Mầm non là môi trường xã hội đầu tiên mà bé được tiếp xúc. Đây chính là nền tảng nuôi dưỡng và hình thành nhân cách cho trẻ trong tương lai. Do đó, việc chọn trường thích hợp là một điều hết sức quan trọng và cần thiết. Vậy lựa  chọn trường mầm non như thế nào để phù hợp? Nên cho con học trường công hay trường mầm non quốc tế? Đó cũng chính là nỗi băn khoăn trăn trở của rất nhiều phụ huynh hiện nay.

Chương trình học song ngữ trường mầm non quốc tế Việt ÚC( VAS)

Những yếu tố khi chọn trường mầm non quốc tế cho trẻ

Cơ sở vật chất và môi trường học

Môi trường và các thiết bị, cơ sở vật chất là yếu tố đầu tiên cần lưu ý khi chọn trường mầm non quốc tế cho trẻ. Bạn nên vào trường tham quan trước khi quyết định cho trẻ học. Trước tiên, cần đảm bảo khu vực vui chơi, học tập của bé có đầy đủ bàn ghế đạt chuẩn và khu ăn uống. Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, khu vực vệ sinh cũng cần phải sạch sẽ và thoải mái.

>>>Xem thêm: Ba mẹ cần làm gì để xây dựng hành vi tích cực cho trẻ?

Bên cạnh đó, phụ huynh để ý tới khu vực ban công và cầu thang để đảm bảo an toàn cho con em. Các món đồ chơi của bé cũng cần phải được thiết kế và làm từ vật liệu an toàn cho sức khỏe.

Cơ sở hiện đại, khu vui chơi thoải mái trường mầm non quốc tế

Nhưng tốt nhất phụ huynh nên chọn một ngôi trường có không gian bên ngoài giúp trẻ thoải mái hơn, khám phá.

Chế độ ăn uống

Trẻ ở độ tuổi mầm non hệ tiêu hóa vẫn còn non nớt do đó cần đặc biệt chú ý đến vấn đề dinh dưỡng. Chính vì vậy bạn nên tham quan qua khu vực bếp, căn tin của trường để xem cách bảo quản, chế biến thức ăn có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ hay không.

Trẻ trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS)

Chương trình giáo dục học tập

Chương trình học tập ở bậc mầm non rất quan trọng trong việc lựa chọn trường cho con mình.  Mỗi trường đều có chương trình học tập khác nhau, để rèn luyện cho trẻ tốt hơn. Khi bước vào độ tuổi mầm non, não bé bắt đầu phát triển nên khả năng học hỏi và tiếp thu rất nhanh. Vì thế nên chọn trường có chương trình học tập tiên tiến, hiện đại theo phương pháp vừa chơi vừa học để trẻ dễ dàng tiếp thu, phát triển khả năng phân tích, tư duy. Nếu có thể, bạn nên chọn trường quốc tế để học chương trình song ngữ, tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ nhỏ.

Ngoài chương trình học, các bé cũng cần được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí để tăng khả năng sáng tạo và kỹ năng sống cho trẻ. Bạn nên chọn trường mầm non có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích để giúp bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn.

Đội ngũ Giáo Viên

Đội ngũ giáo viên trường mầm non quốc tế giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nhiều, tâm huyết. Học mẫu giáo là khoảng thời gian bạn cần đặc biệt chú ý quan tâm vì lúc này tinh thần và trí não bé vẫn còn yếu ớt nên dễ bị tổn thương bởi những áp lực, tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Và các giáo viên chính là những người chỉ bảo, đồng hành cùng trẻ trong suốt những năm học mầm non. Do đó, bạn cần chọn ngôi trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và yêu trẻ. Khi đó, bé sẽ được học tập và vui chơi thoải mái mà không quá bị gò bó hay áp lực.

Trường mầm non quốc tế VAS với đội ngũ giáo viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm

Hiện nay, có rất nhiều trường mầm non mở ra khiến cho phụ huynh băn khoăn. Trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS) càng ngày càng đông học sinh vì nhiều phụ huynh đã tin tưởng và uy tín của trường. Trường luôn đặt chất lượng đào tạo và chương trình học cho bé lên hàng đầu. Trường mầm non quốc tế chỉ có nhược điểm là học phí cao hơn trường mầm non công lập nhưng bé sẽ được học trong môi trường tốt, giáo viên trong và ngoài nước, giúp bé tự tin tư duy và sáng tạo. 

Kết luận

Bài viết trên là những lưu ý khi chọn trường mầm non quốc tế cho trẻ đối với hiện nay. Phụ huynh có thể tham khảo và tìm hiểu về trường mầm non quốc tế Việt ÚC (VAS) tại đây, lựa chọn môi trường phù hợp với bé sẽ tốt hơn để bé thích nghi tốt hơn.