Khóa học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người đi làm

4 months ago ·

Khóa học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người đi làm

Bạn là người đã đi làm nhưng muốn cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp để có cơ hội làm việc tốt hơn tại các doanh nghiệp nước ngoài hoặc cơ hội thăng tiến trong công việc. Nhưng với thời gian hết sức hạn chế, thật khó để tìm một khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm phù hợp cho bản thân.

1. Vì sao nên học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm?

Trong thời đại hội nhập khu vực và thế giới ngày càng mạnh mẽ hiện nay, tiếng Anh là chìa khóa, giúp chúng ta đến gần hơn với những công việc hấp dẫn trong các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn trên thế giới… Không chỉ vậy, trong môi trường doanh nghiệp, việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với các đối tác, khách hàng cũng là rất quan trọng. Nó giúp khẳng định giá trị của bản thân, thuận lợi hơn trong quá trình hợp tác kinh doanh, đồng thời cũng mở rộng hơn cơ hội hợp tác với các đối tác, khách hàng nước ngoài. Đặc biệt, dù bạn là người đã có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong công việc nhưng lại thiếu kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, điều đó khiến bạn bị cản trở để tiến xa hơn trong sự nghiệp của bản thân.

Tuy nhiên, do là người đã đi làm với thời gian hạn chế, nên rất ít người có thể sắp xếp đủ thời gian để tự học hoặc tìm được cho mình nơi học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và phù hợp với thời gian rảnh của họ. Hiểu được điều đó, trung tâm Anh ngữ British Council đã thiết kế riêng khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm bận rộn. Với nhiều lựa chọn khác nhau phù hợp với từng cấp độ và thời gian rảnh của từng người.

>>> Tham khảo thêm: Khóa học tiếng An cấp tốc cho người đi làm

Chọn trung tâm uy tín để học các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

2. Tìm hiểu về trung tâm British Council – Hội đồng Anh

British Council là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Với 25 năm làm việc tại Việt Nam, British Council chính là một trong những tổ chức uy tín nhất trong mảng đào tạo tiếng Anh với mọi đối tượng người học.

Ở Việt Nam, trong môi trường giáo dục tại trường học, hầu hết mọi người được dạy những mẫu câu giao tiếp cơ bản nhưng không có tính áp dụng thực tiễn hoặc quá tẻ nhạt và khuôn mẫu. Những mẫu câu này vẫn đúng, nhưng trong trường hợp giao tiếp, đặc biệt là trong xã hội hội nhập như hiện nay thì điều này dường như không còn phù hợp nữa, và cũng không gây được ấn tượng nhiều cho người khác. Ví dụ như khi gặp nhau chào hỏi với đối tác, khách hàng hầu hết chúng ta đều dùng câu ” Nice to meet you” để thể hiện niềm vui khi gặp đối tác, khách hàng. Những lần gặp mặt sau đó cũng lại là câu ” Nice to meet you, again” khiến đối tác, khách hàng nghĩ rằng bạn thật tẻ nhạt. Điều này tạo ấn tượng không tốt đối với đối tác, khách hàng và sẽ là một trong những lí do khiến bạn mất đi cơ hội hợp tác với họ.

Hiểu được điều này British Council đã tạo ra khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm mang tên myClass. myClass là khóa học được thiết kế giúp học viên phát triển kĩ năng Anh ngữ phù hợp với mục tiêu học tập, nghề nghiệp, hoặc những mục tiêu cá nhân.

Khóa học được thiết kế giúp người đi làm trau dồi vốn từ vựng chuyên môn và nâng cao các kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc.

Với khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm myClass, học viên sẽ được đẩy nhanh tiến độ học tập, tự sắp xếp lịch học sao cho phù hợp với thời gian của học viên. Như vậy học viên sẽ không còn lo lắng vì mình bỏ lỡ buổi học mà không theo kịp được tiến độ học tập so với các học viên khác. Đồng thời học viên sẽ được chọn bài học với rất nhiều chủ đề khác nhau như cách học từ vựng, cách thuyết trình hiệu quả, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh nơi công sở… phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Hội đồng Anh trung tâm uy tín chất lượng hàng đầu cho những người học tiếng Anh

Trong khóa học này học viên cũng sẽ được tự chọn giáo viên mà mình muốn. Nội dung bài học chú trọng vào những chủ đề thực tế, có tính ứng dụng cao. Khóa học này sẽ giúp học viên tự tin hơn khi giao tiếp thực hành kĩ năng nói tiếng Anh với myClub. Học viên theo học tại đây cũng sẽ được đánh giá trình độ và sự tiến bộ bới chính các giáo viên và nhân viên tư vấn của British Council. Học viên mới khi đăng kí học tại trung tâm Anh ngữ British Council cũng sẽ được test đầu vào để kiểm tra trình độ, đồng thời sắp xếp lớp học phù hợp với trình độ của từng học viên. Với thời gian học linh động, học viên có thể đăng kí nhập học vào bất cứ thời gian nào mà mình muốn.

Học ở British Council viên sẽ được sử dụng miễn phí ngườn tài liệu ôn tập trược tuyến trên hệ thống OBS. Ở khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm myClass, học viên không chỉ được học mỗi 2 kỹ năng nghe và nói như hầu hết các trung tâm Anh ngữ khác. Tại đây, học viên sẽ được học đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và thực hành hàng tuần với các học viên khác. Cùng với những đặc quyền chỉ có tại British Council, hãy đến với trung tâm và đăng kí khóa học để trải nghiệm cũng như tự tạo thêm cho mình cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

>>Xem thêm chi tiết về khóa học tại: https://www.britishcouncil.vn/hoc-tieng-anh/tieng-anh-nguoi-lon/myclass

Read more 0

Các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm trong lĩnh vực kinh doanh

4 months ago ·

Các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm trong lĩnh vực kinh doanh

Trong kinh doanh, ngoại ngữ luôn được đề cao, đặc biệt là tiếng Anh. Nó mang lại rất nhiều thuận lợi cho công việc của bạn. Vì thế bạn hãy học tiếng Anh giao tiếp chăm chỉ, nhất là tiếng Anh chuyên ngành kinh doanh. Bài viết nảy sẽ cung cấp các từ vựng, mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm trong lĩnh vực kinh doanh nhé.

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm trong kinh doanh

1. Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh tốt cho người đi làm?

Về từ vựng: các bạn cần có nhiều từ vựng thuộc chuyên ngành này, vì để có thể giao tiếp một cách thú vị, đa dạng chủ đề thì các bạn cần có một vốn từ vựng phong phú, đúng chuyên ngành để có thể dễ dàng diễn đạt ý mình muốn. Dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số từ vựng chuyên ngành kinh doanh nhé.

– Ceo (Chife executive officer): Tổng giám đốc

– Management: Sự quản lý

– The board of directors: Ban giám đốc

– Director: Giám đốc

– Businesswoman: Nữ doanh nhân

– Self-employed: Chủ doanh nghiệp

– R&D department: Phòng nghiên cứu và phát triển

– Sales department: Phòng kinh doanh

– Shipping department: Phòng vận chuyển

– Merge: Sát nhập

– Diversify: Đa dạng hóa

– Outsource: Thuê gia công

– Downsize: Cắt giảm nhân công

– Do business with: Làm ăn với

– Company: Công ty

– Consortium: Tập đoàn

– Subsidiary: Công ty con

– Affiliate: Công ty liên kết

– Headquarters: Trụ sở chính

– Excutive: giám đốc điều hành, nhân viên chủ quản

– Supervisor: Giám sát viên

– Manager: Nhà quản lý

– Representative: Người đại diện

– Associate: Đồng nghiệp

– Department: Phòng (ban)

– Accounting department: Phòng kế toán

– Finance department: Phòng tài chính

– Personnel department: Phòng nhân sự

– Purchasing department: Phòng mua sắm vật tư

– Field office: Văn phòng làm việc tại hiện trường

– Branch office: Văn phòng chi nhánh

– Regional office: Văn phòng địa phương

– Dealership: Công ty kinh doanh ô tô

– Franchise: Nhượng quyền thương hiệu

– Outlet: Cửa hàng bán lẻ

– Wholesaler: Cửa hàng bán sỉ

– Estanlish a company: Thành lập công ty

– Go bankrupt: Phá sản

– File for bankruptcy: Nộp đơn

Về ngữ pháp: ngữ pháp được sử dụng trong tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thì thường đơn giản, chủ yếu là các điểm ngữ pháp cơ bản nhưng với đặc thù là giao tiếp nên chúng sẽ có nhiều mẫu câu với ngữ pháp mới lạ, các bạn nên học thuộc để có thể giao tiếp được trôi chảy mạch lạc hơn. Cùng xem qua các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp trong kinh doanh bên dưới nhé.

2. Các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm trong kinh doanh

– Hello, Mr. Jack. It’s Harvey Judd from ABC company: Chào ông Jack. Tôi là Harvey Judd ở công ty ABC.

– We’re having a sales meeting tomorrow: Chúng ta sẽ có một cuộc họp kinh doanh vào ngày mai.

– We’re going to go over some suggestions to improve communication with customers: Chúng ta phải chuan rbij một số giải pháp để cải thiện việc giao tiếp với khách hàng.

– Frank is going to make some suggestions on how to improve sales in China: Frank đang chuẩn bị một số giải pháp để làm thế nào nâng cao doanh số ở Trung Quốc.

– I am going to outline some new sales strategies: Tôi sẽ phác thảo một vài chiến lược bán hàng mới.

– Our marketing efforts really haven’t been effective till date: Những nỗ lực tiếp thị của chúng ta cho đến nay không thực sự hiệu quả.

– I suggest we break up into groups and discuss how we can improve our message: Tôi đề nghị chúng ta chia ra thành các nhóm và thảo luận làm thế nào để chúng ta có thể cải thiện cách truyền đạt thông điệp của chúng ta tới khách hàng.

I like your product a lot and I like the way you promoted: Tôi thích sản phẩm của bạn và tôi thích cách mà bạn giới thiệu đến tôi.

– How would you like to pay?: Qúy khách muốn thanh toán theo hình thức nào?

– Anything that won’t sell, I don’t want to invent. Its sale is proof of utility, and utility is success: Cái gì không bán được thì tôi không muốn sáng chế. Doanh số là bằng chứng về tính hữu dụng và tính hữu dụng là thành công.

– Don’t worry about failure, you only have to be right once: Đừng lo về thất bại, bạn chỉ cần đúng một lần thôi.

Biết giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm trong kinh doanh mở ra những cơ hội việc làm rất tốt

3. Nên học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm ở đâu?

Các bạn hãy đến với trung tâm Anh ngữ Hội đồng Anh British Council để có thể học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm một cách tốt nhất. Tại sao? Vì Hội đồng Anh là một chuyên gia trong giảng dạy tiếng Anh hiện nay, với kinh nghiệm giảng dạy trên 100 quốc gia trên thế giới, Hội đồng Anh tự tin rằng có thể giúp các bạn có một nền tiếng Anh vững chắc nhất. Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm myClass tại đây hỗ trợ các bạn tối đa, các bạn có thể tự chọn giờ học, chủ đề bài học phù hợp với công việc, tự do chọn giảng viên giảng dạy để có thể học tập một cách thoải mái nhất. Đây là trung tâm mà các bạn nên lựa chọn.

Những chia sẻ về từ vựng, mẫu câu cũng như là nơi học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hy vọng rằng đã có thể giúp các bạn tự tin hơn trên con đường chinh phục tiếng Anh nhé.

Chúc thành công.

>>> Xem thêm hình ảnh, video clip về khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Hội đồng Anh tại đây nhé.

Read more 0

Các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm phổ biến nơi công sở

4 months ago ·

Các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm phổ biến nơi công sở

Giao tiếp được bằng tiếng Anh là cánh cửa để có cơ hội thăng tiến nhanh hơn và mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn hơn trong thị trường lao động hiện nay. Tuy nhiên, học tiếng Anh hẳn vẫn là một việc không hề đơn giản với nhiều người đi làm, vốn tiếng Anh bị mai một do lâu không được thực hành, quỹ thời gian thì eo hẹp.. Thấu hiểu những trở ngại này của người đi làm, bài viết này sẽ cung cấp các mẫu câu học tiếng Anh bám sát các tình huống thực tế, dễ học, dễ nhớ và dễ ứng dụng. Cùng tham khảo bên dưới nhé.

Các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm nơi công sở rất hữu ích bạn nên biết

1. Các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm trong hoạt động nhóm

I would like to introduce all of you to the new member of our group.

—> Tôi hân hạnh giới thiệu toàn thể các bạn với những thành viên mới trong nhóm của chúng ta.

We are glad you join us.

—> Chúng tôi lấy làm vinh dự khi có cậu cùng tham gia.

Can we talk a little bit about the project?

—> Chúng ta có thể nói chuyện một chút về dự án này không?

We are going to need all people’s input on that project.

—> Chúng tôi cần sự đóng góp của tất cả mọi người cho đề án đó.

We have about 20 minutes for questions and discussion.

—> Chúng ta có 20 phút cho các câu hỏi và thảo luận.

Can you talk about what plans we have for the future?

—> Anh có thể nói đôi điều về những kế hoạch sắp tới của chúng ta không?

If we brainstorm about a problem, we can get many different new ideas and find a solution.

—> Nếu cùng động não về một vấn đề, chúng ta sẽ có được nhiều ý tưởng khác nhau và tìm được cách giải quyết.

The individuals of a team should learn to cooperate with each other.

—> Các cá nhân trong đội nên học cách hợp tác với nhau.

Keep to the point, please.

—> Xin đừng đi lạc đề.

That sounds like a fine idea.

—> Nó có vẻ là một ý tưởng hay.

>>>>Xem thêm Các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

2. Các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm được sử dụng khi đi công tác nước ngoài

How long will you be staying here?: Ông sẽ ở lại đây bao lâu?

I hope I’ll be able to show you around here: Tôi hy vọng sẽ có dịp chỉ cho ông thấy quang cảnh xung quanh đây.

Are you going to visit other cities besides Ho Chi Minh city?: Ngoài thành phố HCM, ông sẽ tham quan các thành phố khác chứ?

I will stay with you when you go sight-seeing: Tôi sẽ ở lại với ông khi ông đi tham quan.

My secretary will give you a guilded tour tomorrow: Ngày mai thư ký của tôi sẽ dẫn ông đi tham quan.

How can I get in touch with you?: Tôi có thể liên lạc với ông cách nào?

We’ll visit our company first tomorrow: Ngày mai chúng tôi sẽ tham quan công ty.

3. Các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm trong tình huống khi viếng thăm đối tác

I hope to visit your office: Tôi hy vọng được tham quan văn phòng của ông.

You are welcomed to visit our company: Chúng tôi đón chào ông đến thăm công ty.

How far it is from the hotel to your factory?: Từ khách sạn đến nhà máy bao xa?

How many departments do you have?: Công ty ông có bao nhiêu phòng ban?

Can I have a look at the production line?: Ông có thể cho tôi xem dây chuyển sản xuất?

Do you have to update your products each year?: Mỗi năm ông có đổi mới sản phẩm?

How long have your company been established?: Công ty ông được thành lập bao lâu?

How many employees do you have?: Ông thuê bao nhiêu nhân viên?

Với các mẫu câu gợi ý trong các tình huống giao tiếp trong kinh doanh trên hy vọng đã phần nào giúp các bạn đã có thể tự tin hơn trong giao tiếp nhé.

Các bạn có thể sử dụng những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm ở trên khi viếng thăm đối tác nhé

4. Có nên chọn một trung tâm tiếng Anh để học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm không?

Câu trả lời là có, vì trung tâm tiếng Anh là nơi mà có thể cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích, chi tiết và cho bạn một môi trường tốt để thực hành. Chẳng hạn như trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council, đây là một trung tâm tiếng Anh rất chất lượng và uy tín hiện nay. Tại hội đồng Anh các bạn sẽ được học với các chuyên gia ngôn ngữ dày dặn kinh nghiệm đến từ Anh Quốc, được học tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, được lĩnh hội kiến thức đã được cải tiến qua rất nhiều năm tại khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Tại đây ngoài việc học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm các bạn còn được rèn luyện thêm các kĩ năng mềm cần thiết như kĩ năng thuyết trình, hoạt động nhóm, đàm phán thương lượng, .. Đây là một trung tâm rất đáng để các bạn gửi gắm nguyện vọng tiếng Anh của mình nhé.

Hội đồng Anh British Council là một địa chỉ lí tưởng để học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Qua những chia sẻ trên hy vọng đã giúp đỡ các bạn phần nào trong việc tìm kiếm kiến thức cũng như các thông tin về việc học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Chúc các bạn thành công.

Read more 0

Có nên học cao học kinh tế sau khi tốt nghiệp Đại học?

5 months ago ·

Có nên học cao học kinh tế sau khi tốt nghiệp Đại học?

Có nên học cao học kinh tế sau khi tốt nghiệp Đại học? là một trong những thắc mắc của rất nhiều sinh viên đang theo học cử nhân các chuyên ngành liên quan tại các trường đào tạo. Bởi lẽ trong môi trường cạnh tranh về nghề nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh hiện nay thì tình trạng “người kiếm được việc thì ít mà kẻ thất nghiệp thì nhiều” đang ngày càng trở nên rõ rệt.

1. Những ý kiến trái chiều về học cao học kinh tế ở Việt Nam

Tốn thời gian, tốn tiền bạc, chất lượng đào tạo còn chưa tốt là những suy nghĩ phổ biến của nhiều người khi nhắc đến việc bản thân mình hoặc cho con em mình học cao học nói chung và học cao học kinh tế nói riêng.

Lý do cho những nghi ngờ này là gì? Trên thực tế, nhiều người còn e ngại về việc học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ là do nhiều trung tâm đào tạo trong nước còn chưa đáp ứng được những kiến thức cập nhật trong bối cảnh doanh nghiệp mới, thời đại kinh tế mới mà chính các nhà tuyển dụng, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư hoặc hợp tác nước ngoài, cần mỗi cá nhân thích nghi và thay đổi. Những kiến thức và kỹ năng chưa đáp ứng được tình hình xu hướng trong môi trường kinh doanh liên tục biến đổi khiến nhiều cử nhân khi đã ra trường vẫn khó cạnh tranh lại những ứng viên khác. Cứ như thế, khi chất lượng đào tạo còn là vấn đề khiến nhiều người mất niềm tin vào học chuyên sâu hơn ở bậc cao học thì kéo theo người ta có cảm giác “thật tốn tiền”, “thật mất thời gian”.

học cao học kinh tế

Tất nhiên khi nhìn nhận ở khía cạnh giá trị tri thức và kinh nghiệm, chúng ta không thể phủ nhận rằng học cao học kinh tế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các cá nhân nếu được đào tạo chất lượng và đầu tư nghiêm túc. Các vị trí quản lí cấp cao trong doanh nghiệp hay những chuyên viên, cố vấn đặc biệt đều rất chú trọng ở chuyên môn cao và thông thường những vị trí này đòi hỏi những ứng cử viên được đào tạo ở bậc cao học hơn là chỉ tốt nghiệp cử nhân. Ngoài ra, chế độ lương thưởng hay cơ hội thăng tiến cũng được nhìn thấy nhiều hơn dành cho những người được đào tạo ở bậc sau đại học.

Tuy nhiên, thực trạng hiện nay đã phản ánh phần nào tình trạng “lấy bằng thạc sĩ như ăn cơm bữa” khiến nhiều người thật sự lo lắng và càng băn khoăn về câu hỏi trên. Nhiều người lại chỉ xem học cao học như một “cần câu cơm” mà chưa nhận ra nhiều giá trị của tấm bằng cao học, một minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn là về những kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được trong suốt thời gian học tập.

2. Những yếu tố giúp chọn trường học cao học kinh tế tốt nhất

Chương trình đào tạo phải chất lượng và cập nhật

Các chương trình đào tạo được xem là những nội dung “nòng cốt” của trường học bởi đó chính là những gì mà học viên sẽ được trau dồi và được định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Ví dụ các trường đào tạo cao học kinh tế thì các môn học tiếp cận phải là các môn chuyên ngành kinh doanh và ngành kinh tế liên quan ở mức độ chuyên sâu hơn so với chương trình cử nhân trước đó.

học cao học kinh tế

Ngoài việc các chương trình học cần tập trung chuyên môn, chương trình học cao học tốt cần được mở rộng những môn rèn luyện kỹ năng, từ giao tiếp, sử dụng công nghệ thông tin đến khả năng nhanh nhạy giải quyết vấn đề. Trong đó, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đóng vai trò rất quan trọng trong mọi hoạt động và lĩnh vực đời sống. Hiện có nhiều trường đại học, trường đào tạo quốc tế ở bậc cao học kinh tế hướng đến sử dụng tiếng Anh hoàn toàn, vừa giúp cải thiện vốn ngoại ngữ vừa tiếp thu kiến thức chuyên ngành bằng các giáo trình nước ngoài một cách hiệu quả.

Bên cạnh lộ trình đào tạo chất lượng, các nội dung được cập nhật về xu hướng, bối cảnh doanh nghiệp và tình hình kinh tế thời kỳ toàn cầu hóa, hiện đại hóa là điều kiện mà các sinh viên kinh tế cần chú trọng. Chẳng hạn, kiến thức về chiến lược quản lý, phương thức kinh doanh hay ứng dụng Marketing đều là những kiến thức gắn liền với sự thay đổi của xu hướng, bối cảnh thời đại, cần được những sinh viên theo đuổi cao học kinh tế chú trọng hơn bao giờ hết.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Giảng viên là những người hướng dẫn trực tiếp và có tác động lớn đến học viên. Chính vì vậy, một trường học cao học kinh tế chất lượng tốt còn cần có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và từng tu nghiệp nghiên cứu tại nước ngoài. Ngoài ra, một số trường lớn còn có các thỉnh giảng là những giáo sư, tiến sĩ đến từ các trường Đại học liên kết tại các nước phát triển, điều này càng tạo sự tin cậy cao về chất lượng học tập cho sinh viên theo học.

Chương trình liên kết, cơ hội du học nước ngoài

Nhiều sinh viên lựa chọn học thạc sĩ quốc tế bằng cách du học nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay nhờ vào sự phát triển của hệ thống giáo dục trên đà tiến tới hội nhập và bắt kịp những tinh hoa của nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, nhiều trường đại học và viện đào tạo trong nước cũng tạo nhiều cơ hội cho các sinh viên “du học tại chỗ” học tập các chương trình theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời còn có cả cơ hội du học nước ngoài thông qua các chương trình liên kết giữa trường đào tạo trong nước và các đại học uy tín hàng đầu thế giới, ví dụ như chương trình học thạc sĩ quốc tế về quản trị kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực và vân vân.

học cao học kinh tế

Bài viết tập trung bàn luận về những ý kiến xung quanh về vấn đề Liệu chúng ta có nên học cao học, hay rõ hơn là có nên học cao học kinh tế, và những yếu tố được cân nhắc đáng để sinh viên lựa chọn trường học cao học kinh tế chất lượng tại địa bàn thành phố. Hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, trong số các trường đào tạo cao học kinh tế đáng tin cậy thì Viện Đào tạo quốc tế ISB của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là một trong số trường đào tạo thỏa mãn được những yếu tố cơ bản trên và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên tham gia.

>>> Xem thêm Danh sách các trường đào tạo cử nhân quốc tế tại hcm 2018

Read more 0

Có nên học cao học kinh tế sau khi tốt nghiệp Đại học?

5 months ago ·

Có nên học cao học kinh tế sau khi tốt nghiệp Đại học?

Có nên học cao học kinh tế sau khi tốt nghiệp Đại học? là một trong những thắc mắc của rất nhiều sinh viên đang theo học cử nhân các chuyên ngành liên quan tại các trường đào tạo. Bởi lẽ trong môi trường cạnh tranh về nghề nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh hiện nay thì tình trạng “người kiếm được việc thì ít mà kẻ thất nghiệp thì nhiều” đang ngày càng trở nên rõ rệt.

1. Những ý kiến trái chiều về học cao học kinh tế ở Việt Nam

Tốn thời gian, tốn tiền bạc, chất lượng đào tạo còn chưa tốt là những suy nghĩ phổ biến của nhiều người khi nhắc đến việc bản thân mình hoặc cho con em mình học cao học nói chung và học cao học kinh tế nói riêng.

Lý do cho những nghi ngờ này là gì? Trên thực tế, nhiều người còn e ngại về việc học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ là do nhiều trung tâm đào tạo trong nước còn chưa đáp ứng được những kiến thức cập nhật trong bối cảnh doanh nghiệp mới, thời đại kinh tế mới mà chính các nhà tuyển dụng, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư hoặc hợp tác nước ngoài, cần mỗi cá nhân thích nghi và thay đổi. Những kiến thức và kỹ năng chưa đáp ứng được tình hình xu hướng trong môi trường kinh doanh liên tục biến đổi khiến nhiều cử nhân khi đã ra trường vẫn khó cạnh tranh lại những ứng viên khác. Cứ như thế, khi chất lượng đào tạo còn là vấn đề khiến nhiều người mất niềm tin vào học chuyên sâu hơn ở bậc cao học thì kéo theo người ta có cảm giác “thật tốn tiền”, “thật mất thời gian”.

học cao học kinh tế

Tất nhiên khi nhìn nhận ở khía cạnh giá trị tri thức và kinh nghiệm, chúng ta không thể phủ nhận rằng học cao học kinh tế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các cá nhân nếu được đào tạo chất lượng và đầu tư nghiêm túc. Các vị trí quản lí cấp cao trong doanh nghiệp hay những chuyên viên, cố vấn đặc biệt đều rất chú trọng ở chuyên môn cao và thông thường những vị trí này đòi hỏi những ứng cử viên được đào tạo ở bậc cao học hơn là chỉ tốt nghiệp cử nhân. Ngoài ra, chế độ lương thưởng hay cơ hội thăng tiến cũng được nhìn thấy nhiều hơn dành cho những người được đào tạo ở bậc sau đại học.

Tuy nhiên, thực trạng hiện nay đã phản ánh phần nào tình trạng “lấy bằng thạc sĩ như ăn cơm bữa” khiến nhiều người thật sự lo lắng và càng băn khoăn về câu hỏi trên. Nhiều người lại chỉ xem học cao học như một “cần câu cơm” mà chưa nhận ra nhiều giá trị của tấm bằng cao học, một minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn là về những kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được trong suốt thời gian học tập.

2. Những yếu tố giúp chọn trường học cao học kinh tế tốt nhất

Chương trình đào tạo phải chất lượng và cập nhật

Các chương trình đào tạo được xem là những nội dung “nòng cốt” của trường học bởi đó chính là những gì mà học viên sẽ được trau dồi và được định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Ví dụ các trường đào tạo cao học kinh tế thì các môn học tiếp cận phải là các môn chuyên ngành kinh doanh và ngành kinh tế liên quan ở mức độ chuyên sâu hơn so với chương trình cử nhân trước đó.

học cao học kinh tế

Ngoài việc các chương trình học cần tập trung chuyên môn, chương trình học cao học tốt cần được mở rộng những môn rèn luyện kỹ năng, từ giao tiếp, sử dụng công nghệ thông tin đến khả năng nhanh nhạy giải quyết vấn đề. Trong đó, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đóng vai trò rất quan trọng trong mọi hoạt động và lĩnh vực đời sống. Hiện có nhiều trường đại học, trường đào tạo quốc tế ở bậc cao học kinh tế hướng đến sử dụng tiếng Anh hoàn toàn, vừa giúp cải thiện vốn ngoại ngữ vừa tiếp thu kiến thức chuyên ngành bằng các giáo trình nước ngoài một cách hiệu quả.

Bên cạnh lộ trình đào tạo chất lượng, các nội dung được cập nhật về xu hướng, bối cảnh doanh nghiệp và tình hình kinh tế thời kỳ toàn cầu hóa, hiện đại hóa là điều kiện mà các sinh viên kinh tế cần chú trọng. Chẳng hạn, kiến thức về chiến lược quản lý, phương thức kinh doanh hay ứng dụng Marketing đều là những kiến thức gắn liền với sự thay đổi của xu hướng, bối cảnh thời đại, cần được những sinh viên theo đuổi cao học kinh tế chú trọng hơn bao giờ hết.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Giảng viên là những người hướng dẫn trực tiếp và có tác động lớn đến học viên. Chính vì vậy, một trường học cao học kinh tế chất lượng tốt còn cần có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và từng tu nghiệp nghiên cứu tại nước ngoài. Ngoài ra, một số trường lớn còn có các thỉnh giảng là những giáo sư, tiến sĩ đến từ các trường Đại học liên kết tại các nước phát triển, điều này càng tạo sự tin cậy cao về chất lượng học tập cho sinh viên theo học.

Chương trình liên kết, cơ hội du học nước ngoài

Nhiều sinh viên lựa chọn học thạc sĩ quốc tế bằng cách du học nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay nhờ vào sự phát triển của hệ thống giáo dục trên đà tiến tới hội nhập và bắt kịp những tinh hoa của nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, nhiều trường đại học và viện đào tạo trong nước cũng tạo nhiều cơ hội cho các sinh viên “du học tại chỗ” học tập các chương trình theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời còn có cả cơ hội du học nước ngoài thông qua các chương trình liên kết giữa trường đào tạo trong nước và các đại học uy tín hàng đầu thế giới, ví dụ như chương trình học thạc sĩ quốc tế về quản trị kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực và vân vân.

học cao học kinh tế

Bài viết tập trung bàn luận về những ý kiến xung quanh về vấn đề Liệu chúng ta có nên học cao học, hay rõ hơn là có nên học cao học kinh tế, và những yếu tố được cân nhắc đáng để sinh viên lựa chọn trường học cao học kinh tế chất lượng tại địa bàn thành phố. Hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, trong số các trường đào tạo cao học kinh tế đáng tin cậy thì Viện Đào tạo quốc tế ISB của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là một trong số trường đào tạo thỏa mãn được những yếu tố cơ bản trên và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên tham gia.

>>> Xem thêm Danh sách các trường đào tạo cử nhân quốc tế tại hcm 2018

Read more 0

Có nên học cao học kinh tế sau khi tốt nghiệp Đại học?

5 months ago ·

Có nên học cao học kinh tế sau khi tốt nghiệp Đại học?

Có nên học cao học kinh tế sau khi tốt nghiệp Đại học? là một trong những thắc mắc của rất nhiều sinh viên đang theo học cử nhân các chuyên ngành liên quan tại các trường đào tạo. Bởi lẽ trong môi trường cạnh tranh về nghề nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh hiện nay thì tình trạng “người kiếm được việc thì ít mà kẻ thất nghiệp thì nhiều” đang ngày càng trở nên rõ rệt.

1. Những ý kiến trái chiều về học cao học kinh tế ở Việt Nam

Tốn thời gian, tốn tiền bạc, chất lượng đào tạo còn chưa tốt là những suy nghĩ phổ biến của nhiều người khi nhắc đến việc bản thân mình hoặc cho con em mình học cao học nói chung và học cao học kinh tế nói riêng.

Lý do cho những nghi ngờ này là gì? Trên thực tế, nhiều người còn e ngại về việc học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ là do nhiều trung tâm đào tạo trong nước còn chưa đáp ứng được những kiến thức cập nhật trong bối cảnh doanh nghiệp mới, thời đại kinh tế mới mà chính các nhà tuyển dụng, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư hoặc hợp tác nước ngoài, cần mỗi cá nhân thích nghi và thay đổi. Những kiến thức và kỹ năng chưa đáp ứng được tình hình xu hướng trong môi trường kinh doanh liên tục biến đổi khiến nhiều cử nhân khi đã ra trường vẫn khó cạnh tranh lại những ứng viên khác. Cứ như thế, khi chất lượng đào tạo còn là vấn đề khiến nhiều người mất niềm tin vào học chuyên sâu hơn ở bậc cao học thì kéo theo người ta có cảm giác “thật tốn tiền”, “thật mất thời gian”.

học cao học kinh tế

Tất nhiên khi nhìn nhận ở khía cạnh giá trị tri thức và kinh nghiệm, chúng ta không thể phủ nhận rằng học cao học kinh tế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các cá nhân nếu được đào tạo chất lượng và đầu tư nghiêm túc. Các vị trí quản lí cấp cao trong doanh nghiệp hay những chuyên viên, cố vấn đặc biệt đều rất chú trọng ở chuyên môn cao và thông thường những vị trí này đòi hỏi những ứng cử viên được đào tạo ở bậc cao học hơn là chỉ tốt nghiệp cử nhân. Ngoài ra, chế độ lương thưởng hay cơ hội thăng tiến cũng được nhìn thấy nhiều hơn dành cho những người được đào tạo ở bậc sau đại học.

Tuy nhiên, thực trạng hiện nay đã phản ánh phần nào tình trạng “lấy bằng thạc sĩ như ăn cơm bữa” khiến nhiều người thật sự lo lắng và càng băn khoăn về câu hỏi trên. Nhiều người lại chỉ xem học cao học như một “cần câu cơm” mà chưa nhận ra nhiều giá trị của tấm bằng cao học, một minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn là về những kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được trong suốt thời gian học tập.

2. Những yếu tố giúp chọn trường học cao học kinh tế tốt nhất

Chương trình đào tạo phải chất lượng và cập nhật

Các chương trình đào tạo được xem là những nội dung “nòng cốt” của trường học bởi đó chính là những gì mà học viên sẽ được trau dồi và được định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Ví dụ các trường đào tạo cao học kinh tế thì các môn học tiếp cận phải là các môn chuyên ngành kinh doanh và ngành kinh tế liên quan ở mức độ chuyên sâu hơn so với chương trình cử nhân trước đó.

học cao học kinh tế

Ngoài việc các chương trình học cần tập trung chuyên môn, chương trình học cao học tốt cần được mở rộng những môn rèn luyện kỹ năng, từ giao tiếp, sử dụng công nghệ thông tin đến khả năng nhanh nhạy giải quyết vấn đề. Trong đó, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đóng vai trò rất quan trọng trong mọi hoạt động và lĩnh vực đời sống. Hiện có nhiều trường đại học, trường đào tạo quốc tế ở bậc cao học kinh tế hướng đến sử dụng tiếng Anh hoàn toàn, vừa giúp cải thiện vốn ngoại ngữ vừa tiếp thu kiến thức chuyên ngành bằng các giáo trình nước ngoài một cách hiệu quả.

Bên cạnh lộ trình đào tạo chất lượng, các nội dung được cập nhật về xu hướng, bối cảnh doanh nghiệp và tình hình kinh tế thời kỳ toàn cầu hóa, hiện đại hóa là điều kiện mà các sinh viên kinh tế cần chú trọng. Chẳng hạn, kiến thức về chiến lược quản lý, phương thức kinh doanh hay ứng dụng Marketing đều là những kiến thức gắn liền với sự thay đổi của xu hướng, bối cảnh thời đại, cần được những sinh viên theo đuổi cao học kinh tế chú trọng hơn bao giờ hết.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Giảng viên là những người hướng dẫn trực tiếp và có tác động lớn đến học viên. Chính vì vậy, một trường học cao học kinh tế chất lượng tốt còn cần có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và từng tu nghiệp nghiên cứu tại nước ngoài. Ngoài ra, một số trường lớn còn có các thỉnh giảng là những giáo sư, tiến sĩ đến từ các trường Đại học liên kết tại các nước phát triển, điều này càng tạo sự tin cậy cao về chất lượng học tập cho sinh viên theo học.

Chương trình liên kết, cơ hội du học nước ngoài

Nhiều sinh viên lựa chọn học thạc sĩ quốc tế bằng cách du học nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay nhờ vào sự phát triển của hệ thống giáo dục trên đà tiến tới hội nhập và bắt kịp những tinh hoa của nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, nhiều trường đại học và viện đào tạo trong nước cũng tạo nhiều cơ hội cho các sinh viên “du học tại chỗ” học tập các chương trình theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời còn có cả cơ hội du học nước ngoài thông qua các chương trình liên kết giữa trường đào tạo trong nước và các đại học uy tín hàng đầu thế giới, ví dụ như chương trình học thạc sĩ quốc tế về quản trị kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực và vân vân.

học cao học kinh tế

Bài viết tập trung bàn luận về những ý kiến xung quanh về vấn đề Liệu chúng ta có nên học cao học, hay rõ hơn là có nên học cao học kinh tế, và những yếu tố được cân nhắc đáng để sinh viên lựa chọn trường học cao học kinh tế chất lượng tại địa bàn thành phố. Hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, trong số các trường đào tạo cao học kinh tế đáng tin cậy thì Viện Đào tạo quốc tế ISB của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là một trong số trường đào tạo thỏa mãn được những yếu tố cơ bản trên và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên tham gia.

>>> Xem thêm Danh sách các trường đào tạo cử nhân quốc tế tại hcm 2018

Read more 0

Tự học hay theo học tại một trung tâm tiếng Anh- cách nào là phù hợp nhất để học tốt tiếng Anh lớp 8?

5 months ago ·

Tự học hay theo học tại một trung tâm tiếng Anh- cách nào là phù hợp nhất để học tốt tiếng Anh lớp 8?

Lên lớp 8, kiến thức tiếng Anh ngày càng nhiều, phức tạp hơn và các em học sinh cần nắm vững kiến thức môn này để có thể chuẩn bị tốt nền tảng cho kì thi chuyển cấp vào năm lớp 9. Do đó để học tốt môn học này các em cần phải sắp xếp lại phương pháp học và thời gian biểu của mình cho hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các phương pháp để các em có thể có một nền kiến thức tiếng Anh lớp 8 thật vững chắc nhé.

Các cách học tiếng Anh lớp 8 hiệu quả

1. Các phương pháp tự học học tiếng Anh lớp 8 giúp các em tiến bộ từng ngày.

 • Chia đúng thì của động từ- trọng tâm ngữ pháp tiếng Anh lớp 8.

Điều quan trọng nhất khi học ngữ pháp tiếng Anh là các em phải chia đúng thì của động từ. Chia động từ là một bài tập vừa dễ vừa khó, thế nên các em phải thật chú ý, cẩn thận và không xem nhẹ dạng bài tập này. Chia động từ cũng là một yếu tố căn bản trong ngữ pháp tiếng Anh. Thế nên càng em cần phải nắm thật vững những kiến thức nền tảng, cốt lõi để có thể tiến cao lên những kiến thức phức tạp hơn nhé.

Chia động từ là trọng tâm trong ngữ pháp tiếng Anh lớp 8

 • Học từ vựng thật hiệu quả.

Từ vựng là đơn vị nhỏ nhất của ngôn ngữ, để cấu thành nên câu hoàn chỉnh, tạo nên nội dung cho ngôn ngữ. Có vốn từ vựng càng nhiều thì các em càng hiểu rõ hơn, tự tin hơn với tiếng Anh. Do đó cần phải có một phương pháp học từ vựng tiếng Anh thông minh để có thể nhớ nhiều từ nhất có thể.

Rất nhiều người cho rằng, học từ vựng là học thuộc lòng– tức là ghi nhớ một cách máy móc và chính xác cách viết và ngữ nghĩa của từ mới trong từ điển. Tuy nhiên, thực tế, cách “học vẹt” và cứng nhắc này lại không hề hiệu quả vì những lí do sau:

– Tốn rất nhiều thời gian: Để ghi nhớ chính xác, các em phải thường xuyên nhẩm đi nhẩm lại, chép lại, chiếm phần lớn thời gian của các em. 

– Khó ghi nhớ lại nhanh quên: với cách học này các em học máy móc nên việc khó ghi nhớ mà còn nhanh quên là kết quả dễ hiểu, đặc biệt là khi độ khó của các chủ đề bài học tăng dần.Với những nghĩa biến đổi như vậy, rõ ràng, học thuộc lòng không phải là phương pháp phù hợp, khi học thuộc lòng, các em sẽ luôn bị gắn chặt với một nghĩa cố định của từ vựng, do đó, trở nên cứng nhắc khi sử dụng từ vựng, trong khi đặc thù của ngôn ngữ đó là khả năng diễn đạt linh hoạt và uyển chuyển.

**Cách để học từ vựng hiệu quả:

– Các em hãy học theo chủ đề để có thể tổng hợp và hệ thống được kiến thức. Như vậy kiến thức sẽ cô đọng và dễ nhớ hơn. 

– Đọc thật nhiều: Bằng cách học theo chủ đề và chia nhỏ thành các nhóm, các em có thể dễ dàng tìm kiếm các đoạn văn, câu liên quan đến chủ đề có sử dụng các từ vựng để học cách sử dụng các từ vựng này: về cách đặt câu, tình huống, ý nghĩa…

– Đặt câu với từ vựng: Việc luyện tập từ vựng cần bắt đầu ngay từ khi học từ mới. Việc đặt câu, hay thậm chí là viết một đoạn văn sử dụng các từ mới là cách hiệu quả nhất giúp học sinh nắm được ngữ nghĩa của từ vựng.

– Viết thật nhiều: hãy tập viết tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Các em nên bắt đầu với từng đoạn ngắn và đơn giản về các chủ đề hàng ngày, sau sẽ nâng dần độ khó thành ra một bài văn với các chủ đề khó hơn. Viết thật nhiều sẽ giúp cho các em vừa ôn tập lại từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh, vừa rèn luyện cho các em kĩ năng tư duy bằng tiếng Anh nhanh, giúp các em không bỡ ngỡ khi học viết tiếng Anh.

 • Rèn luyện phát âm- cơ bản nhất để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt.

Để nghe được tiếng Anh điều đầu tiên bạn cần làm là phải học phát âm cho đúng. Phát âm đúng giúp các em nhận biết được âm tiết và từ, khi phát âm đúng việc nghe tiếng Anh cũng dễ dàng hơn trước rất nhiều. Khi học phát âm, điều cốt lõi là trọng âm của từ, ngữ điệu lên xuống giọng trong các loại câu. Đây là một bước cần được mài dũa để có một kĩ năng nghe và nói tiếng Anh tốt.

Phát âm cũng là một yếu tố quan trọng để có thể giao tiếp tiếng Anh lớp 8 tốt.

2. Theo học tiếng Anh lớp 8 tại một trung tâm Anh ngữ- cách nhanh nhất để có một nền tảng tiếng Anh vững vàng.

Nếu các em muốn mình có một kiến thức tiếng Anh lớp 8 tốt hơn, nổi trội hơn thì các em có thể theo học một khóa tiếng Anh lớp 8 tại các trung tâm Anh ngữ. Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh nhưng trung tâm Hội động Anh British Council là trung tâm nổi bật hơn cả về chất lượng giảng dạy cũng như kinh nghiệm. Hội đồng Anh là một trung tâm giảng dạy trên 100 quốc gia trên thế giới, kinh nghiệm dày dặn, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia ngôn ngữ, chương trình học tiếng Anh lí thú bổ ích cho các em trung học cơ sở đang ở độ tăng tốc tiếng Anh. Ngoài ra cơ sở vật chất ở Hội đồng Anh còn rất hiện đại, hỗ trợ tối đa cho các em có thể tiếp thu tiếng Anh một cách tốt nhất.

Các em không tự tin vào khả năng tự học của bản thân và đang tìm kiếm một trung tâm ngoại ngữ để cải thiện tiếng Anh lớp 8 của mình thì Hội đồng Anh British Council là trung tâm các em nên tham khảo qua, các em có thể xem thông tin tại đây nhé.

Hội đồng Anh British Council sẽ giúp các em có một nền tảng tiếng Anh lớp 8 vững chắc

Những chia sẻ về các cách học tiếng Anh lớp 8 sao cho hiệu quả ở trên hy vọng đã giúp các em bớt lo lắng cũng như có định hướng học tập, cải thiện năng lực tiếng Anh của mình. Tùy theo nhu cầu cũng như khả năng thì các em có thể lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp với mình nhé. Chúc các em thành công.

>>>Xem thêm các bài ngữ pháp tiếng Anh cốt lõi ngay tại đây.

Read more 0

Nhiều thách thức khi người đi làm học tiếng anh giao tiếp và cách khắc phục

5 months ago ·

Nhiều thách thức khi người đi làm học tiếng anh giao tiếp và cách khắc phục

Bạn là người đi làm, và cần biết giao tiếp tiếng anh để phục vụ công việc? Bạn hoang mang không biết bắt đầu học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm từ đâu? Bạn gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình học? Bạn không biết trung tâm anh ngữ nào là chất lượng và phù hợp để theo học tiếng anh? 

Bài viết này là dành cho bạn. Cùng giải đáp các thắc mắc này bên dưới nhé.

1.Những trở ngại khi người đi làm học tiếng anh giao tiếp

 • Khả năng ghi nhớ kém

Đối với những người đã đi làm thì khả năng ghi nhớ của họ sẽ kém hơn các em ở lứa tuổi học sinh sinh viên, thế nên hiệu quả học sẽ kém hơn. Ngoài ra vì khả năng ghi nhớ, tiếp thu thấp hơn nên khi đi học tiếng anh giao tiếp ngoài trung tâm thì người đã đi làm còn dễ cảm thấy mặc cảm, thiếu tự tin, không hòa đồng với lớp… gây tâm lý không tốt, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập.

 • Bận rộn, không thể đến lớp thường xuyên

Người đã đi làm thì bận rộn với công việc, eo hẹp về thời gian là một điều khá phổ biến. Do có ít thời gian, yêu cầu công việc đột xuất, việc gia đình… mà bạn không thể đến lớp đều đặn được. Việc vắng mặt ở lớp, mất bài này cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý đi học và kết quả học tiếng anh. 

 • Giáo trình học không phù hợp, bài học không thể áp dụng vào thực tế công việc

Khi học tiếng anh giao tiếp thì mục đích của người đi làm là muốn áp dụng được vào trong thực tế công việc, trong văn phòng, khi đi kí hợp đồng, làm việc cùng với đối tác, thảo luận về chuyên môn,… Nhưng nếu học trên một giáo trình đa phần là lý thuyết, không thực tế hữu ích thì sẽ rất dễ nhàm chán.

Khó khăn đối với việc học tiếng anh cho người đi làm là không ít

2. Chia sẻ cách để tự học tốt tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

 • Rèn luyện kĩ năng phát âm.

Rèn luyện thường xuyên là một việc rất cần khi học tiếng anh. Ngày nào cũng học, một chút cũng được. Nhưng không như giới trẻ bây giờ, được tiếp xúc với tiếng anh sớm, học cũng rất nhanh. Người lớn tiếp xúc với tiếng anh trễ hơn, phần lớn đã đi làm. Ngoài ra thì thời gian học tiếng anh còn rất hạn hẹp, thiếu giáo trình, hoặc có giáo trình thì ban đêm về nhà cũng khá mệt mỏi, chẳng muốn đụng đến nữa. Vậy nên người đi làm muốn học tiếng anh giao tiếp có thể tận dụng khoảng thời gian nghỉ giải lao vào buổi trưa để học ngay tại cơ quan. Người đi làm có thể rèn luyện khả năng phát âm bằng cách học các bài dạy phát âm trên internet, trên các phương tiện như báo chí, phát thanh, các bảng tin buổi sáng… Cứ học một ít như vậy, rèn lặp đi lặp lại thì dần dần sẽ cải thiện vốn từ rất nhiều. 

Điều quan trọng khi học phát âm là hãy thu âm lại giọng đọc của bản thân và nghe đi nghe lại nhiều lần, chỉnh sửa cho giống nhất với cách đọc của người bản xứ. Với cách này, phát âm tiếng anh sẽ ngày càng tiến bộ.

Rèn luyện phát âm là việc rất quan trọng khi học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

 • Rèn luyện vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng anh để hỗ trợ việc nói tiếng anh

Kĩ năng quan trọng nhất đối với người đi làm là giao tiếp và kĩ năng viết vì trong công việc hằng ngày họ có thể tiếp xúc với tiếng anh thông qua việc viết email, soạn tài liệu bằng tiếng anh, giao tiếp với đối tác người nước ngoài,.. Tuy nhiên để có thể nghe nói và viết tốt được thì bắt buộc phải có một vốn từ và ngữ pháp nhất định.

Để trang bị vốn từ vựng và ngữ pháp thì phải có một phương pháp học khoa học và phải kiên trì. Lộ trình học cụ thể thì tùy theo thời gian trống hằng ngày và mức độ siêng năng cũng như khả năng tiếp thu của bản thân mà có một lộ trình học từ vựng và ngữ pháp thích hợp. 

 • Nghe nhiều, nghe thật nhiều.

Bạn là người lớn, hiện tại đang đi làm và đã trải qua không ít năm học tiếng anh trên ghế nhà trường nên khả năng và ý thức học tập của bạn rất cao. Do đó việc bây giờ cần làm để cải thiện khả năng nghe tiếng anh là nghe thật nhiều, không hiểu cũng nghe, nghe bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh. Có thể nghe trên các kênh truyền hình, tin tức như là:  CNN (giọng Anh – Mỹ), BBC (giọng Anh – Anh), CNBC. Kênh âm nhạc như MTV hay phim ảnh là kênh HBO, Star Movie, .. Ngoài ra cũng có thể nghe các bài hát bằng tiếng anh cũng là cách để học nghe tiếng anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả.

Nghe tiếng anh- kĩ năng cần có để giao tiếp tiếng anh tốt cho người đi làm

3. Những lưu ý trước khi lựa chọn một trung tâm anh ngữ để học tiếng anh dành cho người đi làm

 • Hiểu rõ trình độ tiếng anh của mình

Trước khi đăng ký khóa học, người đi làm thường được test trình độ tại trung tâm. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rõ mình trước khi nhận được đánh giá từ người khác. Bạn cần phải biết đâu là vấn đề trong giao tiếp tiếng anh mà mình đang gặp phải. Bạn gặp khó khăn trong phát âm, bạn cần cải thiện kỹ năng nghe hay chỉ đang thiếu tự tin để giao tiếp lưu loát?

Với mỗi vấn đề khác nhau, bạn sẽ tìm hiểu trung tâm và khóa học nào thích hợp để giải quyết hiệu quả. Nếu yếu phát âm, bạn có thể cân nhắc về một lớp học ít người để giáo viên có thể sữa chữa tận tình những lỗi sai. Nhưng nếu bạn chỉ cần môi trường để luyện tập tiếng anh, có thể một lớp học nhiều người sẽ làm bạn thích thú hơn. Hiểu rõ bản thân muốn gì sẽ giúp bạn có định hướng học tập tốt.

 • Đến trung tâm anh văn không có nghĩa là ngừng tự học

Nhiều người vẫn có niềm tin rằng học ở trung tâm sẽ giúp mình đi đường tắt để giỏi giao tiếp tiếng anh. Do đó, họ chỉ thụ động học trong khoảng thời gian ít ỏi ở trung tâm. Nhất là những người đi làm, với quỹ thời gian rảnh hạn hẹp thì việc dành thêm thời gian tự học là một thử thách khó khăn.

Tuy nhiên, việc học anh văn là quá trình lâu dài, đòi hỏi cần đầu tư nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh theo học ở trung tâm, bạn có thể tranh thủ tiếp xúc tiếng anh ở nhà hay lúc nghỉ ngơi đơn giản bằng những ca khúc nước ngoài, những ứng dụng học tiếng anh, hay một quyển sách tiếng anh thú vị. Từng cố gắng nhỏ hàng ngày sẽ đem tới kết quả tốt không ngờ.

Thậm chí, không ít người có quyết tâm cao có thể tự học tiếng anh ở nhà mà không cần đến trung tâm. Do đó, nếu muốn giỏi tiếng anh giao tiếp, đừng quá ỷ lại vào trung tâm mà hãy chủ động tìm tòi, học hỏi, bạn sẽ tự tạo được cơ hội cho riêng mình.

Rèn luyện với bạn bè cũng là một cách ôn lại bài học sau những giờ học tiếng anh giao tiếp ở trung tâm

 • Trung tâm anh ngữ để học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm.

British Council hay còn biết đến là Hội Đồng Anh là một trung tâm anh ngữ rất nổi tiếng hiện nay về chất lượng và uy tín giảng dạy tiếng anh. Với rất nhiều năm kinh nghiệm và đã giảng dạy ở nhiều quốc gia trên thế giới, British Council có các phương pháp đặc biệt để giảng dạy tiếng anh giao tiếp cho người đi làm rất hiệu quả, được đánh giá cao. Chương trình học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm ở British Council xây dựng cho người học có thể chủ động về thời gian cũng như có thể lựa chọn được các bài học phù hợp với mục đích, chuyên môn của mình. Ngoài ra đến với khóa học này, người học còn được tham gia các câu lạc bộ tiếng anh hằng tuần do British Council tổ chức để nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng anh của từng học viên.

British Council- một trung tâm chất lượng để học tiếng anh cho người đi làm

Qua những chia sẻ trên về việc học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm mong rằng đã có thể giúp đỡ những ai đang đi làm mong muốn cải thiện trình độ tiếng anh của mình có những cách tự học cũng như có thể sáng suốt trong việc lựa chọn một trung tâm anh ngữ để gửi gắm những kì vọng tiếng anh của bản thân. 

Chúc thành công.

Read more 0

Các tài liệu, giáo trình Anh văn giao tiếp dành cho mọi lứa tuổi

5 months ago ·

Các tài liệu, giáo trình Anh văn giao tiếp dành cho mọi lứa tuổi

Tiếng Anh giao tiếp là một yếu tố không thể thiếu đối với tất cả mọi người trong thời đại hiện nay, giúp chúng ta hòa nhập, phát triển, có một thu nhập tốt, mở ra nhiều cơ hội học tập, nghề nghiệp, … Để có thể trau dồi vốn tiếng Anh giao tiếp của mình ngày một tốt hơn thì chúng ta phải có những quyển giáo trình tiếng Anh giao tiếp hay, kiến thức chính xác và đầy đủ. Bài viết này sẽ chia sẻ các quyển giáo trình tiếng Anh giao tiếp dành cho mọi trình độ tiếng Anh, sẽ rất hữu ích, các bạn có thể tham khảo nhé.

1.  Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cơ bản, hằng ngày.

Học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày chắc chắn không thể thiếu giáo trình. Đây là tài liệu bắt buộc và cần thiết để định hướng lộ trình học tiếng Anh của bạn. Một số cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp cơ bản, hàng ngày mà bạn nên quan tâm dưới đây, chúng sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng 4 kỹ năng, đặc biệt là kĩ năng giao tiếp tiếng Anh.

 • Tastics for Listening: Listening là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Nếu kỹ năng nghe của bạn đang hạn chế thì Tastics for Listening là giáo trình vô cùng hữu ích với bạn. Cuốn sách này gồm có 3 cấp độ chính: cơ bản, mở rộng và nâng cao. Mỗi cấp độ gồm có 24 bài học với các chủ đề giao tiếp tiếng Anh hàng ngày đa dạng, giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng. Quyển giáo trình này rất thích hợp cho các em học sinh hay người mới bắt đầu học tiếng Anh sử dụng, nó có thể cung cấp đầy đủ kiến thức nghe tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao cho các em.
 • English Vocabulary in Use: trau dồi để tăng vốn từ vựng, khi giao tiếp chúng ta sẽ có nhiều từ để diễn đạt, làm bài nói của mình thêm sinh động. Đây là giáo trình nhằm nâng cao vốn từ vựng cũng như giúp bạn biết cách sử dụng từ vựng sao cho hợp lý nhất. Cuốn sách gồm có 60 bài, mỗi bài theo một chủ đề nhất định có kèm ví dụ minh họa, hình ảnh sinh động và bài tập để thực hành.

Giáo trình Anh văn giao tiếp tốt, giúp người học phát triển

 • Everydays Conversation English: là giáo trình được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Mỹ, bao gồm các đoạn hội thoại xoay quanh các chủ đề giao tiếp hàng ngày như chào hỏi, nghe điện thoại, du lịch, mua sắm, đi nhà hàng,…Dưới mỗi đoạn hội thoại có ghi chú rõ ràng nhằm xác định từ, và câu cụ thể cũng như cách sử dụng chúng trong ngữ cảnh như thế nào. Ngoài ra, giáo trình được diễn giải bằng tiếng Viêt giúp việc đọc hiểu dễ dàng hơn. Quyển giáo trình Anh văn giao tiếp cơ bản này phù hợp với tất cả mọi người những ai mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp nhé.
 • English Pronunciation in Use: đây là bộ giáo trình dạy phát âm rất hay do tổ chức Cambridge phát hành, gồm có các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn luyện phát âm chuẩn ngay từ ban đầu.

   2. Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Các công ty doanh nghiệp hiện nay luôn đòi hỏi các nhân viên cần biết giao tiếp tiếng Anh do đó nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp đối với người đi làm tăng cao. Những quyển giáo trình tiếng Anh giao tiếp này rất phù hợp cho người đi làm nhé:

 • Tự học giao tiếp tiếng anh dành cho người đi làm: quyển giáo trình này có bố cục trình bày và nội dung hợp lý. Bạn sẽ được làm quen các phần theo thứ tự: Introduction, Vocabulary, Dialogue, How to learn, Exercise, Extra lesson. Tạo cho bạn có một nền tiếng Anh vững chắc ngay từ đầu. Ban đầu bạn sẽ được làm quen với bài học và các vấn đề trong bài. Sau đó bạn sẽ tìm hiểu thêm từ vựng cùng phát âm. Phần hội thoại sẽ giúp bạn làm quen ngữ cảnh, ngữ pháp, cách dùng từ trong các văn cảnh khác nhau. Bố cục của các phần trong quyển sách này khá chặt chẽ giúp cho việc tiếp thu của người học được tốt hơn.

Chọn giáo trình Anh văn giao tiếp phù hợp với trình độ

 • Business Goals Professional English (Cambridge): Đây là cuốn giáo trình tiếng Anh khá hay dành riêng cho những người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh để phục vụ công việc. Cuốn sách được xây dựng và thiết kế chuyên biệt gồm các tình huống hội thoại thông thường như: gặp gỡ đối tác, thương lượng với khách hàng, thuyết trình, báo cáo, viết email bằng tiếng Anh.. Rất phù hợp với người đi làm muốn nâng cao năng lực tiếng Anh.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm giáo trình tiếng Anh giao tiếp của Hội đồng Anh, một trung tâm tiếng Anh đi đầu về chất lượng giảng dạy tiếng Anh hiện nay. Tại Hội đồng Anh British Council có nhiều chương trình học tiếng Anh cho đủ các độ tuổi, từ thiếu nhi, người mới bắt đầu cho đến người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh. Với kinh nghiệm giảng dạy trên 100 quốc gia trên thế giới, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đồng thời chương trình học không chỉ đơn thuần là dạy tiếng Anh mà còn kết hợp các bài học rèn luyện các kĩ năng mềm cần thiết sẽ giúp các học viên dù là khó tính nhất cũng trở nên hứng thú với việc học tiếng Anh tại Hội đồng Anh. Các bạn nên học tiếng Anh tại Hội đồng Anh British Council nhé.

Những quyển giáo trình Anh văn giao tiếp gợi ý ở trên hy vọng đã có thể giúp các bạn tìm ra ít nhất một quyển giáo trình phù hợp với mình để học tiếng Anh giao tiếp nhé. Chúc các bạn luôn học tốt.

Tham khảo thêm một sốkinh nghiệm học tiếng Anh theo đường link sau: https://www.youtube.com/watch?v=df-WiKIMi5Q

Read more 0

Chương trình song ngữ tại các trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

5 months ago ·

Chương trình song ngữ tại các trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

Trẻ trong độ tuổi mầm non thường khiến ba mẹ lo lắng về vấn đề chọn trường mẫu giáo tốt cho các con, nhất là những gia đình tại tphcm. Nắm bắt được những vấn đề này, chúng tôi xin được giới thiệu một số trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm có chương trình học song ngữ đạt chuẩn quốc tế và hiện đại cbo bé. Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Trường mầm non Việt – Mỹ

Đây là cụm trường mầm non quốc tế khá nổi tiếng tại tphcm. Trường mầm non Việt Mỹ sở hữu một hệ thống giáo dục hoàn chỉnh với các chương trình giảng dạy lấy trẻ làm trung tâm, tập trung giúp các con phát triển khả năng tiềm ẩn của bản thân cũng như các kỹ năng sống  cho bé mầm non  cho bé. Trường còn có hệ thống phòng học thoáng mát, rộng rãi, tạo ra một sân chơi thú vị, đạt chuẩn an toàn cho trẻ, giúp các con vừa học vửa chơi, vận dụng những bài học thú vị được học trên lớp vào các hoạt động hàng ngày.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên là những người nhiều tâm huyết với nghề, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy trẻ nhỏ, thường xuyên cập nhật những kiến thức mới, cách giảng dạy mới cho các bé, để các con được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy hiện đại và tốt nhất hiện nay, nhằm theo kịp sự phát triển của trẻ mầm non trên thế giới, để trở thành những công dân tài năng cho đất nước sau này.

Mục tiêu của trường là giúp các bé phát huy khả năng sáng tạo, tư duy logic ngay từ khi còn bé, nâng cao tính linh hoạt, năng động, đặc biệt là vấn đề chăm sóc thể chất cho các con. Vì ngoài trí tuê, chúng ta không thể thiếu sức khỏe đi cùng. Đặc biệt là những chương trình ngoài giờ học, các lớp năng khiếu, giúp trẻ tự tin thể hiện tài năng của bản thân và vận dụng sự tự tin chuẩn bị cho giai đoạn chuyển tiếp lên lớp 1 cũng như việc hội nhập vào xã hội của các con sau này khi lớn lên.

Hệ thống vật chất của trường hiện đại, tiện nghi, thiết kế màu sắc và những hình ảnh trong lớp học và bên ngoài trường phù hợp với lứa tuổi của các em, kích thích khả năng sáng tạo và để lại trong con những kỷ niệm tuổi thơ đẹp nhất. Hiện trường đã có nhiều cơ sở trên khắp các địa bàn tphcm. Ba mẹ có thể tham khảo cho các bé nhà mình.

2. Trường mẫu giáo quốc tế Việt-Úc

Trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

Khi nhắc đến trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm phải kể đến trường dân lập quốc tế Việt – Úc, còn gọi tắt là VAS là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo và giáo dục trẻ từ độ tuổi mầm non cho đến bậc Trung học Phổ thông. Trường lọt top những trường mẫu giáo quốc tế tốt nhất hiện nay, điều này được chứng thực qua các thế hệ học sinh và các bậc phụ huynh có con em đã, đang theo học tại trường.
Một điểm đặc biệt của trường là môi trường song ngữ tại đây. Ngoài tiếng Việt, các con được học thêm tiếng Anh song song trong chương trình song ngữ của trường, để tạo nền tảng ngôn ngữ thứ 2 vững chắc, bé có thể đi du học sau này khi lớn lên. Hệ thống liên thông các cấp học còn tạo ra một môi trường học tập xuyên suốt, không gián đoạn, nhà trường dễ dàng theo dõi quá trình phát triển của bé cho đến lúc trường thành, nhìn nhận được những tài năng bẩm sinh, những sở thích đặc biệt có thể giúp bé phát huy tối đa khả năng, trở thành những tài năng tương lai.
Đội ngũ giáo viên của trường đa phần là người nước ngoài, có bằng cấp chuyên môn, yêu nghề và tận tâm với trẻ nhỏ, mang lại cho con những giờ học thoải mái nhất, không gò bó. Ngoài ra, trang thiết bị của trường thường xuyên được đổi mới để bảo đảm an toàn cho bé, có môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần cho các con. Những kỹ năng sống, kỹ năng học tập,… được giới thiệu và lồng ghép vào chương trình học tập thú vị cho các con. Hiện trường cũng đã có nhiều hệ thống trên khắp các quận tại tphcm, xứng đáng là nơi để các bậc cha mẹ gửi gắm niềm tin của mình trong việc chăm nom các bé.

3. Trường mầm non Wonderkids

Trường đẩy mạnh việc dạy song ngữ cho trẻ ngay từ khi các con còn trong độ tuổi mầm non, vì đây là thời gian thích hợp cho việc tiếp thu thêm một ngôn ngữ mới như tiếng Anh, Trung, Pháp, … Chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế nên các phụ huynh có thể yên tâm là các con của mình sẽ không quá tải về việc học tập, trường luôn cân bằng giữa học và chơi và không để trẻ nhồi nhét quá nhiều. Giai đoạn này chỉ là làm quen với ngôn ngữ.

Trường mẫu giáo Wonderkids luôn tạo ra một sân chơi vui vẻ, nơi trẻ vừa học vừa chơi và tự biết cách chăm sóc bản thân cũng như mọi người xung quanh. Đội ngũ giáo viên là những người luôn truyền cảm hứng cho con với phương pháp tiếp cận các bé phù hợp, tôn trọng, bình đẳng, hướng tới trách nhiệm. Cơ sở vật chất của trường rất hiện đại, có nhiều phòng học rộng rãi, thoáng mát, các câu lạc bộ của trường cũng là những nơi để bé thoải mái vui chơi, phát triển tư duy và nhận thức của bản thân về cuộc sống xung quanh.

cơ sở vật chất tại trường mẫu giáo quốc tế

4. Trường mầm non quốc tế BIS

BIS là trường mầm non quốc tế tại tphcm với chương trình học sáng tạo và được đầu tư kỹ càng, kiến thức và hiểu biết của các giáo viên giúp các con được trang bị đầy đủ những điều cần thiết cho cuộc sống và thế giới xung quanh. Giáo viên nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao đạt tiêu chuẩn giáo dục Anh Quốc. Trường cũng không thiếu những chương trình song ngữ dành cho bé, nên rất được các bậc cha mẹ ưa chuộng.

Việc học của các con sẽ không nhàm chán vì môi trường xung quanh rất thân thiện và tích cực, đầy sáng tạo cho trẻ phát triển lối suy nghĩ và năng động hơn cho việc đến trường. Khả năng ngoại ngữ của con sẽ được nâng tầm qua những năm tháng học tại trường. Giáo trình và phương pháp giảng dạy đạt chuẩn của Mỹ. Trẻ còn được tham gia những buổi ngoại khóa như trồng rau sạch, v.v… và chính những điều này sẽ nuôi nấng tâm hồn các con và kết quả thu được là những bữa ăn bổ dưỡng cho trẻ. Đây là điểm nổi bật của trường mẫu giáo quốc tế BIS.

Trên đây là danh sách các trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm có tiêu chuẩn phù hợp cho những gia đình có nhu cầu tìm  các trường có chương trình song ngữ cho các bé nhà mình. Phụ huynh hãy cân nhắc và chọn cho mình một ngôi trường tốt nhất cho các con. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều trường dành cho ba mẹ tham khảo, hãy truy cập vào đây để tìm hiểu thêm nhé!

Read more 0

Next posts