Từng được biết đến với hành trình tạo dựng một thương hiệu riêng cho bản thân mình bằng cách đón nhận các thách thức từ tuổi trẻ của CEO VNG – Lê Hồng Minh. Nhưng có điều khiến nhiều người vẫn hay thắc mắc là làm sao để có được một Lê Hồng Minh gan lì, chấp nhận đối đầu với thách thức như thời điểm đó. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sao đây nhé! 

Là người trẻ phải tự vạch ra cho mình một định hướng tương lai

CEO VNG chia sẽ rằng khi đứng trước một sự lựa chọn giữa người một người nhân sự trẻ với một người dày dặn kinh nghiệm thì đó quả là một câu hỏi khó, những nếu được lựa chọn thì cuối cùng ông vẫn sẽ lựa chọn một người trẻ thiếu kinh nghiệm nhưng đầy nhiệt huyết với lòng ham học hỏi. Bởi Lê Hồng Minh cho rằng việc một tiếp nhận những người lớn tuổi đã có kinh nghiệm thì họ khó có thể đón nhận và tiếp thu những điều mới. Kinh nghiệm hoàn toàn là tốt đối với chúng ta, tuy nhiên nó sẽ kìm hãm lại sự phát triển của chính bản thân bạn. 

CEO VNG

Từng vạch đường cho tương lai của mình từ những ngày đầu của tuổi sinh viên, CEO VNG khẳng định tuổi trẻ có thể là vũ khí giúp ta đón nhận thử thách để tiếp thu thêm những cơ hội mới. Tuy nhiên đừng lấy tuổi trẻ ra để mãi nói đến tương lai không bạn không thật sự cố gắng. Và khẳng định của Lê Hồng Minh rằng: Ông là người thành công của tuổi trẻ nhưng chưa bao giờ lấy tuổi trẻ ra để minh chứng chi điều gì, bởi điều ông hướng đến hiện tại là cần làm gì cho tương lại mà thôi.

Những nơi nào khó khăn thì sẽ có cơ hội ở nhưng nơi đấy.

Vì sao Lê Hồng Minh lại khẳng định như thế! Bởi lẽ, ông cho rằng Internet đang dịch chuyển dần từ không gian ảo sang một không gian thật, và nếu ai biết cách bắt lấy cơ hội đó thì khộng sớm thì muộn cũng sẽ thành công vang dội. Hơn ai hết chính ông là người hiểu rỏ vấn đề này nhất, bởi vì khi ông sang ÚC du học thì nền thị trường Việt Nam lẫn cả thế giới đang dần chuyển giao từ một môi trường không hề có internet sang một môi trường công nghệ số, mặc dù để áp dụng việc kinh doanh trong thời điểm này là vô cùng khó khăn nhưng cuối cùng ông đã thành công.

Ceo Lê Hồng Minh cho rằng: nếu chúng ta nhìn vào các công ty lớn trên thế giới, trừ Amzon, thì Google, Facebook, cùng các tập đoàn về công nghệ,… đều có các sản phẩm ban đầu xuất phát từ môi trường ảo, mô hình kinh doanh lấy lợi nhuận  bằng quảng cáo trên các nền tảng của mình. Còn VNG thì thế mạnh là game, người sử dụng trả tiền để chơi game. Bây giờ các công ty này đã đến giai đoạn trưởng thành, chẳng hạn như đối với mảng game truyền thống của chúng tôi muốn phát triển thì phải bước ra khỏi Việt Nam hoặc chuyển dần sang các hình thức mobile thì mới có thể tồn tại và phát triển được.

CEO VNG

Trong những năm tới thì có rất nhiều các công ty bước ra thế giới thật, như Grab, Uber, Airbnb, và rất nhiều công ty thương mại điện tử như Tiki, Lazada… họ chuyển dịch dần từ không gian online sang môi trường có thể kiếm được doanh thu và lợi nhuận. Tôi nghĩ đây chính là cơ hội và xu hướng công nghệ, và có lẽ thời đại công nghệ số sẽ dịch chuyển các hoạt động hằng ngày của Việt Nam trong vòng 5 năm tới.

Người tài thật sự dám đương đầu với các thách thức là một người đầy tài năng

Suy cho cùng trong vấn đề này thì có thể thấy được những người tài năng thì họ thực sự muốn các thách thức thật sự khó và có thể mang lại lợi ích cho họ. Có nghĩa là những kĩ sư lập trình giỏi nhất thì sẽ là những học trò tốt và liên tục nói chuyện với giáo sư là không phải là “ tới giờ về nhà rồi” mà là “cho em thêm câu hỏi khó hơn đi, bài tập càng phức tạp thì càng hay ạ!”.

Để VNG phát triển một cách toàn diện thì trước tiên không chỉ ngồi một chổ mà thu hút nhân sự mà còn nâng cao năng suất cho kỹ sư, nâng cao cả trăm lần so với bình thường. Tất cả đều xoay quanh việc làm sao để có thể đạt được kết quả tốt nhất từ nguồn nhân lực hiện tại.

Tóm lại, CEO VNG cho rằng vấn đề này thật sự nan giải nhưng nếu làm startup, tôi nghĩ thà các bạn còn trẻ và thiếu kinh nghiệm có khi vẫn hơn người đã có tuổi và nhiều kinh nghiệm. Vì như thế có thể để tạo động lực cho họ phát triển một cách bùng nổ.

>> Xem thêm: https://forbesvietnam.com.vn/tin-cap-nhat/ceo-vng-le-hong-minh-neu-that-bai-ban-than-ban-chinh-la-nguyen-nhan-5635.html