Việc tìm một ngôi người phù hợp cho con em các bậc phụ huynh là điều vô cùng quan trọng với bất kỳ gia đình nào. Và chúng ta luôn tìm kiếm đến ngôi trường giảng dạy tốt nhất trong khu vực mình sinh sống. Và có thể bạn chưa biết Vietnam Australia International School (VAS)  là một trong những ngôi trường đào tạo từ bậc mầm non đến bậc trung học cơ sở tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những lý do sau đây sẽ giúp phụ huynh chọn trường tiểu học quốc tế là nơi cho trẻ học tập và phát triển.

Phát triển kỹ năng học ngoại ngữ, nói tiếng Anh từ lúc còn nhỏ.

Hiện nay, hệ thống giáo dục tại Việt Nam trẻ em bậc tiểu học đến lớp 3 mới được tiếp cận môn Tiếng Anh, nhiều cha mẹ mong muốn cho con mình được tiếp xúc ngôn ngữ mới từ lúc bé còn nhỏ. Não bộ của trẻ nhỏ giống như miếng bọt biển hút các thông tin xung quanh. Nếu chúng ta giới thiệu ngoại ngữ càng sớm, khả năng “hút” của miếng bọt biển này càng mạnh hơn. Ngoài ra, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ cũng giúp dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn. Nên bắt đầu giới thiệu ngoại ngữ cho trẻ từ trước 6 tuổi, đợi đến 7 tuổi đã là trễ, nhưng nhìn chung: càng sớm càng tốt. 

Học tại VAS tiếng Anh được sử dụng như tiếng mẹ đẻ của các em, dùng để giao tiếp và học tập ngay tại trường, nên phụ huynh không cần phải lo lắng về trình độ tiếng anh của trẻ. 

Một tiết học tại trường quốc tế Việt Úc

Rèn luyện kỹ năng mềm

Trường tiểu học quốc tế VAS đào tạo học sinh theo chương trình chuẩn quốc tế, từ bậc tiểu học học sinh tham gia thi đầu vào để theo học một trong hai lộ trình học tập sau đây:

  • Lộ trình 1: Chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) kết hợp với Chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP)
  • Lộ trình 2: Chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP)

Ngoài khoá học kiến thức trên lớp, các em được bồi dưỡng những kỹ năng cần có trong cuộc sống. Ngay từ bé khi được học tập và đào tạo tại một ngôi trường đạt chuẩn, các em được thỏa sức phát triển mà không bị gò ép quá nhiều vào những kiến thức cứng nhắc.

 Trường tiểu học quốc tế tạo môi trường cho trẻ sáng tạo

Các bạn học sinh Việt Nam thường hay bị đánh giá là rụt rè, kém về phần giao tiếp hay ứng xử làm việc nhóm so với các nước phát triển như Úc, Mỹ,…. Nhưng nếu được giáo dục tốt và định hình từ bé trong một môi trường năng động như trường quốc tế VAS thì các kỹ năng này sẽ như một phản xạ tự nhiên của các em vì được rèn luyện hằng ngày.

Có ý kiến cho rằng, ở độ tuổi còn quá nhỏ của trẻ, việc bồi dưỡng cho trẻ quá nhiều kỹ năng sẽ khiến các con bị “ngợp”. Song, 0 đến 6 là thời kỳ “vàng” của sự phát triển với đặc điểm “trí tuệ thẩm thấu”, trẻ sẽ dễ dàng tiếp nhận và ghi nhớ các kiến thức mình được giáo dục như “miếng bọt biển thấm hút nước”.

Giờ giải lao vui chơi của học sinh

 Cơ sở vật chất đạt chất lượng chuẩn quốc tế

Trang thiết bị hiện đại, khang trang sạch đẹp. Khi phụ huynh dắt các bé đến tham quan trường tiểu học quốc tế VAS các em đều thốt lên rằng: “Ba mẹ ơi, trường này đẹp quá con muốn học trường này”. Trường còn có các phòng cho bộ môn năng khiếu như Âm nhạc, Hội hoạ, Thể dục, phòng Thí nghiệm, đều được trường đầu tư với các thiết bị công nghệ cao. Học sinh tại trường đều được sử dụng phòng nghe nhìn, phòng vi tính. 

Tiết học âm nhạc tại trường quốc tế Việt Úc

Tài liệu tại Thư viện của trường là tài liệu tiếng Anh của Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge, hệ thống quản lý thư viện chung được cung cấp bởi Follett, tổ chức hàng đầu về cung cấp và quản lý thư viện trên thế giới. 

Vì là môi trường học tập cho các em, mầm non tương lai cho đất nước nên việc vệ sinh sạch sẽ luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu của trường quốc tế VAS. Các lớp học và cảnh quan khuôn viên trường luôn xanh – sạch – đẹp. 

Nếu ba mẹ phụ huynh không có khả năng đưa rước con đi học mỗi ngày, trường tạo điều kiện đưa đón các em học sinh theo tiêu chí đưa đi rước về an toàn, các bé thoải mái. 

Rèn luyện tính tự lập, tự tin và bản lĩnh

Môi trường giáo dục mang hơi hướng nước ngoài nên các em bắt đầu tự lập sớm là việc đương nhiên. Các trẻ được dạy phải biết tự giác, tự lo cho sinh hoạt cá nhân của mình ngày từ lúc nhỏ, biết nhận sai khi phạm lỗi, những đức tính tốt này nên được rèn luyện từ thuở còn dễ uốn nắn. Trường tiểu học quốc tế VAS với đội ngũ giáo viên, kiên nhẫn, tâm huyết luôn dành sự quan tâm đều đến tất cả các em sinh viên, họ sẵn sàng mọi lúc lắng nghe và dẫn đường các bé đi đến thành công trong công cuộc giáo dục. 

Biết cách làm bản thân mình tự tin hơn khi ở trước đám đông, dám đương đầu với mọi thử thách và không bỏ cuộc. Đây thường là những mặt ở trường công lập chưa thực hiện được như các trường quốc tế. Ở môi trường quốc tế của VAS các bạn được tự do sáng tạo, nêu ra ý kiến cá nhân và bảo vệ cái tôi của mình. 

Trường tiểu học quốc tế Việt Úc (VAS)

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Kết,

Chọn chương trình học quốc tế cho con đồng nghĩa với việc chọn “một người đồng hành tin cậy” cùng con đi trên một chặng đường dài. Trường tiểu học quốc tế VAS sẽ là nơi đáp ứng kỳ vọng của bậc phụ huynh cho con trẻ. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm ra sự lựa chọn sáng suốt cho con của mình.