Chứng chỉ IGCSE được công nhận bởi các tổ chức giáo dục quốc tế nên được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Cụ thể, chứng chỉ IGCSE là gì? Mang lại lợi ích gì cho người học? Cùng tìm hiểu về chứng chỉ này và những ngôi trường tại Việt Nam có chương trình đào tạo liên quan nhé!

Chứng chỉ IGCSE là gì?

Logo đại học Cambridge và hình ảnh chứng chỉ IGCSE

Logo đại học Cambridge và hình ảnh chứng chỉ IGCSE

IGCSE là viết tắt của International General Certificate of Secondary Education (Chứng chỉ Giáo dục Trung học Đại cương Quốc tế). Đây là chứng chỉ được phát triển bởi Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc Tế Cambridge (CAIE), Vương Quốc Anh.

Chương trình đào tạo IGCSE kéo dài 2 năm dành cho học sinh từ 14 – 16 tuổi (từ lớp 8 – 9) dành cho việc luyện thi lấy chứng chỉ IGCSE. Học sinh thường được được yêu cầu lựa chọn khoảng 10 môn học trong bộ chương trình gồm hơn 70 môn học, bao gồm 30 môn ngôn ngữ để ôn luyện và thi lấy kết quả.

Chứng chỉ IGCSE được chia thành các bậc chuẩn hóa từ G đến A* ứng với các mức điểm khác nhau trong từng môn học. Học sinh cần đạt được điểm C tối thiểu trong các môn đăng ký để học lên các chương trình nâng cao hơn.

Với những quy chuẩn công bằng, rõ ràng và chương trình đa dạng, lợi ích đã mang lại cho học sinh của chứng chỉ IGCSE là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm ở phần tiếp theo.

Lợi ích của chứng chỉ IGCSE

Chứng chỉ IGCSE được cấp bởi CAIE nên có giá trị tương đương với các chứng chỉ cùng cấp của tổ chức này trên toàn thế giới. Điều này có ý nghĩa, học sinh IGCSE được công nhận học lực ở nhiều trường đại học nước ngoài và được đánh giá cao hơn trong các kì thi tuyển sinh đại học.

Những học sinh VAS đạt điểm cao trong cuộc thi IGCSE với tương lai rộng mở

Những học sinh VAS đạt điểm cao trong cuộc thi IGCSE với tương lai rộng mở

Bên cạnh đó, phương pháp học tập của IGCSE giúp học sinh hình thành các kỹ năng xử lý vấn đề và thái độ tích cực trong cuộc sống. Nhờ việc được tiếp xúc trực tiếp với giảng viên nước ngoài và môi trường giao tiếp tiếng anh, các em cũng có khả năng rèn luyện, nâng cao kỹ năng tiếng anh và ứng dụng ngôn ngữ nào vào mọi hoạt động từ đời thường tới thi lấy các chứng chỉ ngoại ngữ nâng cao.

Ngoài ra, có được chứng chỉ IGCSE, học sinh khi ra trường cũng được các doanh nghiệp tin tưởng hơn, tạo cơ hội thăng tiến thuận lợi sau khi ra trường.

Trường song ngữ quốc tế Việt Úc – Địa chỉ đào tạo IGCSE hàng đầu Việt Nam

VAS cơ sở Hoàng Văn Thụ với thiết kế hiện và không gian tiện nghi

VAS cơ sở Hoàng Văn Thụ với thiết kế hiện và không gian tiện nghi

VAS – Vietnam Australia International School là tên tuổi quen thuộc với cư dân TP.HCM nhờ 7 cơ sở đặt tại nhiều quận trung tâm thành phố như Riverside Mega Campus quận 7, Garden Hills Mega Campus quận Gò Vấp, Cơ sở Hoàng Văn Thụ quận Phú Nhuận, v.v.

Trường Việt Úc có 3 lộ trình đào tạo gồm:

  • Lộ trình 1: Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP) + Chương trình phổ thông quốc gia
  • Lộ trình 2: Chương trình Phổ thông Cambridge (CAP) + Chương trình phổ thông quốc gia
  • Lộ trình 3: Chương trình tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge (CAP International)

Trong đó, lộ trình 2 và 3 là hai lộ trình dành cho học sinh muốn dự thi chứng chỉ IGCSE và có cơ hội để ôn luyện chương trình A Level để thi vào các trường đại học quốc tế hàng đầu thế giới như Đại học Cambridge, Đại học Oxford, v.v.

Các trường thuộc hệ thống VAS có khuôn viên rộng, nhiều cây xanh và sỉ số lớp hợp thấp. Bên cạnh đó, VAS cũng tự hào về đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm cùng với trang bị học tập tiên tiến được đầu từ bài bản theo tiêu chuẩn Cambridge.

Về kinh nghiệm đào tạo, VAS tự hào với những thành tích tốt mà học sinh đã đạt được trong nhiều năm qua. Cụ thể, 85% học sinh của trường đạt thành tích từ Khá đến Xuất sắc. Trong nhiều môn học về toán học và ngoại ngữ, trường cũng thường xuyên đạt điểm cao hơn trung bình thế giới.

Điểm của học sinh VAS cao hơn trung bình thế giới đáng kể trong kỳ thi IGCSE

Điểm của học sinh VAS cao hơn trung bình thế giới đáng kể trong kỳ thi IGCSE

Tạm kết

Chứng chỉ IGCSE không phải một điểm đến mà là điểm bắt đầu cho hành trình cuộc sống rực rỡ của mỗi học sinh. Để đạt được nó, học sinh cần có kế hoạch học tập rõ ràng, mục tiêu phát triển mạnh mẽ, nỗ lực hết mình để hướng về tương lai và quan trọng nhất là môi trường định hướng phù hợp. Bạn đã đọc qua bài viết “Chứng chỉ IGCSE là gì?”. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về chứng chỉ này. Chúc các bạn học sinh học tập hiệu quả.

Xem thêm: Top trường mầm non quận 2 uy tín chất lượng