Thay vì bắt ép con bạn học các phương pháp tiếng Anh truyền thống như đến trung tâm ngoại ngữ học với gia sư thì bố mẹ có thể chủ động sử dụng các phần mềm học tiếng Anh cho bé tại nhà. Đây được đánh giá là một trong những phương pháp học tiếng Anh vô cùng thú vị, giúp bé vừa học vừa chơi được hiệu quả, không lo bị nhàm chán, mệt mỏi. Dưới đây là những phần mềm học tiếng Anh cho bé được nhiều lượt tải về nhất, bố mẹ có thể áp dụng cho con em mình.

1. ABC Kids

Nhà phát triển ABC Kids  là RV App Studio, phù hợp cho trẻ từ 8 tuổi trở xuống. Đây là một trong những ứng dụng dạy ngữ âm và bảng chữ cái miễn phí cho trẻ em. Phần mềm này tích hợp một loạt các trò chơi truy tìm giúp trẻ em nhận ra hình dạng chữ cái, liên kết chúng với âm thanh phát âm theo từng từ, từng chữ tại nhà hiệu quả nhất.

Nếu bạn cho bé học trên ứng dụng này sớm sẽ tăng cường khả năng phản xạ và nghe của bé ngay từ khi còn nhỏ, giúp trẻ phát triển não bộ bé sẽ hình thành ngôn ngữ ngay từ sớm.

Tuy nhiên mềm này chỉ giúp trẻ phản xạ với bảng chữ cái và từ đơn giản, chứ không phù hợp với trẻ từ tiểu học trở lên.

Phần mềm ABC Kids

2. English Kids: Playtime

Nhà phát triển British Council đã xây dựng ra ứng dụng học tiếng Anh này cho trẻ từ 6-12 tuổi. Đặc điểm của phần mềm học tiếng anh này là những bài hát và câu chuyện hoạt hình được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ của Hội đồng Anh và được nhóm thành các chủ đề như truyện cổ tích, các bài hát thiếu nhi kinh điển và bài hát ngữ pháp…

Ở mỗi video đều có phụ đề đi kèm, có thể bật hoặc tắt để giúp trẻ đọc và nghe, kích thích trẻ nói và lặp lại các từ trong video. Dần dần sẽ hình thành sự tự tin cho trẻ khi nói. Điểm đặc biệt là mỗi video hoạt hình đi kèm với các trò chơi về từ vựng, ngữ pháp và chính tả giúp trẻ học và hiểu ngôn ngữ mà trẻ nhìn thấy trong video được tốt hơn.

Tuy nhiên, phần mềm học tiếng Anh này đòi hỏi trẻ cần có vốn từ vựng nhất định mới có thể học tập hiệu quả, bên cạnh đó cùng cần trả phí để mở giới hạn bài học.

3. Phần mềm Alokiddy

Đây là một trong những phần mềm học tiếng Anh cho bé được sử dụng nhiều giúp bé có cơ hội trải nghiệm những giáo trình học tiếng Anh đạt theo tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình tiếng Anh Cambridge đạt chuẩn sẽ giúp các bé làm quen và học tiếng Anh tốt hơn rất nhiều.

Ứng dụng này hỗ trợ cho các bé ở nhiều độ tuổi khác nhau từ 4-13 tuổi nên dễ dàng học theo những chương trình được sắp đặt trước ở phần mềm, giúp cho các bé tăng khả năng học tập và hứng thú học tiếng Anh hơn rất nhiều.

Với ứng dụng này con bạn sẽ tự học mọi lúc mọi nơi, dễ dàng kết nối trên máy tính, điện thoại, tivi có kết nối internet

Phần mềm Alokiddy

4. Conversation For Kids

Đặc điểm chính của phần mềm này là bao gồm nhiều đoạn hội thoại với những chủ đề khác nhau nên bé học tiếng Anh cực kì dễ dàng. Các bé chỉ cần xem những video mỗi ngày là sẽ rèn luyện được thói quen học tiếng Anh.

English Conversation for Kids là nơi bé có thể học được những câu giao tiếp cơ bản và dễ dàng làm quen được với ngôn ngữ mới này. Hơn nữa, thiết kế đồ học đẹp mắt, vui nhộn cũng là một trong những điểm giúp phần mềm này được nhiều bé yêu thích.

Tuyên nhiên, ứng dụng này chỉ tập trung chủ yếu vào kỹ năng nghe mà không chú trọng nhiều vào các kỹ năng còn lại nên trẻ khó phát triển đều các kỹ năng.

5. English Flashcard

Nếu muốn con bạn có thêm vốn từ vựng phong phú ngay từ nhỏ thì bạn không nên bỏ qua ứng dụng Flashcard. Tải ứng dụng này về trẻ sẽ được học tiếng Anh với hình ảnh sinh động cùng phát âm của người bản xứ. Đây là một trong những ưu điểm để hỗ trợ bé hết mức để phát triển các kỹ năng nghe, nói đồng thời xây dựng một trường từ vựng lớn. Từ vựng được phân thành nhiều chủ đề đa dạng như động vật, màu sắc, hình khối, ký hiệu giao thông… nên sẽ giúp bé dễ học, dễ nhớ hơn.

6. Chuchu TV Lite

Phần mềm tiếng Anh cho bé này vừa để học vừa chơi rất tuyệt vời vì có sự đa dạng phong phú về các bộ phim hoạt hình cho trẻ mới biết đi (0-3 tuổi) và trẻ mẫu giáo (3-5 tuổi). Giao diện của ứng dụng được thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhiều lứa tuổi và không có quảng cáo. Đặc biệt ứng dụng này sẽ không thu thập dữ liệu của bố mẹ hay các mẹ qua thiết bị di động.

Trên đây là 06 phần mềm học tiếng anh cho bé, hy vọng các bậc phụ huynh sẽ chọn được cho mình một ứng dụng phù hợp với trình độ của các con và giúp bé phát triển khả năng ngoại ngữ của mình nhé!