Bất cứ kỹ năng nào trong tiếng Anh cũng vô cùng quan trọng. Để giỏi tiếng Anh, bắt buộc bạn phải là người siêng năng, cần cù và có quyết tâm cao độ. Bởi sự kiên trì sẽ đem lại cho bạn kết quả hoàn hảo nhất.

Riêng về kỹ năng viết trong tiếng Anh, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây để cải thiện trình độ của mình.

Tập viết mỗi ngày

Việc tập viết hàng ngày rất quan trọng vì nó giúp bạn hình thành một thói quen tốt. Rèn luyện viết tiếng Anh hàng ngày bạn sẽ nhanh chóng trở thành một phản xạ tự nhiên và phát huy được tác dụng rõ rệt. Sau một thời gian nỗ lực, bạn có thể nhận ra sự phát triển của bản thân, và đây chính là tiền đề cho những câu chuyện và bài báo tuyệt vời sau này mà có thể bạn sẽ là tác giả.

Viết về bất cứ điều gì

Muốn luyện viết tiếng Anh tốt, bạn nên viết bất cứ điều gì mà mình trông thấy, suy nghĩ và viết tất cả những gì bạn muốn viết. Những điều này sẽ giúp bạn luyện kỹ năng viết tiếng Anh vô cùng hiệu quả.

Lưu hết các bài đã viết ở cùng một nơi

Hãy mua một quyển sổ, tập nhật kí hoặc lập một cuốn sổ điện tử cho mình. Lưu toàn bộ bài viết của bạn vào một nơi cố định sẽ giúp bạn dễ dàng thấy được mức độ tiến bộ của mình và từ đó cố gắng hơn trong học tập.

Viết tiếng Anh bằng bản nháp thật nhiều cho tới khi hoàn thiện

Cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh

Bản nháp là phiên bản tạm thời của bài viết mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn mình học tốt. Đôi lúc bài viết chính thức của bạn sẽ hay hơn khi bạn có chỉnh sửa một chút từ bản nháp. Khi bạn đọc lại bài của mình, ý tứ và thông điệp đều trở nên rõ ràng hơn. Từ bản nháp, bạn cũng có thể suy nghĩ ra được những cách diễn đạt mới, hay hơn cho bài viết thêm hoàn thiện.

Suy nghĩ và sáng tạo khi luyện viết

Đừng viết lặp đi lặp lại 1 câu chuyện quá quen thuộc với cảm xúc của bạn. Thay vào đó, hãy viết về 1 câu chuyện theo cách nhìn của bạn hay những bạn bè xung quanh. Sự sáng tạo sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng viết một cách đáng kể.

Tìm ra không gian phù hợp khi viết

Bạn nên thử viết ở những không gian khác nhau vào những khoảng thời gian khác nhau trong ngày nhé. Nếu bạn cảm thấy mình không có ý tưởng vào ban đêm thì hãy luyện viết vào buổi sáng, nếu bạn không quen với những không gian ồn ào thì hãy chọn những nơi yên tĩnh. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

Nhờ người khác sửa bài giúp bạn

Hãy nhờ một người biết tiếng Anh hoặc giỏi về tiếng Anh sửa lỗi bài viết cho bạn. Việc này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới và viết tốt hơn. Bạn có thể nhờ họ sửa cả bài hoặc chỉ một phần mà bạn thấy chưa ổn. Người bạn đồng hành này sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗi mà bạn không thể nhìn thấy, từ đó luyện được kỹ năng tốt hơn.

Hãy nhớ rằng, viết tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng và cần có thời gian rèn luyện lâu dài. Khi bạn quyết tâm và kiên trì, chắc chắn bạn sẽ thu lại được kết quả cao. Ngoài kỹ năng viết thì giao tiếp được bằng tiếng Anh cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo khoá học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn của British Council tại đây nếu cảm thấy cần thiết.