Với cuộc cách mạng 4.0, vạn vật kết nối internet, thông tin bùng nổ, việc học tập trong thời đại công nghệ số dường như trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh những phương pháp học tiếng anh truyền thống cho bé như tham gia các khóa học tại trung tâm, thuê gia sư dạy kèm,… các bậc phụ huynh có thể chủ động hơn trong việc cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ qua các phần mềm học tiếng anh trên điện thoại hoặc máy tính. Không phải buổi học nào cũng phải có thầy, cô thì mới hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về những lợi ích mà các phần mềm học tiếng anh cho bé mang lại. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Việc học ngoại ngữ sẽ dễ dàng hơn với các phần mềm học tiếng anh cho bé

Việc học ngoại ngữ sẽ dễ dàng hơn với các phần mềm học tiếng anh cho bé

Nội dung phong phú, sinh động

Những phần mềm học tiếng anh cho bé thường có khối lượng kiến thức vô cùng phong phú, đa dạng thể hiện qua những hình ảnh, video, được đồ họa sống động và những bài hát hứng thú. Việc học tập của bé sẽ không bị giới hạn, gò bó trong những trang sách, con chữ nhàm chán, khô khan. Với “tổ hợp” những chủ đề thú vị, bé có thể chọn học để phù hợp với sở thích của mình nhất. 

Bên cạnh đó, các video thú vị, những giai điệu vui nhộn, dễ thương cùng hình ảnh bắt mắt sẽ khiến cho bé dễ tiếp thu và dễ ghi nhớ hơn. Những buổi học của bé sẽ trở thành những giây phút giải trí hứng thú, giúp bé luyện nghe và phát âm một cách tự nhiên, hiệu quả. Với những giọng nói chuẩn tiếng bản ngữ trong các ứng dụng sẽ dễ dàng hình thành thói quen bắt chước ngữ điệu và phát âm tiếng anh của bé sẽ vì thế mà tự nhiên hơn. 

Các phần mềm học tiếng anh cho bé sẽ cũng cấp kho tàng nội dung phong phú

Các phần mềm học tiếng anh cho bé sẽ cũng cấp kho tàng nội dung phong phú

Vừa học vừa chơi

Theo nghiên cứu, bé sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn nếu việc học và chơi được diễn ra song song. Với ứng dụng tiếng anh, bé có thể ghi nhớ từ vựng, các mẫu câu đã học bằng cách luyện tập những kiến thức đó thông qua những trò chơi, câu đố hấp dẫn. 

Các trò chơi trong ứng dụng được thiết kế với mục đích giúp bé ôn luyện lại những gì mình đã học. Bên cạnh đó còn hình thành phản xạ sử dụng tiếng anh. Qua thời gian, phản xạ này sẽ thấm sâu vào tiềm thức, khiến bé sử dụng ngôn ngữ này một cách tự nhiên và hiệu quả. Các trò chơi lôi cuốn còn khiến giờ học của bé trở nên nhẹ nhàng, thú vị và không tạo áp lực.

Vừa học vừa chơi giúp bé nhớ lâu hơn

Vừa học vừa chơi giúp bé nhớ lâu hơn

Thời gian học linh hoạt

Không giống với việc theo học tại các lớp hay thuê gia sư dạy kèm. Việc học trên các phần mềm tiếng anh cho bé có thời gian học vô cùng linh hoạt. Chỉ việc cài đặt trên máy tính hay tải về điện thoại sẵn sàng thì bạn có thể cho bé học ở bất cứ đâu, trong bất cứ thời điểm nào miễn là bé có hứng thú. Một khi hào hứng, có một tâm lý thoải mái cho việc học thì kiến thức sẽ dễ dàng được tiếp nhận hơn. Thậm chí dù đang đi du lịch, ngồi hàng giờ trên các chuyến tàu xe, máy bay thì bé cũng có thể tranh thủ tận dụng thời gian để học bài. Giờ đây chỉ với chiếc điện thoại, máy tính bảng,… bạn đã nắm thế chủ động trong việc học tập của con mình.

Với sự tiện lợi của các phần mềm học tiếng anh, bé có thể học ở bất cứ lúc nào, ở đâu

Với sự tiện lợi của các phần mềm học tiếng anh, bé có thể học ở bất cứ lúc nào, ở đâu

Chi phí học hoàn toàn miễn phí

Một trong những lợi ích “siêu to khổng lồ” của việc học tiếng anh qua những phần mềm đó là đa số chúng hoàn toàn miễn phí. Theo đó, bạn chỉ cần tải phần mềm về trên điện thoại, máy tính, qua vài bước cài đặt đơn giản thế là có thể sử dụng ngay mà không mất một khoản phí nào. Kiến thức trong mỗi ứng dụng cũng vô cùng phong phú và bổ ích không thua gì những buổi học trực tiếp với các thầy cô giáo. Vừa tiện lợi lại vừa không mất học phí, hẳn các ứng dụng học tiếng anh cho bé sẽ là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo, thông minh cho con trẻ. Tuy nhiên, với một số phần mềm sẽ đòi hỏi bạn phải nạp tiền thì mới có thể tham gia vào các khóa học cao cấp, nhưng thường số tiền sẽ không quá cao. Và điều đó sẽ cẳng phải là vấn đề to tát một khi bạn đã quyết tâm đầu tư vào việc học tập của con trẻ, đúng không nào?

Học tiếng anh qua các phần mềm sẽ tiết kiệm chi phí

Học tiếng anh qua các phần mềm sẽ tiết kiệm chi phí

Trên đây là một trong nhiều những lợi ích mà phần mềm học tiếng anh cho bé mang đến trong quá trình tiếp cận ngôn ngữ toàn cầu này. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm bổ ích bạn có thể tải về để giúp bé học tập tốt hơn như  Learning Time with Timmy 1, LearnEnglish Kids: Playtime, LearnEnglish Kids: Videos, Fun English, Monkey Junior…Điều quan trọng là dù những phần mềm rất bổ ích nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn cố gắng dành thời gian để tận hưởng những giây phút học tập thú vị cùng các bé. Điều này sẽ giúp bé có động lực học tập hơn và bạn cũng dễ dàng theo dõi tiến độ của trẻ. Hãy cùng tạo nên những kỉ niệm học tập đáng nhớ với con mình bạn nhé!