Kỹ năng nghe luôn được gọi là điều ám ảnh nhất đối với người học tiếng Anh, kể cả trong giao tiếp hằng ngày hay trong các bài kiểm tra trên lớp. Chúng ta đã dành ra được rất nhiều thời gian luyện tập nhưng chẳng mang lại một kết quả khả quan nào, vậy đã bao giờ bạn hỏi lý do tại sao chưa nhỉ ?Đơn giản là vì mình chưa thật sự tìm được những ứng dụng để rèn luyện kĩ năng phù hợp với mức độ mình đang có mà thôi. Đừng lo lắng, hãy để bài viết sau đây chia sẻ cho bạn các ứng dụng uy tín để giúp bạn luyện theo theo từng cấp độ nhé.

 Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh dành cho bạn

 Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh dành cho bạn

Learn English Podcasts

Đây là ứng dụng chuyên dụng để phát triển kỹ năng nghe của bạn, tại đây bạn sẽ được nghe hàng loạt các chương trình phát sóng học tiếng Anh phổ biến nhất của Hội đồng Anh ngay trên thiết bị di động của bạn.

Ứng dụng Learn English Podcasts của British Council

Ứng dụng Learn English Podcasts của British Council

Bạn sẽ được cung cấp hơn 80 tập và hơn 20 giờ nghe miễn phí về nhiều chủ đề khác nhau, song song đó còn có những tính năng tuyệt vời giúp bạn lắng nghe và hiểu được các cuộc trò chuyện tại các tập của chương trình một cách dễ dàng hơn.

Đặc biệt tại mỗi tập của chương trình truyền hình sẽ là cuộc trò chuyện với nhiều người nổi tiếng khác nhau về từng chủ đề được đưa ra ngay trước đó cùng với các vị chủ nhà như Tess,Ravi,Adam và Rob. Các chủ đề tại đây rất đa dạng về nội dung và ít bao giờ trùng lặp với nhau chẳng hạn như người bạn hâm mộ nhất hay kế hoạch cuối tuần của bạn là gì hoặc là những thành phố mà người nổi tiếng muốn sống nhất.

Hơn hết,tại mỗi tập truyền hình sẽ là một câu chuyện khác nhau và cũng được nổi bật lên để giúp bạn tập trung để nghe rõ hơn. Đồng thời phía sau mỗi tập phim là những câu hỏi củng cố để kiểm tra mức độ nghe hiểu của bạn về tập phim đó là bao nhiêu. Từ đó bạn cũng có thể kiểm tra được trình độ về kỹ năng nghe của mình đã đạt tới mức độ nào rồi và mình cần phải cố gắng thêm bao nhiêu nữa.

Ngoài ra bạn có thể tải về các tập mà bạn yêu thích để có thể luyện nghe ngay cả khi đang ở ngoại tuyến. Đây chính là điều tiện ích mà chỉ có người dùng Learn English Podcasts mới biết được. Ở tại bất cứ đâu bạn cũng có thể luyện nghe tiếng Anh giao tiếp một cách dễ dàng mà không cần phải tốn thêm tiền đăng ký mạng 3G hay 4G để xem.

LearnEnglish GREAT Videos

Một ứng dụng khác về việc luyện kỹ năng nghe cũng đến từ British Council mà bạn cũng nên có trong chiếc điện thoại thông minh của mình.

LearnEnglish GREAT Videos là một loạt các video ngắn về văn hoá Anh cũng với những điều hay ho như bảo tàng và các địa điểm nổi tiếng khác của London ở Anh. Xem video ngắn và để cải thiện kỹ năng nghe tiếng anh của bạn.

Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh giao tiếp của Hội đồng Anh

Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh giao tiếp của Hội đồng Anh

Hơn hết, ngay tại ứng dụng này được có thêm những tính năng rất hay ho để bạn có thể năng cao không chỉ trình độ nghe mà còn là vốn từ vựng cho bản thân. Tại mỗi tập phim đều có bản tường thuật lại nội dung của video giúp bạn dễ dàng theo kịp trong quá trình nghe. Cùng với đó còn có cả từ điển giúp bạn học và ghi nhớ từ ngữ và những câu hỏi đơn giản để kiểm tra mức độ nghe hiểu của bạn.

Tại ứng dụng này bạn sẽ được cung cấp 24 đoạn phim nói về cuộc sống Anh cùng với doanh nhân Richard Branson. Bạn sẽ được theo chân người doanh nhân thành công này để tìm hiểu về văn hoá, cuộc sống và những địa điểm nổi tiếng của nước Anh. Đây hứa hẹn sẽ là ứng dụng học chỉ học tiếng Anh mà còn là phần mềm giải đáp mọi thắc mắc về xứ sở có lịch sử lâu đời như nước Anh.

Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm cho mình một vài ứng dụng nhằm nâng cao trình độ nghe tiếng Anh của mình nhé.Chúc bạn sẽ luôn nỗ lực hết mình trong quá trình luyện nghe tiếng Anh thật hiệu quả nhé. Việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng nếu như bạn có trong tay những công cụ hỗ trợ hiệu quả. Đặc biệt hơn là bạn cần nên duy trì thói quen học ấy để biến tiếng Anh thành một ngôn ngữ thứ hai cho bản thân nhé.

>>> Xem thêm: Ứng dụng phần mềm luyện nghe tiếng anh cho trẻ em