điều này, trẻ học tại các trường mầm non quốc tế còn thường xuyên được tham gia các hoạt động dã ngoại, tìm hiểu và khám phá môi trường thực tế để tích lũy kinh nghiệm và học hỏi các kỹ năng sống mầm non từ thực tế. 

Để tìm hiểu kỹ hơn về các trường mầm non quốc tế, bạn có thể vào trang web của trường mầm non quốc tế Việt Úc và tìm hiểu các cơ sở trường mầm non gần bạn nhất để đăng ký tham quan trường trước khi quyết định cho con theo học tại trường.