Shopping Cart 0 items - $0.00 0

Bắc Ninh chăm lo đời sống công nhân tại các KCN

Chăm lo đời sống của công nhân tại các khu công nghiệp và trả lương công nhân cao hơn so với mức lương tối thiểu cả nước với mức thu nhập bình quân 4,6 triệu đồng/người/tháng là chính sách thu hút việc làm tại Bắc Ninh.

Những năm qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã phát huy vai trò là tổ chức đại diện cho công nhân và người lao động, đảm bảo quyền và lợi ích người lao động, đặc biệt là người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp tập trung. Nhờ đó, số lượng đoàn viên Công đoàn không ngừng tăng. Đến hết quý I/2014, Bắc Ninh có 8 khu công nghiệp đi vào hoạt động, thu hút 719 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, trong đó có 416 dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI), 303 dự án đầu tư trong nước.

Với số lượng lao động lớn đang làm việc tại khu công nghiệp, Bắc Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và Công đoàn các khu công nghiệp phối hợp tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Ở Bắc Ninh hiện có hơn 72.300 công nhân đang làm việc trong các khu công nghiệp có nhu cầu thuê nhà ở. Nhằm tạo điều kiện cho người lao động có chỗ ở, gắn bó với doanh nghiệp, đã có 6 dự án nhà ở công nhân được đầu tư xây dựng, trong đó 4 dự án đã hoàn thành, như: Khu nhà ở công nhân khu công nghiệp Quế Võ do Công ty trách nhiệm hữu hạn quản lý bất động sản Sông Hồng làm chủ đầu tư, tổng diện tích sàn xây dựng 32.850m2, đáp ứng nhu cầu ở cho 4.500 công nhân.

Các dự án nhà ở công nhân nhà máy Samsung (giai đoạn 1) có tổng vốn đầu tư hơn 312 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu ở của 6.000 công nhân. Dự án khu công nghiệp Tiên Sơn do Tổng công ty thủy tinh và gốm xây dựng (Viglacera) đầu tư giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đáp ứng chỗ ở cho 2.000 công nhân và đang thi công giai đoạn 3, tạo chỗ ở cho 6.800 công nhân, dự kiến hoàn thành quý II/2014. Tại khu công nghiệp Yên Phong, Viglacera đầu tư hơn 305 tỷ đồng dự án nhà ở đáp ứng nhu cầu cho gần 5.000 người.

Xem thêm thông tin về tuyển dụng nhân sự – tổng vụ nhân sự hãy vào website www.vieclambank.com nhé!