Con nhỏ đã đến tuổi cần được đi nhà trẻ. Câu hỏi cho con học trường mầm non công lập hay trường mầm non quốc tế tại tphcm luôn khiến các bậc phụ huynh đau đầu khi trả lời. Dưới đây là một số thông tin nói về sự khác biệt giữa mẫu giáo quốc tế hay công lập sẽ giúp cha mẹ chọn đúng trường phù hợp cho trẻ.

Trường mầm non công lập

Trường mầm non quốc tế tại tphcm 1

Nếu gia đình bạn có mức thu nhập chỉ ở mức ổn định, không quá cao thì trường mẫu giáo công lập là lựa chọn phù hợp vừa cho cha mẹ vừa cho trẻ. Nhưng nếu con bạn quá nhỏ chỉ mới 9 đến 18 tháng tuổi thì lại khó khăn khi muốn đăng ký cho con theo học. Một số nhà trẻ chỉ nhận bé trên 18 tháng, gây trở lại lớn cho các bà mẹ khi muốn gửi con để đi làm để hoà nhập vào công việc kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống gia đình. 

>>> Xem thêm: Tham khảo học phí mầm non trường quốc tế Việt Úc

Ưu điểm 

Trường mầm non công lập có những ưu điểm sau:

  • Điểm mạnh đúng là học phí của trường công lập thấp hơn rất nhiều so với các trường tư nhân hay quốc tế. Học phí cũng ổn định hơn rất nhiều, không có nhiều chi phí phát sinh bất ngờ vì phần vốn của trường được nhà nước hỗ trợ.
  • Chương trình dạy học đảm bảo về chất lượng, đạt chuẩn quốc gia do bộ giáo dục quy định là điều rõ ràng nhìn thấy. Các hoạt động của trường đều được chấp hành theo quy định, thực hiện một cách quy củ và bài bản. Được nhà trường và giáo viên triển khai nghiêm túc, được kiểm tra và kiểm soát thường xuyên bởi bộ giáo dục.

Hạn chế

Thường thì lớp học tại trường công lập có số lượng học sinh khá đông nên việc kiểm soát mỗi trẻ giáo viên khó có thể đảm nhận được hết. Trung bình sỉ số học sinh một lớp dao động từ 30 – 40 em, do đó quan tâm đến từng em là điều bất cập. 

Một số cơ sở vật chất của trường công đã cũ kỹ, không được sơn sửa xây dựng lại trong nhiều năm. Đồ chơi cho trẻ cũng đã sử dụng quá nhiều năm, không đảm bảo an toàn cho trẻ, như xích đu, cầu trượt, máng trượt,… Lý do vì là do nguồn vốn của nhà nước nên trường phụ thuộc cũng khó để mà sửa chữa.

Nhiều cha mẹ quá lo lắng cho con mình, muốn biết con học như thế nào, chơi ra sao nhưng trường công lập thường hay không cho cha mẹ vào lớp học mà chỉ đưa đón con ngoài cổng trường.

Thời gian đưa đón các cháu cố định: Từ 6h30 đến 16h hằng ngày. Trường cũng không nhận trông giữ trẻ vào thứ 7 và chủ nhật cuối tuần. Đây là điều khó khăn cho phụ huynh nếu làm theo giờ công sở vì tan muộn hơn giờ đón các bé.

Trường mầm non quốc tế

Trường mầm non quốc tế tại tphcm 2

Ưu điểm

Trường mầm non quốc tế tại tphcm thường có ưu thế hơn các trường công lập

  • Một lớp tại trường mầm non quốc tế thường có sỉ số khá ít khoảng 20 bé. Do đó, giáo viên dễ dàng quan tâm, chăm sóc trẻ sát sao hơn, giúp các bé không bị cô đơn hay phát hiện những trường hợp không may xảy ra với các em
  • Cơ sở vật chất ở trường mầm non quốc tế thì rất đầy đủ, hiện đại, đảm bảo an toàn cho các bé. Chất lượng vệ sinh luôn là tiêu chí hàng đầu cho các em, một môi trường sạch sẽ thì trẻ mới có thể phát triển khỏe mạnh được.
  • Thời gian đưa đón các bé cũng linh hoạt hơn nhiều phù hợp với thời gian đi làm của cha mẹ, Giờ đón các em có thể đến 5 giờ chiều, hoặc nhận trông trẻ vào cả thứ 7. Điều này là điểm cộng lớn cho công việc theo giờ hành chính của bậc phụ huynh.
  • Trường mầm non quốc tế tại tphcm có chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, thoải mái cho trẻ, kích thích tư duy các em, gợi sự tò mò ham học hỏi và sáng tạo. Học tại trường quốc tế các em tự tin thể hiện được cái tôi của chính mình, học được sự đoàn kết yêu thương bạn bè và người thân xung quanh.
  • Nhà trường có công cụ quản lý dễ dàng, hiệu quả cho phụ huynh theo dõi, như gửi thông tin hay hệ thống tương tác với phụ huynh. Vì hiện nay có nhiều cha mẹ mong muốn được theo dõi quá trình học của con ở trường như con ăn uống, vui chơi, học hành thế nào…
  • Giáo viên tại trường quốc tế phải có bằng cấp rõ ràng, các giáo viên người nước ngoài phải có visa cư trú và xin phép dạy học tại TPHCM. Có nhiều trường hợp cô giữ trẻ nhưng lại không có bằng sư phạm mầm non. Giáo viên được tuyển chọn kỹ lưỡng và không có sự thay đổi nhiều.

Trường mầm non quốc tế tại tphcm 3

Hạn chế

Học phí của trường quốc tế thường cao hơn rất nhiều so với trường công lập, vì vậy khi chọn trường cha mẹ thường suy nghĩ đến kinh tế gia đình. Vì cần cho con học một môi trường ổn định, nếu chọn trường mầm non quốc tế cho con thì bạn nên suy nghĩ đến chuyện lâu dài về sau.

>>> Tham khảo: Chương trình học mầm non trường quốc tế Việt Úc

Kết,

Bây giờ có quá nhiều thông tin từ truyền hình, hay mạng xã hội về trường mẫu giáo khiến phụ huynh hoang mang, phân vân, không biết đưa ra lựa chọn như thế nào. Cho con học trường công lập hay trường mầm non quốc tế tại tphcm. Mong những thông tin trên giúp bậc cha mẹ hiểu phần nào hơn hai loại hình giáo dục này.