Nhiều phụ huynh luôn hướng tới cho con trẻ một tương lai được phát triển toàn diện từ học tập đến kỹ thuật. Chính vì vậy, việc lựa chọn việc học song ngữ cho con trẻ ngay từ mầm non khiên rất nhiều phụ huynh băn khoăn lựa chọn. Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: Học sớm vậy có khiến các bạn nhỏ bị áp lực không? Tương lai con trẻ học có tốt hơn không? Nên lựa chọn những ngôi trường ở các khu vực đắt đỏ như quận 2 có làm con trở nên tốt hơn không? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc một số thông tin về việc học song ngữ và một số thông tin về trường mầm non quốc tế quận 2.

Lợi ích của việc học song ngữ ngay từ nhỏ

Phần lớn các số liệu cho thấy dân số trên thế giới đã có hơn 70% người có thể nói thông thạo hai thứ tiếng trong đó có tiếng mẹ đẻ và tiếng anh. Điều này xuất hiện bởi các gia đình đã nhận thấy những lợi ích đáng kể của việc có thể nói hai ngôn ngữ trở lên, các bạn nhỏ có thể được mở ra vô số việc làm trong tương lai. Ngoài ra, các bạn còn có thể có sự liên kết chặt chẽ với một nền văn hóa của đất nước khác.  

Con trẻ có nên được học song ngữ ngay từ nhỏ? [[alt=Con trẻ có nên được học song ngữ ngay từ nhỏ? ]]

Con trẻ có nên được học song ngữ ngay từ nhỏ? 

Ngoài ra, ở một số nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học, cụ thể là phương pháp nghiên cứu hành vi, kết quả cho thấy rằng trẻ em song ngữ trung bình có khả năng tư duy hiệu quả hơn 6,5% so với trẻ em đơn ngữ. Các bạn nhỏ được nâng cao thành công trong học tập, có một tinh thần hoạt động nhanh nhẹn hơn, các kỹ năng như phân tích hay giải quyết vấn đề cũng tốt hơn. 

Cách để nuôi dạy trẻ song ngữ

Hiện nay, có ba cách nuôi dạy trẻ song ngữ được áp dụng khá nhiều ở các quốc gia:

  • Cách thứ nhất, các bạn nhỏ có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ thiểu số (ngôn ngữ thứ 2) đối với người trong gia đình và nói ngôn ngữ đa số (ngôn ngữ thứ nhất) ở trường hoặc trong cộng đồng.
  • Cách thứ hai, gia đình sẽ áp dụng phương pháp One Parent One Language (OPOL). Phương pháp này sẽ có một trong hai người bố và mẹ có thể nói một ngôn ngữ khác với đứa trẻ ngay từ khi ra đời. 
  • Cách thứ ba, phụ huynh sẽ cho con trẻ học tập ở các trường song ngữ tại địa phương. Các trường mầm non song ngữ sẽ hỗ trợ các bạn nhỏ với các giáo trình được nghiên cứu và áp dụng trong nhiều năm dạy học. 

Những thách thức khi học song ngữ mà các bạn nhỏ sẽ gặp phải

Việc nuôi dạy trẻ em bằng hai ngôn ngữ sẽ có những thử thách lớn buộc các bậc phụ huynh cùng con em phải cố gắng nỗ lực. Khó khăn lớn nhất chính là nhiều gia đình chỉ muốn giúp trẻ có một môi trường thoải mái khi tiếp cận ngôn ngữ thứ hai chứ không phải ép buộc. Để giải quyết vấn đề này, trước hết cha mẹ cần xác định được tầm quan trọng của ngôn ngữ thứ hai nhằm giúp có những cách tiếp xúc ngôn ngữ thứ hai phù hợp. Bố mẹ có thể  cho các con tăng cường tiếp xúc với ngôn ngữ theo những thái độ vui vẻ, thú vị hoặc cho con tiếp xúc cùng người thân, bạn bè có thể nói ngôn ngữ thứ hai. Sự kiên trì chắc chắn sẽ được đền đáp phù hợp.

Nên đặt tương lai của con làm tiền đề cho việc học song ngữ[[alt=Nên đặt tương lai của con làm tiền đề cho việc học song ngữ]]

Nên đặt tương lai của con làm tiền đề cho việc học song ngữ

VAS – ngôi trường mầm non quốc tế quận 2 

Bố mẹ nên tìm hiểu những nơi có nhu cầu sống sầm uất bởi đó là nơi sẽ có môi trường học tập được đầu tư kỹ càng. Trong số đó, quận 2 là nơi có những trường học đầu tư nhiều ở thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở Sala trực thuộc hệ thống trường mầm non quốc tế Việt Úc cũng là một nơi học tập  “đáng đồng tiền bát gạo”.

Cơ sở VAS tại Sala được đầu tư nhiều về môi trường học tập và đáp ứng tối đa các quy định về an toàn vệ sinh, phòng cháy chữa cháy. Các phòng học và phòng thực hành ở đây đều đáp ứng tối đã các công nghệ tiên tiến với các thiết kế phù hợp cho tâm lý từng lứa tuổi.

VAS là ngôi trường mầm non quốc tế quận 2 có chất lượng đào tạo song ngữ tốt

VAS là ngôi trường mầm non quốc tế quận 2 có chất lượng đào tạo song ngữ tốt

Ngôi trường này là trường mầm non quốc tế quận 2 giảng dạy dạy trẻ mầm non với chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp với Chương trình tiếng Anh được giảng dạy theo Mô hình Học tập Đa hoạt động (Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten). Nghe có vẻ áp lực thế thôi nhưng chương trình học rất linh động, các bạn nhỏ được học tập song ngữ cả chơi và học.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bổ ích về việc học song ngữ cho con trẻ ngay từ khi còn nhỏ và giới thiệu về trường mầm non quốc tế quận 2 – VAS. Mong rằng bài viết này giúp các phụ huynh giảm bớt những băn khoăn khó tránh trên con đường nuôi dạy con lớn khôn.

>>> Xem thêm: Học phí trường quốc tế năm 2022 – 2023