Chất lượng trường tiểu học quốc tế tại tphcm hiện nay

Trường tiểu học quốc tế tại tphcm hiện nay đang xuất hiện ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu cho trẻ theo học của các phụ huynh. Cho trẻ theo học tại trường quốc tế giờ đang là xu hướng của phần lớn các gia đình. Khi lựa chọn trường cho trẻ thì cũng đồng nghĩa với việc ba mẹ đang gửi gắm tương lai con mình vào đó. Vậy nên nhiều bậc phụ huynh không khỏi suy nghĩ liệu mình có đặt niềm tin đúng nơi? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin về chất lượng trường tiểu học quốc tế cho ba mẹ cùng tham khảo.

Chất lượng trường tiểu học quốc tế tại tphcm hiện nay

Chất lượng trường tiểu học quốc tế tại tphcm hiện nay như thế nào? Tìm hiểu ngay nhé!

Chất lượng giáo viên 

Muốn chất lượng dạy học được tốt thì yêu cầu đội ngũ giáo viên cũng phải có trình độ, kinh nghiệm dày dặn trong giảng dạy. Với những trường quốc tế có chất lượng uy tín trên địa bàn tphcm, đội ngũ thầy cô giáo luôn được đánh giá cao. Nhất là với môn học tiếng Anh, phần lớn sẽ là giáo viên người bản ngữ có kinh nghiệm vững chắc để nâng cao trình độ ngoại ngữ cho bé.

 Đội ngũ giáo viên cũng phải có trình độ

Chất lượng giáo viên được đánh giá qua nhiều tiêu chí. Không những về kiến thức, kinh nghiệm mà còn cần đảm bảo sự tận tâm, thân thiện để tạo nên cảm hứng cho trẻ trong học tập. Bên cạnh đấy chất lượng giáo viên còn được đánh giá từ các bậc phụ huynh vì họ là các vị khách khó tính nhưng lại khách quan và trung thực.

Giáo trình đạt chuẩn

Dù đã được tư vấn trước khi cho trẻ theo học ở trường tiểu học quốc tế nhưng vẫn còn nhiều phụ huynh lo lắng bởi thật sự họ vẫn chưa nắm chắc được thông tin về giáo trình học tại trường. Vậy nên, nhiều người chỉ biết chương trình học hiện đại, tân tiến nhưng lại không biết là sự tân tiến, hiện đại đó được thể hiện ra sao?

Ở từng trường tiểu học quốc tế sẽ có lộ trình học theo chương trình khác nhau và thường sẽ là chương trình học quốc tế (IB và CIE), hay là chương trình của những đất nước có nền giáo dục quốc tế rất cao như Mỹ, Anh, Úc, Canada… Giáo trình được xây dựng phù hợp cho học sinh và được nhiều tổ chức uy tín thế giới công nhận 

Trường tiểu học quốc tế 

Giáo trình là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá liệu trường đấy có phải là trường quốc tế không. Như đã nói bên  trên, chương trình giảng dạy ở các trường quốc tế phải là chương trình của những quốc gia có nền giáo dục tân tiến, hiện đại thì mới đảm bảo được chất lượng cho trẻ. 

Hiện nay tại những trường tiểu học quốc tế tại tphcm đa số đều đã đáp ứng được yêu cầu này nhưng ba mẹ vẫn cần tìm hiểu chi tiết để có định hướng cho tương lai của trẻ sau này.

Xem thêm: Top 20 trường tiểu học quốc tế tại TPHCM tốt nhất

Môi trường thân thiện, cơ sở vật chất hiện đại tại trường tiểu học quốc tế tại tphcm

Môi trường học tập và cơ sở vật chất cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình trẻ tiếp thu nhận thức. Nhất là với các trẻ tiểu học, bởi độ tuổi còn nhỏ nên các em rất dễ bị chi phối từ những tác nhân xung quanh. 

Việc trẻ học tại môi trường thân thiện sẽ hỗ trợ bé có cái nhìn tích cực về cuộc sống hơn. Bên cạnh đó thì giữa thầy cô và học sinh, giữa bạn bè với nhau, thì thân thiện sẽ giúp trẻ thích thú với việc tới trường mà không bị áp lực trong học tập. 

Môi trường học tập và cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất cũng là phần quan trọng không kém đối với quá trình dạy và học. Môi trường khang trang cùng trang thiết bị dạy học hiện đại của các trường tiểu học quốc tế sẽ giúp trẻ có cơ hội được thực hành nhiều. 

Để trẻ tiểu học cảm nhận được trường chính là ngôi nhà thứ 2, thì yêu cầu các thầy cô đều phải nỗ lực hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Các giờ học ấm áp, đầy tiếng cười sẽ tạo động lực cho trẻ thể hiện được khả năng của mình. Bên cạnh đấy thì hoạt động ngoại khóa cũng được trường quốc tế chú trọng để trẻ có cơ hội cọ xát với thực tế, phát triển sự sáng tạo. Trẻ trong độ tuổi tiểu học luôn có tính tò mò, tìm tòi học hỏi, vậy nên các hoạt động ngoài trời không những giúp xả stress mà còn giúp mang tới các bài học vô cùng hữu ích.

Xem thêm: Học phí trường quốc tế Việt Úc cao nhất 2023 gồm các khoản phí nào?

Lời kết

Đa phần mọi trường tiểu học quốc tế tại tphcm đều được đánh giá rất cao về chất lượng trong giảng dạy, đội ngũ thầy cô, cơ sở vật chất, trang thiết bị, môi trường học… Nhưng vẫn sẽ có số ít trường vì lợi nhuận nên đã tự xưng là trường quốc tế. Vậy nên khi cho con học ở trường quốc tế thì ba mẹ cần chú ý tìm hiểu kỹ để không bị “tiền mất tật mang” nhé.