Gửi con vào mẫu giáo luôn làm nhiều bố mẹ trẻ đau đầu. Chọn qua loa gần nhà hay suy xét từng chi tiết? Những tiêu chí nào mới thực sự quan trọng? Hãy cùng xem qua bài viết để tìm hiểu những mẹo chọn trường nhanh chóng mà vẫn phù hợp với con ngay nhé!

1. Chọn trường gần nhà dễ đưa đón

Được xem là tiêu chuẩn “vàng” trong mọi hướng dẫn chọn trường, đây thực sự là điều đầu bố mẹ nên tính đến. Trường mầm non gần nhà và tiện đường sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian đi lại. Bên cạnh đó, khi có các vấn đề bất ngờ nổ ra như kẹt xe hoặc con bị bệnh, bạn cũng có thể ứng phó kịp thời và dễ dàng hơn.

Ở TPHCM, các trường quốc tế thường tập trung ở các quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận 10, v.v. Dù mê trường quốc tế lớn, nếu có nhà xa trung tâm, bạn thực sự nên cân nhắc cho con học ở các trường cùng chuẩn nhỏ hơn ở gần nhà.

VAS cơ sở mới Sala năm trong khu đô thị Sala quận 2

VAS cơ sở mới Sala năm trong khu đô thị Sala quận 2

May mắn là các trường mầm non quốc tế danh tiếng như trường Việt Úc (VAS) thường xuyên mở ra các chi nhánh với chất lượng cơ sở vật chất ngày càng cao hơn. Hiện tại, VAS có tới 6 cơ sở trải khắp nhiều quận huyện giúp bạn đưa đón thuận tiện và nhanh chóng hơn. Chính nhờ các tiêu chuẩn thống nhất, cha mẹ có thể gửi con tại TP Thủ Đức, quận Gò Vấp, v.v. mà không cần lo lắng về chất lượng đào tạo thua kém với các bạn của con ở các quận Trung tâm cũng như vấn đề chuyển trường phát sinh trong tương lai.

2. Kiểm tra kỹ học phí và các khoản phí khác

Các trường mầm non quốc tế tại TPHCM hiện đang có mức học phí trong khoảng 200 – 400 triệu đồng/năm. Đây là mức đáng kể khi tính đến 16 năm học tương lai của con trong bối cảnh nền kinh tế thường xuyên không ổn định. Chính vì vậy, bố mẹ nên xem xét kỹ lưỡng từng khoản phí và tiết kiệm để dự phòng cho các trường hợp xấu nhất, giúp con có thể yên tâm học tập để đảm bảo tương lai lâu dài.

3. Tham quan trường là vô cùng quan trọng

Cơ sở vật chất tiên tiến đang dần trở nên quan trọng hơn trong việc giáo dục trẻ. Bên cạnh cạnh phòng ốc, đồ chơi, cha mẹ cũng nên quan tâm đến độ phủ xanh của sân chơi cũng như trang thiết bị dùng trong các môn học tiếp xúc công nghệ như ICT ở trường Việt Úc. Bé con mầm non cần tiếp xúc sớm với các công nghệ hiện đại để làm quen nhanh hơn ở các cấp học cao hơn.

Mẫu đăng ký tham quan trải nghiệm tại trường mẫu giáo quốc tế VAS cơ sở Ba tháng hai

Mẫu đăng ký tham quan trải nghiệm tại trường mẫu giáo quốc tế VAS cơ sở Ba tháng hai

Hầu hết các trường đều có chương trình tham quan tổ trong các đợt tuyển sinh thường niên. Bố mẹ có thể theo dõi Fanpage hoặc gọi điện trực tiếp đến trường để biết thêm thông tin và đăng ký tham gia.

4. Trao đổi với giáo viên của trường

Giáo viên quốc tế thường đã được kiểm tra về bằng cấp và các kỹ năng, thái độ khi chăm sóc trẻ nhỏ. Nhờ vậy, khi tìm kiếm trường cho con, bố mẹ có thể đánh giá theo các tiêu chuẩn quốc tế này.

Tuy vậy, không phải giáo viên giỏi là sẽ có thể làm quen với trẻ. Nếu được, bạn cần cho con tiếp xúc với các giáo viên khi có thể để con có thể tự tin phát triển hơn. Ngược lại, trường hợp giáo viên không có sự kiên trì làm quen với trẻ thì cần đưa ra quyết định thay đổi giáo viên hoặc có thêm trợ giảng/bảo mẫu hợp với con hơn.

Các thầy cô VAS chăm sóc các bé trong buổi ngoại khóa

Các thầy cô VAS chăm sóc các bé trong buổi ngoại khóa

Ngoài ra, bạn cũng cần làm quen với giáo viên để trao đổi các thông liên quan đến vấn đề của trẻ như thói quen ăn uống và tình trạng sức khỏe để giúp các thầy cô đảm bảo an toàn cho con.

5. Lắng nghe góp ý của người có nhiều kinh nghiệm hơn

Hãy mạnh dạn hỏi hàng xóm, những người bạn quen biết là cựu phụ huynh của các bé đã học tại các trường quốc tế về cách con học, áp lực, học phí, giáo viên, đường đi, điểm hay và chưa hay của từng trường.

Đây là cách rất hay để biết được chất lượng thực tế của trường mà không phải qua bất kỳ lăng kính truyền thông của các hệ thống trường quốc tế. Hơn thế nữa, bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp và nhận được câu trả lời nhanh chóng hơn hẳn việc tự tìm thu thập các thông tin rải rác.

Tạm kết

Các bố mẹ đã xem qua những tips chọn trường mầm non quốc tế cho con mình. Hy vọng những hướng dẫn này có thể giúp bố mẹ có được định hướng và hình dung rõ hơn mong muốn của mình. Chúc gia đình có nhiều niềm vui và hạnh phúc bền lâu với tiếng cười rộn ràng của con trẻ!

>>> Xem thêm: Top trường mầm non mẫu giáo uy tín quận 10 tại tphcm trực thuộc VAS