Tiếng Anh cũng chỉ là một loại ngôn ngữ, như tiếng Việt. Để thành thạo một ngôn ngữ thì chỉ có một cách là dùng nó mỗi ngày, đưa nó vào đời sống thực tế chứ không chỉ thi và lấy một tấm bằng. Để đưa tiếng Anh vào đời sống của mình thì bạn cần một môi trường học tiếng Anh, có những người cùng muốn rèn luyện tiếng Anh thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh trong quá trình học. Vậy làm sao để kiếm được cho mình một môi trường học tiếng Anh với chia phí hợp lý và có khi là miễn phí. Hãy tìm hiểu cùng mình các cách học tiếng Anh giao tiếp ở Hồ Chí Minh.

1. Sơ lược về câu lạc bộ tiếng Anh

Câu lạc bộ tiếng Anh là nơi  tập hợp những người có nhu cầu học và phát triển tiếng Anh. Mỗi câu lạc bộ được thành lập đều có một mục đích riêng nhưng đều hướng tới sự phát triển tiếng Anh của mỗi thành viên, thông thường sẽ phát triển kỹ năng giao tiếp và vốn từ vựng.Mỗi câu lạc bộ đều có tổ chức các buổi học hay chương trình hoạt động  theo thời gian cố định.

2. Lợi ích khi tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

Câu lạc bộ tiếng Anh là nơi tập hợp rất nhiều thành phần và trình độ tiếng Anh khác nhau nên khi tham gia bạn sẽ được cọ xát với những người hơn mình để học hỏi từ họ rất nhiều. Còn với người yếu hơn mình thì bạn cũng học được từ họ, đó là những lỗi sai bạn không nên mắc phải giống họ. Còn với những người có trình độ bằng mình thì là người bạn đồng hành trong việc giao tiếp, hỗ trợ nhau trong quá trình học. Dưới đây là những gì bạn sẽ nhận được khi tham gia vào câu lạc bộ tiếng Anh dạy bạn cách học tiếng Anh giao tiếp:

  • Mỗi thành viên khi tham gia sẽ được giao tiếp về đa dạng các chủ đề giúp tăng khả năng nói và phát triển vốn từ vựng của mình.
  • Giúp bạn xây dựng sự tự tin thể hiện bản thân của mình khi phải nói trước 1-5 người trong nhóm.
  • Tìm đến những người bạn cùng chung chí hướng và xây dựng mối quan hệ tích cực.
  • Bạn cungxcos thể giúp những người khác cải thiện khả năng tiếng Anh của họ.

3. Những câu lạc bộ tiếng Anh ở Hồ Chí Minh

Câu lạc bộ tiếng Anh English ME

Câu lạc bộ tiếng Anh English ME được thành lập từ những thành viên trong cộng đồng phát triển kỹ năng tiếng Anh cùng tên. Những học viên sẽ được tham gia các hoạt động theo phương pháp của tiến sỹ A.J.Hoge, ông là người đưa phương pháp Effortless English vào Việt Nam. Phương pháp này là bạn sẽ được dạy về cách học tiếng Anh giao tiếp bằng cách nghe một đoạn ghi âm về một bài đọc cụ thể có những chi tiết mà bạn cần phải ghi nhớ. Tiếp theo bạn sẽ được một thành viên trong tổ chức hỏi lại những thông tin bên trong câu chuyện mà bạn vừa nghe. Bạn không cần trả lời đầy đủ, bạn chỉ cần trả lời từ khóa chính thôi cũng được. Trợ giảng sẽ khai thác thêm thông tin bằng cách đặt cho bạn thêm nhiều câu hỏi liên quan. Với phương pháp 1 kèm 1 nên hiệu quả học là rất lớn. Nếu các bạn là thành viên chính thức trong cộng đồng thì bạn sẽ được học online miễn phí.

Câu lạc bộ tiếng Anh English ME

Câu lạc bộ tiếng Anh English Me

Thời gian tổ chức các buổi học sẽ được thông báo trên fanpage và giờ giấc sẽ không cố định mà thay đổi theo số lượng người rảnh trong group. Địa điểm tham dự sẽ được thông báo trước một tuần và bạn sẽ được phát vé khi tham gia buổi học. Phí sinh hoạt là miễn phí nhưng bù lại, bạn phải trả tiền nước.

Fanpage: https://www.facebook.com/EnglishME.org

Nhà văn hóa thanh niên

Có thể nhiều bạn biết đến nhà văn hóa Thanh niên với nhiều hoạt động văn hóa của thành phố được diễn ra tại đây. Vào mỗi tối các ngày trong tuần, trừ hai ngày cuối tuần thì nơi đây có tổ chức cho câu lạc bộ tiếng Anh dành cho các bạn từ 18 tuổi trở lên, ở đây dành cho mọi lứa tuổi và thường là luyện tiếng Anh giao tiếp là chính nên có rất nhiều học sinh, sinh viên và thậm chí là có nhiều bác trung niên cũng tham gia lớp học. Bên cạnh đó, mức chi phí tham gia một buổi học rất thấp nên cũng là một lý do hợp lý để những người có nhu cầu luyện tiếng Anh giao tiếp tìm đến đây.

 Nhà văn hóa thanh niên

 Nhà văn hóa thanh niên

[Câu lạc bộ tiếng Anh nhà văn hóa thanh niên]

Câu lạc bộ được tổ chức vào các ngày trong tuần và mỗi ngày sẽ có một chủ đề riêng để mọi người có thể luyện tập về cách học tiếng Anh giao tiếp. Bên cạnh đó, có thêm các phần chia sẻ về cá nhân như sở thích, đam mê của từng người trong quá trình giao tiếp. Số lượng người tham gia sinh hoạt mỗi ngày không cố định nên số lượng nhóm chia ra cũng sẽ rát khác nhau. Trình độ tiếng Anh của mỗi người cũng khá đa dạng, từ đó cũng sẽ sinh ra sự cạnh tranh, hơn kém nhau giúp người kém hơn từ đó có động lực vươn lên. Còn người giỏi hơn thì đi giúp các bạn yếu hơn và họ cũng nhận lại những giá trị khác cho riêng mình. Cơ sở vật chất cho việc tổ chức sinh hoạt là tạm ổn, vừa đủ để đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt, các thành viên chính ở đây nhiệt tình hỗ trợ các bạn học viên.

Địa điểm: Trung tâm nhà văn hoá Thanh Niên, ngã tư Phạm Ngọc Thạch với Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Hồ Chí Minh. Thời gian: từ 9 giờ đến 15 giờ chiều. Phí sinh hoạt là 7.000 đồng.

Fanpage: https://www.facebook.com/fanpagenvhtn/

Website: http://nvhtn.org.vn/

>>>> Xem thêm: Các khóa học ielts ở hà nội giúp bạn đạt điểm 8.0